Chương trình đào tạo Lập trình Python

1. Cùng FPT Aptech chinh phục lập trình Python trong 198 giờ

Với các đặc tính mạnh mẽ, Python luôn là ngôn ngữ mọi lập trình viên khao khát làm chủ. Đó là lý do vì sao, Lập trình Python luôn nằm trong top những chương trình đào tạo được lựa chọn nhiều nhất. Tại FPT Aptech, chúng tôi sẽ mang đến cho  bạn trải nghiệm học tập, nghiên cứu lập trình Python toàn diện nhất chỉ trong 198 giờ.

2. Khoá học đạt chuẩn “4 trong 1”

 • Học Lập trình Python tại FPT Aptech không chỉ là thu nạp một kiến thức mới mà còn là hành trình tự khám phá, tự trải nghiệm để chinh phục Python bằng 4 giá trị, đó là nắm vững kiến thức, kỹ năng xây dựng và phát triển dịch vụ, đa dịch vụ. 
 • Giá trị đầu tiên chính là chương trình được thiết kế khoa học từ cơ bản đến nâng cao. Các bạn sẽ được tiếp cận kiến thức theo dự án thực tế. Cụ thể, quá trình sẽ kéo dài từ khi nhận dự án cho đến khi hoàn thành sản phẩm (ứng dụng web), đóng gói và bàn giao sản phẩm. Mỗi giai đoạn sẽ là có các kỹ năng, kiến thức trọng tâm để sinh viên phát huy năng lực và tối ưu thời gian học tập.
 • Cùng với đó, sinh viên cũng được trang bị đầy đủ kỹ năng để quản lý thành thạo dự án. Thay vì học tập theo lối truyền thống, các giờ thực hành, làm việc thực tế tại doanh nghiệp sẽ củng cố tư duy quản lý dự án của sinh viên. 
 • Đây cũng là nền tảng để sinh viên trau dồi kiến thức, kỹ năng để phụ trách 2 mảng Front endBackend (Full-Stack) của một dự án. Theo báo cáo  IT Landscape 2020 của TopDev năm 2020, vị trí lập trình viên Full-Stack trung bình là 1,277$/tháng. Nếu làm tốt, sinh viên FPT-Aptech hoàn toàn có thể đảm nhiệm các vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp và sở hữu mức lương cao. 

Cuối cùng, sinh viên sẽ được tiếp cận các môn nâng cao như: với môn “Data Structures and Algorithms with Python”, đây là môn học chuyên sâu về tổ chức dữ liệu hiệu quả, phân tích và áp dụng các thuật toán nhằm tối ưu các nghiệp vụ. Với môn Agile and DevOps for Software Development. Với những môn học này, sinh viên đã có thể làm chủ kiến thức nền tảng về phát triển phần mềm bằng phương pháp Agile và Devops. Nói cách khác, khả năng lập trình Python của sinh viên sẽ được nâng lên một “tầm cao mới” khi được trang bị kiến thức chuyên sâu, đưa học viên dần  thích nghi với các nghiệp vụ phức tạp và giải quyết các bài toán hiệu quả hơn.

3. 198 giờ đủ để bạn làm chủ ngôn ngữ Python

 • Nhiều sinh viên chia sẻ rằng những gì họ kỳ vọng ở khóa học chỉ là được biết cách làm việc đơn giản với Python nhưng thực tế, FPT Aptech đã vượt xa mong đợi của họ. Bởi lẽ, đào tạo kiến thức, kỹ năng cần thiết để xây dựng các ứng dụng nền tảng bằng Python chỉ là bước khởi đầu với môn học nhập môn – Python Programming. 
 • Đào sâu hơn, sinh viên dần thuần thục kỹ năng tổ chức và xây dựng ứng dụng web. Trong thời đại 4.0, ứng dụng web trở thành sản phẩm thông dụng và được ứng dụng rộng rãi. Vì vậy, nắm vững tư duy, kỹ năng xây dựng sản phẩm này sẽ giúp sinh viên chủ động cũng như có cái nhìn toàn diện khi tiếp cận với yêu cầu của khách hàng. 
 • Thậm chí, FPT Aptech còn trang bị cho sinh viên những nền tảng như: Django Framework, RESTful Web Service và Microservice. Đây đều là những nền tảng công nghệ Python phổ biến, có tính ứng dụng cao nhưng đồng thời cũng đòi hỏi nền tảng, kỹ năng cơ bản tốt. Đáng chú ý, những môn học này chính là đột phá của FPT Aptech, cho phép sinh viên phá vỡ các giới hạn, đi đến tận cùng trong việc chinh phục Python.
 • Ngoài ra, chương trình lập trình Python cũng mở ra cánh cửa để các sinh viên khám phá các ngôn ngữ lập trình khác như: PHP, C#, Java,… Để hỗ trợ sinh viên trên hành trình này, các chuyên gia của FPT Aptech đã xây dựng lộ trình phát triển tư duy logic, kỹ năng lập trình. Nhờ đó, sinh viên sẽ nắm được những phương thức cốt lõi để làm chủ ngôn ngữ lập trình, chủ động tìm hiểu khi phải làm việc với những ngôn ngữ mới.

Trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu nhân lực sở hữu kỹ năng lập trình Python cao cấp luôn rất lớn. Nếu bạn mong muốn trở thành tinh hoa trong đội ngũ lập trình viên thời 4.0, khóa học Lập trình Python cho người mới bắt đầu của FPT Aptech chính là điều bạn đang tìm kiếm!

4. Mục tiêu khóa học lập trình Python

Mục tiêu của khóa học lập trình Python cơ bản là nhanh chóng chuyển tải những kiến thức nền móng nhất của Python đến cho người học. Qua đó, bạn có thể tiếp tục nghiên cứu thêm những kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ lập trình Python và lựa chọn những hướng phát triển sâu hơn dành cho mình. 

Học viên sau khi kết thúc khóa học sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng để bắt đầu lập trình ứng dụng, game sử dụng các thuật toán căn bản. Đồng thời, khóa học cũng cung cấp những mẹo và kiến thức học tập để bạn phát triển nhanh hơn trên con đường trở thành một lập trình viên Python giỏi. 

5. Chứng chỉ sau khi hoàn tất khoá học lập trình Python

 • Chứng chỉ lập trình Python do Đại học FPT cấp.
 • Với chứng chỉ này sinh viên có thể học nâng cấp lên các khoá học lập trình của FPT Aptech.

6. Sau khi hoàn thành khóa học sinh viên sẽ làm được

Kết thúc khóa học lập trình Python tại FPT Aptech, sinh viên có thê nắm vững kiến thức và có thể:

 • Có những kỹ năng cần thiết để có thể xây dựng các ứng dụng đơn giản bằng Python.
 • Rèn luyện và phát triển tư duy logic và kỹ năng lập trình của bản thân.
 • Nắm chắc những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về lập trình Web trên Python với Django Framework.
 • Phát triển kỹ năng tổ chức và xây dựng ứng dụng web.
 • Nắm vững kiến thức và kỹ năng xây dựng và phát triển dịch vụ, đa dịch vụ với RESFUL Web Service và Microservice..

Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các nhà tuyển dụng hiện nay, FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT với hơn 24 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam mang đến cơ hội học tập và định hướng nghề nghiệp đầy triển vọng với 4 khóa học chất lượng cao “hot” nhất trong ngành: Khóa học Lập trình viên Quốc tế – ADSE; Khóa học lập trình Back end Developer; Khóa học lập trình Front end Developer; Khóa học lập trình Game Unity. Các khóa học trên đều được FPT Aptech thiết kế để đáp ứng nhu cầu nhân lực toàn ngành và đảm bảo học viên có đủ kiến thức – kỹ năng cần thiết để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp và thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Là một phần của tổ chức Giáo dục FPT danh tiếng, FPT Aptech đã tận dụng và phát huy triệt để các thế mạnh về chuyên môn và nguồn lực từ tập đoàn công nghệ lớn nhất cả nước, mang đến chương trình phù hợp với các tiêu chuẩn ngành và cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn cao cho toàn bộ học viên theo học. Bằng việc hoàn thành các chương trình học tập tại FPT Aptech, sinh viên có cơ hội theo học các ngành liên quan đến CNTT tại FPT University và cơ hội thực tập quan trọng tại Tập đoàn FPT. Kinh nghiệm thực tế và kiến thức được trang bị kỹ lưỡng, đầy đủ cho phép sinh viên áp dụng những kỹ năng của mình trong một môi trường thực tế, làm việc trên các dự án thực tế và có những hiểu biết thực tế về ngành công nghệ thông tin.

FPT Aptech tự hào cung cấp cho sinh viên môi trường học tập tối ưu bao gồm phòng máy tính được trang bị đầy đủ, không gian riêng cho đào tạo thực hành và tiếp cận với các nguồn tài nguyên phần mềm và phần cứng mới nhất. Tất cả hướng đến mục tiêu đảm bảo sinh viên được hưởng nền giáo dục toàn diện và chuẩn bị tốt cho sự nghiệp thành công trong vai trò là lập trình viên phần mềm chuyên nghiệp.

 1. Các bạn học sinh, sinh viên yêu thích lập trình.
 2. Sinh viên chuyên ngành CNTT ở các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học mong muốn có kiến thức nền tảng vững chắc về ngôn ngữ Python.
 3. Sinh viên có kiến thức cơ bản về lập trình.
 4. Lập trình viên, người đi làm trong lĩnh vực CNTT có kế hoạch chuyển sang làm việc với Python hay muốn trang bị thêm kiến thức về ngôn ngữ Python.

Đăng ký trực tuyến

Liên hệ

Thời gian học: 6 tháng (1 tuần 3 buổi)

Chương trình học gồm các môn học như sau:

 1. Python Programming.
 2. Data Structures and Algorithms with Python.
 3. UI/UX for Responsive Design.
 4. Database management.
 5. Web Application Development with Python.
 6. Agile and DevOp.
 7. Project (python).

 1. Thiết kế và phát triển các sản phẩm, dịch vụ và tính năng mới phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
  “Công việc của đa số lập trình viên hiện nay là thiết kế và phát triển các sản phẩm nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng. Cụ thể, với sự chạy đua về tốc độ khiến các xu hướng liên tục được thay đổi dẫn đến các sản phẩm công nghệ dễ bị lỗi thời. Do đó, các công ty cần các đội ngũ lập trình tài năng để có thể liên tục thiết kế các sản phẩm đáp ứng được nhu cầu.”
 2. Tạo ra các trang web và hệ thống bán hàng cho doanh nghiệp.
  “Một lập trình viên python còn thiết kế và phát triển các trang web và hệ thống bán hàng cho các doanh nghiệp. Vì lập trình viên là người nắm rõ nhất quy trình hoạt động của mạng và các hệ thống nên họ dễ dàng duy trì tính ổn định của web và hệ thống bán hàng cho các công ty.”
 3. Lên kế hoạch xây dựng lộ trình cho bản thân.
  “Chắc chắn không ai có thể hiểu rõ việc của mình hơn chính bản thân. Với cương vị là một lập trình viên python, bạn cần nắm bắt được những đặc thù, tính chất của công việc để tự thiết kế và xây dựng một lộ trình phát triển riêng. Việc xây dựng này giúp bạn dễ thành công hơn trong công việc, năng suất hiệu quả hơn.”
 4. Đóng góp ý tưởng cho các sản phẩm thiết kế.
  “Chính những lập trình viên là người tạo ra các sản phẩm, nên việc họ đóng góp các ý tưởng vào thiết kế là việc hết sức bình thường. Những lập trình viên python phải liên tục cập nhật và có cho mình nhiều ý tưởng mới để đáp ứng nhu cầu từ khách hàng.”
 5. Khắc phục sự cố và hoàn thiện sản phẩm.
  “Bất kể bạn đã làm lâu năm hay mới thì đôi khi bạn vẫn có những sai sót. Khi gặp các trường hợp bị lỗi từ sản phẩm, nhiệm vụ của lập trình viên phải sửa và hoàn thiện nó ngày một tốt hơn.”

Mobile

 1. Các bạn học sinh, sinh viên yêu thích lập trình.
 2. Sinh viên chuyên ngành CNTT ở các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học mong muốn có kiến thức nền tảng vững chắc về ngôn ngữ Python.
 3. Sinh viên có kiến thức cơ bản về lập trình.
 4. Lập trình viên, người đi làm trong lĩnh vực CNTT có kế hoạch chuyển sang làm việc với Python hay muốn trang bị thêm kiến thức về ngôn ngữ Python.

Đăng ký trực tuyến

Liên hệ

Thời gian học: 6 tháng (1 tuần 3 buổi)

Chương trình học gồm các môn học như sau:

 1. Python Programming.
 2. Data Structures and Algorithms with Python.
 3. UI/UX for Responsive Design.
 4. Database management.
 5. Web Application Development with Python.
 6. Agile and DevOp.
 7. Project (python).

 1. Thiết kế và phát triển các sản phẩm, dịch vụ và tính năng mới phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
  “Công việc của đa số lập trình viên hiện nay là thiết kế và phát triển các sản phẩm nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng. Cụ thể, với sự chạy đua về tốc độ khiến các xu hướng liên tục được thay đổi dẫn đến các sản phẩm công nghệ dễ bị lỗi thời. Do đó, các công ty cần các đội ngũ lập trình tài năng để có thể liên tục thiết kế các sản phẩm đáp ứng được nhu cầu.”
 2. Tạo ra các trang web và hệ thống bán hàng cho doanh nghiệp.
  “Một lập trình viên python còn thiết kế và phát triển các trang web và hệ thống bán hàng cho các doanh nghiệp. Vì lập trình viên là người nắm rõ nhất quy trình hoạt động của mạng và các hệ thống nên họ dễ dàng duy trì tính ổn định của web và hệ thống bán hàng cho các công ty.”
 3. Lên kế hoạch xây dựng lộ trình cho bản thân.
  “Chắc chắn không ai có thể hiểu rõ việc của mình hơn chính bản thân. Với cương vị là một lập trình viên python, bạn cần nắm bắt được những đặc thù, tính chất của công việc để tự thiết kế và xây dựng một lộ trình phát triển riêng. Việc xây dựng này giúp bạn dễ thành công hơn trong công việc, năng suất hiệu quả hơn.”
 4. Đóng góp ý tưởng cho các sản phẩm thiết kế.
  “Chính những lập trình viên là người tạo ra các sản phẩm, nên việc họ đóng góp các ý tưởng vào thiết kế là việc hết sức bình thường. Những lập trình viên python phải liên tục cập nhật và có cho mình nhiều ý tưởng mới để đáp ứng nhu cầu từ khách hàng.”
 5. Khắc phục sự cố và hoàn thiện sản phẩm.
  “Bất kể bạn đã làm lâu năm hay mới thì đôi khi bạn vẫn có những sai sót. Khi gặp các trường hợp bị lỗi từ sản phẩm, nhiệm vụ của lập trình viên phải sửa và hoàn thiện nó ngày một tốt hơn.”

Tablet

 1. Các bạn học sinh, sinh viên yêu thích lập trình.
 2. Sinh viên chuyên ngành CNTT ở các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học mong muốn có kiến thức nền tảng vững chắc về ngôn ngữ Python.
 3. Sinh viên có kiến thức cơ bản về lập trình.
 4. Lập trình viên, người đi làm trong lĩnh vực CNTT có kế hoạch chuyển sang làm việc với Python hay muốn trang bị thêm kiến thức về ngôn ngữ Python.

Đăng ký trực tuyến

Liên hệ

Thời gian học: 6 tháng (1 tuần 3 buổi)

Chương trình học gồm các môn học như sau:

 1. Python Programming.
 2. Data Structures and Algorithms with Python.
 3. UI/UX for Responsive Design.
 4. Database management.
 5. Web Application Development with Python.
 6. Agile and DevOp.
 7. Project (python).

 1. Thiết kế và phát triển các sản phẩm, dịch vụ và tính năng mới phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
  “Công việc của đa số lập trình viên hiện nay là thiết kế và phát triển các sản phẩm nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng. Cụ thể, với sự chạy đua về tốc độ khiến các xu hướng liên tục được thay đổi dẫn đến các sản phẩm công nghệ dễ bị lỗi thời. Do đó, các công ty cần các đội ngũ lập trình tài năng để có thể liên tục thiết kế các sản phẩm đáp ứng được nhu cầu.”
 2. Tạo ra các trang web và hệ thống bán hàng cho doanh nghiệp.
  “Một lập trình viên python còn thiết kế và phát triển các trang web và hệ thống bán hàng cho các doanh nghiệp. Vì lập trình viên là người nắm rõ nhất quy trình hoạt động của mạng và các hệ thống nên họ dễ dàng duy trì tính ổn định của web và hệ thống bán hàng cho các công ty.”
 3. Lên kế hoạch xây dựng lộ trình cho bản thân.
  “Chắc chắn không ai có thể hiểu rõ việc của mình hơn chính bản thân. Với cương vị là một lập trình viên python, bạn cần nắm bắt được những đặc thù, tính chất của công việc để tự thiết kế và xây dựng một lộ trình phát triển riêng. Việc xây dựng này giúp bạn dễ thành công hơn trong công việc, năng suất hiệu quả hơn.”
 4. Đóng góp ý tưởng cho các sản phẩm thiết kế.
  “Chính những lập trình viên là người tạo ra các sản phẩm, nên việc họ đóng góp các ý tưởng vào thiết kế là việc hết sức bình thường. Những lập trình viên python phải liên tục cập nhật và có cho mình nhiều ý tưởng mới để đáp ứng nhu cầu từ khách hàng.”
 5. Khắc phục sự cố và hoàn thiện sản phẩm.
  “Bất kể bạn đã làm lâu năm hay mới thì đôi khi bạn vẫn có những sai sót. Khi gặp các trường hợp bị lỗi từ sản phẩm, nhiệm vụ của lập trình viên phải sửa và hoàn thiện nó ngày một tốt hơn.”

Câu hỏi thường gặp

Những ai nên học lập trình Python

Ngày nay có rất nhiều các công việc trong ngành công nghệ thông tin đòi hỏi ngôn ngữ lập trình Python. Chính vì thế nhu cầu sử dụng ngôn ngữ lập trình này ngày càng tăng cao. Vậy những ai nên học lập trình Python. Đó là những bạn học sinh, sinh viên có niềm đam mê và yêu thích với bộ môn lập trình hay với những sinh viên học chuyên ngành công nghệ thông tin tại các trường trung cấp, cao đẳng và đại học đang mong muốn có thêm những kiến thức vững chắc về ngôn ngữ này. Hoặc cũng có thể là những sinh viên, những lập trình viên đã có nắm bắt kiến thức cơ bản về lập trình và muốn nâng cao trình độ cũng như muốn trang bị thêm những kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ lập trình Python.

Ngôn ngữ lập trình Python có quan trọng vói lập trình viên không? Có khó học không?

Ngôn ngữ lập trình Python có quan trọng với lập trình không? Nó rất quan trọng, vì lập trình Python không chỉ giúp chúng ta trở thành những lập trình viên giỏi mà nó còn mang đến cho chúng ta những công cụ vô cùng mạnh mẽ để có thể tạo lệnh, tạo ứng dụng web và cả mở ra những lĩnh vực thú vị khác.

Và ngôn ngữ lập trình Python có khó không thì câu trả lời của chúng tôi là không, học lập trình không khó. Vì cho dù bạn có học bất kỳ một ngôn ngữ lập trình hay một kỹ năng nào đó bạn cũng cần có sự đầu tư về mặt thời gian và kèm theo đó là kiên nhẫn. Có như thế thì chúng ta mới có thể tin chắc rằng mình sẽ học được nó một cách dễ dàng và trong đó có cả ngôn ngữ lập trình Python.

Nhà trường có hỗ trợ đổi lịch học, giờ học không?

Trong một học kỳ, mỗi sinh viên có thể yêu cầu đổi giờ học tối đa 2 lần nhưng phải được sự đồng ý và tuân theo sắp xếp của các trung tâm.