(Post 10/07/2007) Người ta thích nhận được hương hoa hồng qua Internet nhưng sẽ thực sự cáu giận nếu đó là mùi mắm tôm. Sách điện tử sẽ thu hút sự chú ý hơn nếu nó mềm như sách bình thường chứ không phải một thiết bị số cứng nhắc.

Máy quét CueCat

Thiết bị scanner nhỏ xíu hình con mèo này sẽ gắn vào máy tính để quét mã vạch trên tạp chí giấy/sản phẩm thực rồi liên kết tới các trang web tương ứng. Tuy nhiên, giờ đây, người ta chỉ cần gõ từ khóa trên các công cụ tìm kiếm là có thể dễ dàng tìm ra bất kỳ website nào.

Thiết bị gửi mùi iSmell

Sản phẩm của DigiScent dùng 128 mùi cơ bản để kết hợp thành hàng nghìn loại hương tổng hợp khác nhau, được lưu dưới dạng tín hiệu số để truyền qua Internet. Tuy nhiên, khi nhận được e-mail “tặng” mùi, người dùng phải sắm thiết bị này. Ngoài ra, sự “trung thực” của mùi như cá chết hay mắm tôm làm cho họ sợ hãi.

Đĩa quang tự hủy DIVX

Ý tưởng kỳ quặc này yêu cầu người dùng mua một loại đầu đĩa đặc biệt để chạy các đĩa quang Divx. Chúng sẽ tự hủy ngay sau khi họ xem xong.

Sách điện tử E-book

Nhiều nhà sản xuất có tham vọng chiều lòng người đọc sách điện tử đều thất bại trên thị trường. Bởi đối với người dùng, họ cần một thứ có thể nhét gọn vào túi và tốn ít năng lượng, nghĩa là tạo cảm giác giống như một quyển sách bình thường chứ không phải thiết bị số.

Hệ thống nhận diện gương mặt

Sản phẩm có ý tưởng chống tội phạm và dùng để quét các nét trên gương mặt khách đi máy bay, người vào sân vận động hay những khu vực nhạy cảm khác. Tuy nhiên, thiết bị hoạt động chưa hiệu quả.

Microsoft Bob

Đây là một phần mềm mà Microsoft phát hành năm 1995 (do chính vợ của Biol Gates hiện giờ quản lý), có ý định tạo ra giao diện thân thiện với người sử dụng để thay thế cho Program Manager. Tuy nhiên, người dùng lại thấy khó chịu vì luôn có màn hình hướng dẫn từng bước một hiện ra khi họ thực hiện tác vụ, dù họ đã vào đến hàng trăm lần.

Network PC

Máy tính mạng là kỹ thuật cần nhưng thừa vì không ai muốn dùng một thiết bị đầu cuối (chỉ gồm màn hình và chuột/bàn phím) để nối với trung tâm xử lý, trong khi PC luôn hỗ trợ những tính năng mới nhất.

SoftRAM

Đây là một trong những cú lừa ngoạn mục nhất trong lịch sử điện toán. Phát hành cùng với Windows 95, (hệ điều hành này yêu cầu nhiều RAM hơn so với hệ thống hiện có lúc đó – tới 16 MB), SoftRAM hứa hẹn sẽ tăng ảo gấp đôi cho bộ nhớ hệ thống. Kỳ thực, nó chỉ đưa ra thông báo “lừa” là máy có dung lượng RAM gấp đôi mà không có tác dụng gì cả.

Kỹ thuật nhận giọng nói

Vào cuối thập kỷ 1990, những người kế nhiệm phòng thí nghiệm eWeek đưa ra dự báo lạc quan cho công nghệ này. Nhưng hơn 10 năm sau, người ta vẫn chưa thấy kỹ thuật nhận giọng nói phát triển rộng rãi và hiệu quả.

Thiết bị lướt web trên TV MSN TV2

Nhiều trang đang ứng dụng web TV nhưng sự hòa trộn giữa truyền hình với Internet vẫn chưa thực sự nổi bật vì chất lượng đường truyền. Dù vậy, người dùng vẫn chưa mặn mà với việc mua một bộ sản phẩm chuyên dụng để dùng trình duyệt lướt web ngay trên TV mà vẫn kết hợp máy tính với Internet và màn hình TV đẹp để xem, sao lưu các chương trình truyền hình.

T.H – nguồn eWeek
(theo VnExpress)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96