Sau những mảng kỹ thuật và nghiệp vụ mà tôi đã đề cập trước đây, hôm nay tôi sẽ nói về một chủ đề rất “vui nhộn”. Tôi hy vọng bạn sẽ tận hưởng những giây phút giải trí khi đọc 15 sự thật hấp dẫn về ngành lập trình này.

Thông tin trong trang này được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm Wikipedia, internet, đồng nghiệp của tôi và kinh nghiệm cá nhân mà tôi đã có khi làm việc.

ngành lập trình
  1. Ada Lovelace, lập trình viên đầu tiên trên thế giới, là một phụ nữ. Bạn có thể thấy tại sao ngôn ngữ lập trình lại khó đến vậy. ngành lập trình
  2. Trò chơi máy tính đầu tiên được phát hành vào năm 1961, và nó hoàn toàn thất bại.
  3. Năm 1983, virus máy tính đầu tiên được sản xuất. Kể từ đó, các chủng virus máy tính mới đã xuất hiện và lây lan nhanh hơn Covid 19.
  4. Lỗi máy tính đầu tiên hay còn gọi là “Bug” được xác định năm 1947 là một “con sâu bướm đã chết”. Giờ các bạn đã hiểu tại sao lỗi thường được gọi là Bug (bọ). Bug đầu tiên được phát hiện bởi một người phụ nữ tên là Grace Hopper và nó thực sự là một con “bọ”, Nó được ghi lại trong cuốn sách khi cô đang làm việc cho máy tính MARK II. Nói chung là cái gì liên quan đến phụ nữ đều rất phức tạp. (just for fun) ngành lập trình
  5. Máy tính đầu tiên, Jacquard, về cơ bản là một khung dệt.
  6. FORTRAN là ngôn ngữ lập trình cấp cao đầu tiên trên thế giới, được tạo ra bởi John Backus của IBM vào năm 1954. Có hàng trăm ngôn ngữ lập trình cấp cao hiện nay, bao gồm C, C ++, Python, C #, PHP, Ruby và Java. Ngoài ra, Codelearn cung cấp một số lượng lớn các khóa học dạy các ngôn ngữ lập trình khác nhau. trong khu vực “Học tập” :))
  7. Lập trình là một trong những ngành nghề có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới hiện nay.
  8. Ngôn ngữ lập trình C được đặt tên theo phiên bản thành công của ngôn ngữ B trước đó; tất nhiên là phải có ngôn ngữ A, nhưng đây chỉ là phỏng đoán. Ngôn ngữ lập trình C đã được thay đổi và không phổ biến hoặc thành công như ngôn ngữ lập trình C.  ngành lập trình
  9. Java trước đây được gọi là Oak, theo tên một loại cây được trồng bên ngoài cửa sổ của James Gosling.
ngành lập trình
  1. Guido van Rossum, người phát minh ra Python, đã nghĩ ra thuật ngữ này khi đọc kịch bản phim “Monty Python’s Flying Circus”, một bộ phim hài của đài BBC những năm 1970. Đối với ngôn ngữ lập trình của mình, anh ấy cần một thứ gì đó cô đọng hơn một chút. Bạn có thể thấy rằng trong một dự án khoa học, nghiêm túc và sáng tạo, đôi khi chúng ta cần phải ứng biến, vì nếu không chúng ta sẽ không thể sử dụng Python.
  3. Lập trình là sức mạnh của trí tưởng tượng, không phải là công cụ hay phép màu.
ngành lập trình
  1. Có khoảng 698 ngôn ngữ lập trình đang được sử dụng trên khắp thế giới. Đó không phải là khá nhiều? Trong đó tôi có thể sử dụng ít nhất năm ngôn ngữ, bao gồm PHP, JavaScript, Python, C # và Java … ngành lập trình
  2. Mọi người thường do dự khi bắt đầu học một ngôn ngữ lập trình, nhưng các chuyên gia khẳng định rằng các lập trình viên lâu năm học cách viết mã chỉ bằng cách lặp lại các bước cụ thể cho đến khi họ đi đến kết luận. Một cách vô thức, bạn đã làm chủ được nó. Đây là điều tôi hoàn toàn đồng ý và đã chia sẻ với bạn vài lần; may mắn thay, đó không phải là quan điểm chủ quan của tôi vì một số chuyên gia, trong đó có tôi đã “xác nhận” điều đó. ngành lập trình
  3. Có bốn trạng thái trong quy trình của lập trình viên: a) lập trình khó khăn, b) đang tiến hành, c) phát triển chậm và d) bị kẹt. Nó cứ lặp đi lặp lại như một câu chuyện bi hài.

Kết thúc

Được rồi! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi; Mong gặp lại các bạn trong những kỳ tiếp theo, chúc các bạn có những giây phút bình yên khi làm việc và học tập. ngành lập trình

Tạm kết

Alright! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo, chúc các bạn có những phút giây thư giãn trong quá trình làm việc và học tập.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn
Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế – FPT Aptech