Việc làm sau khi ra trường luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn sinh viên và phụ huynh. Nhiều người đặt ra câu hỏi liệu trường FPT Aptech có hỗ trợ việc làm hay không, và cơ hội có việc làm có được đảm bảo không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về chính sách hỗ trợ việc làm của FPT Aptech – một trong những cơ sở đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam.

Việc quản lý dự án đúng thời gian và đúng ngân sách là công việc của một PM

1. FPT Aptech có hỗ trợ việc làm sau khi ra trường không?

FPT Aptech cam kết 100% hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên từ học kỳ thứ 3. Điều này có nghĩa là từ giai đoạn này, các bạn sinh viên sẽ được Phòng Hợp tác Doanh nghiệp (ECD) của trường kết nối với các doanh nghiệp trong ngành để có cơ hội phỏng vấn và ứng tuyển. Đây là một lợi thế lớn giúp sinh viên tiếp cận với thị trường lao động và có cơ hội thử sức với các vị trí việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tuy nhiên, FPT Aptech không cam kết chắc chắn rằng sinh viên sẽ có việc làm ngay sau khi ra trường. Việc có được nhận vào làm hay không phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng, kỹ năng chuyên môn và cách thể hiện của sinh viên trong quá trình phỏng vấn với doanh nghiệp. Trường sẽ cung cấp các cơ hội, nhưng chính sinh viên phải nỗ lực để nắm bắt.

2. Có được ký cam kết hỗ trợ việc làm không?

Khi nhập học tại FPT Aptech, sinh viên sẽ nhận được giấy xác nhận “100% sinh viên được giới thiệu việc làm”. Đây là cam kết của trường về việc tạo cơ hội và kết nối sinh viên với các doanh nghiệp tuyển dụng. Tuy nhiên, FPT Aptech hiểu rằng hỗ trợ giới thiệu việc làm chỉ là một phần trong hành trình tìm kiếm công việc. Điều quan trọng là sinh viên cần chủ động, trau dồi kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi còn học để tự tin bước vào thị trường lao động.

3. Cơ hội việc làm sau khi ra trường tại FPT Aptech

FPT Aptech sở hữu mạng lưới doanh nghiệp rộng khắp trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Trường thường xuyên tổ chức các chương trình kết nối doanh nghiệp, ngày hội việc làm và các buổi giao lưu với các chuyên gia trong ngành. Đây là cơ hội lớn để sinh viên gặp gỡ, học hỏi và tìm kiếm việc làm phù hợp.

Việc có được hỗ trợ việc làm sau khi ra trường tại FPT Aptech là có, nhưng việc có chắc chắn có việc hay không còn phụ thuộc vào sự nỗ lực và khả năng của từng sinh viên. Trường cam kết cung cấp môi trường và cơ hội tốt nhất, nhưng điều quan trọng là sinh viên cần phải chủ động trong quá trình học tập và phát triển bản thân.