Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị sử dụng hệ điều hành Android thì các ứng dụng di động được giới thiệu ở dưới đây là không thể thiếu để tối ưu hóa thiết bị của bạn. Cùng học lập trình game tìm hiểu chi tiết về thông tin này.

FPT-APTECH-10-ung-dung-huu-ich-nhat-cho-dien-thoai-android

1. Advanced Task Killer

Một hệ điều hành đa nhiệm đem lại cho chúng ta khả năng chạy nhiều phầm mềm cùng một lúc, tuy nhiên có những lúc bạn quên không tắt một vài tiện ích nào đó mà cứ để nó chạy ẩn gây ra việc hao tốn tài nguyên vô ích và làm chậm máy. Advanced Task Killer sẽ giúp bạn quản lý những ứng dụng đang chạy một cách dễ dàng. Chương trình này cho phép người sử dụng tắt ứng dụng chỉ bằng một chạm đơn giản, nó cũng đưa ra một số lựa chọn khá tiện lợi như tắt toàn bộ ứng dụng đang chạy hay tự động đóng các phần mềm đang chạy ẩn sau một thời gian nhất định.

2. Dropbox

FPT-APTECH-10-ung-dung-huu-ich-nhat-cho-dien-thoai-android

Là dịch vụ điện toán đám mây cực kỳ hữu ích, nó sẽ giúp bạn đồng bộ hoá một thư mục với các tệp tin bên trong để có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau chạy các hệ điều hành khác nhau. Nếu như cài đặt Dropbox, bạn có thể thoải mái sử dụng các file văn bản, hình ảnh, tài liệu… tại bất kể lúc nào, bất kể nơi đâu mà chỉ cần vất chúng vào thư mục trên máy tính thay vì phải mất công kết nối rồi copy từng cái một vào điện thoại.

3. Taskos

Một trình quản lý ứng dụng rất thân thiện, dễ sử dụng đối với đa số mọi người dùng Android. Taskos giúp bạn bật tắt các phần mềm trên điện thoại một cách dễ dàng. Tiện ích này còn cho phép bạn không cần dùng tay vẫn khởi động được ứng dụng, người dùng chỉ cần đọc tên và software chạy. Cần lưu ý là bạn phải phát âm chuẩn nếu như không muốn Taskos bật nhầm ứng dụng khác.

4. Documents to Go

FPT-APTECH-10-ung-dung-huu-ich-nhat-cho-dien-thoai-android

Phiên bản free của Documents to Go là một ứng dụng nhỏ mà rất tiện lợi, nó giúp bạn có thể đọc được các file .doc, .docx, .xls, xlsx của Micrsoft Word và Excel trên điện thoại một cách dễ dàng. Nếu như người sử dụng muốn tạo mới, chỉnh sửa văn bản thì sẽ phải bỏ 15$ để mua bản đầy đủ. Ngoài ra Documents to Go full version còn cho phép bạn tạo / sửa / đọc file .ppt, .pptx của PowerPoint nữa.

5. Astro File Manager

Như tên gọi của mình, Astro File Manager là một phần mềm quản lý tệp tin, nó giúp bạn có thể tìm kiếm, tương tác, tao shortcut và xoá file một cách dễ dàng. Ngoài ra, chương trình này còn có rất nhiều tính năng hữu ích khác như: giải nén file nén định dạng .zip, quản lý dữ liệu trong thẻ nhớ. Đặc biệt nó còn kiêm luôn cả chức năng của một phần mềm task manager: cho phép người dùng xem và tắt các ứng dụng đang chạy trên điện thoại.

6. Speed Tes

Có khi nào bạn muốn kiểm tra băng thông đường truyền mạng ở những địa điểm xa lạ lần đầu tiên đặt chân tới không? Speed Test sẽ giúp người sử dụng dễ dàng làm được điều đó. Phần mềm này có thể cho bạn biết băng thông của các đường kết nối không dây tới điện thoại như 3G, 4G, Wifi. Tất nhiên bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra băng thông bằng cách vào trang speedtest.net, nhưng có một phần mềm làm việc này ngay trên điện thoại sẽ đem lại cảm giác chủ động hơn hẳn dùng web.

7. Amazon Kindle

FPT-APTECH-10-ung-dung-huu-ich-nhat-cho-dien-thoai-android

Một trong những ứng dụng khiến cho người sử dụng smartphone chạy Android cảm thấy không cần thiết phải sở hữu một chiếc Amazon Kindle để đọc sách điện tử. Phần mềm Amazon Kindle cho phép bạn đọc sách bất kỳ nơi đâu bất kể thời gian nào thông qua vật “bất ly thân” là điện thoại di động. Sử dụng một chiếc Kindle thực sự đem lại cho bạn cảm giác đọc sách điện tử tốt hơn nhiều bởi màn hình rộng với thiết kế đặc biệt chống mỏi mắt, tuy nhiên nó lại không thể tiện bằng việc đọc trên smartphone được.
Đặc biệt Kindle là một trong số ít các phần mềm trên Android hỗ trợ đọc prc Unicode. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu đọc ebook prc tiếng Việt trên Android thì Kindle là ứng dụng không thể bỏ qua.

8. Google+

Cũng giống như các ứng dụng mạng xã hội khác như Twitter hay Facebook, Google+ trên Android cho phép bạn truy cập vào tài khoản G+ một cách dễ dàng để cập nhật tin tức từ bạn bè người thân hay up ảnh, video… Ứng dụng Android Google+ chạy rất mượt mà và sở hữu một số tính năng thú vị, hỗ trợ tốt cho người sử dụng yêu thích G+.

9. Google Goggles

FPT-APTECH-10-ung-dung-huu-ich-nhat-cho-dien-thoai-android

Ứng dụng này thực sự rất thú vị và hữu ích, nó tìm kiếm thông qua hình ảnh. Cụ thể hơn, hãy chụp một bức ảnh và Google Goggles sẽ cố gắng tìm ra vật thế trong tấm hình là cái gì. Trong thời điểm hiện tại, khả năng của nó còn khá hạn chế, tuy nhiên công nghệ này hứa hẹn sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.

Ngoài ra, Google Goggles còn có thể dịch được văn bản trong ảnh bạn chụp. Điều này thực sự vô cùng hữu ích khi đi du lịch tại một quốc gia nào đó mà bạn không biết tiếng địa phương. Du khách chỉ việc chụp ảnh lại các biển chỉ dẫn hay tên phố nếu như chẳng may lạc đường, phần mềm sẽ dịch chúng ra để ta có thể đọc được.

10. Shazam

Bạn đã bao giờ lâm vào tình huống “kết nổ đĩa” bài hát được phát trên đài nhưng không thể xác định được tên cũng như ca sĩ thể hiện chưa? Shazam chính là vị cứu tinh trong trường hợp này. Hãy bật ứng dụng này lên, cho điện thoại nghe khoảng 15 giây và nó sẽ trả lời cho bạn biết tên bài hát và ca sĩ thể hiện (người dùng sẽ phải chờ một lúc để chương trình tìm kiếm trong cơ sở dữ liệu). Tất nhiên Shazam không thể trả lời được tất cả mọi bản nhạc, tuy nhiên xác suất thành công rất cao, lên tới 80%.

???Xem thêm thông tin: 10 ứng dụng Android tốt nhất 2012 – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96