(Post 29/09/2011) Dù còn rất trẻ nhưng họ đã tạo dựng được tên tuổi riêng cho mình trong làng công nghệ ở thành phố sôi động và hiện đại nhất Hoa Kỳ, New York, họ là ai và chúng ta có thể học gì từ họ?

1. Jared Hecht – 24 tuổi

Hecht và nhà đồng sáng lập Steve Martocci đã lập trình nên ứng dụng nhắn tin nhóm GroupMe. Chỉ sau 370 ngày hoạt động, Hecht và Steve Martocci bán GroupMe cho Skype với giá khoảng 80 triệu USD.

2. Gauri Manglik – 22 tuổi

Manglik là người đồng sáng lập công ty SpotOn – một công ty giúp mọi người tìm những địa điểm thú vị. Cô cũng đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi Disrupt của TechCrunch.

Cô tốt nghiệp Đại học New York, đã từng làm giáo viên ở Princeton Review và nhà phân tích ở BlackRock.

3. Alex Taub – 24 tuổi

Taub đã tham gia vào các hoạt động công nghệ từ hồi 19 tuổi khi anh còn học tại Đại học Yeshiva. Hiện nay anh là cố vấn cho Dreamlt Accelerator và bắt đầu sự nghiệp kinh doanh từ công ty chỉnh sửa ảnh – Aviary. Anh là thành viên trong hội đồng New York Venture Community và tổ chức Digital Learning Series cùng với công ty Startl, đồng thời là thành viên của Next New York.

4. Chris Paik – 24 tuổi

Paik gia nhập công ty Thrive Capital của Josh Kushner năm ngoái. Anh có vai trò rất lớn trong các vụ đầu tư của Thrive Capital, từ Zaarly đến GroupMe. Paik và Kushner là bạn học ở Harvard và Paik trước đây từng làm việc cho Pixar.

5 Will Peng – 22 tuổi

Will hiện đang làm việc ở vị trí Đầu tư mạo hiểm cho Raptor Venture. Trước đây anh từng là nhà sản xuất cho công ty dịch vụ chia sẻ dữ liệu Drop.io và công ty giống Twitter: Hot Potato. Cả 2 công ty này đều được Facebook mua lại. Anh cũng đã từng làm việc ở vị trí nhà phân tích cho RRE Venture.

6. Lauren Leto – 24 tuổi

Lauren thành lập Texts từ Last Night và hiện cô đang điều hành Bnter – một giải pháp để “xây dựng và chia sẻ các cuộc thảo luận”. Lauren cũng viết cuốn sách “Judging a Book by its Lover” dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2012.

7. Dan Leahy

Ben McKean và Dan Leahy – 2 nhà sáng lập của Savored.

Dan Leahy và Ben McKean tốt nghiệp Georgetown. Mùa hè năm ngoái, cả 2 người bỏ công việc ở Wall Street và thành lập nên Savored. Trang web về các đợt giảm giá ở nhà hàng này hiện đang hợp tác với Open Tablet và Zagat. Nhà sáng lập Mike Larerow của Buddy Media cũng là 1 cổ đông của công ty.

8. Josh Weinstein – 24 tuổi

Josh Weinstein là người đồng sáng lập GoodCrush và RandomDorm – sau này phát triển thành mạng xã hội dành riêng cho sinh viên CollegeOnly. ColleOnly sau đó trở thành YouAre.TV và được hỗ trợ bởi FirstMark Capital, SoftBank, Peter Thiel, High Line Venture Partners, David Kidder và David Tisch.

9. Alexis Trion – 25 tuổi

Trước đây Tryon là quản lý ở American Express. Sau đó cô và bạn trai Scott sáng lập nên Artsicle – 1 công ty dịch vụ nghệ thuật và chuyển vào DogPatch Labs. Có lẽ chúng ta sẽ sớm thấy tên 2 người này trong danh sách những cặp đôi quyền lực nhất.

10. Jason Baptiste 25 tuổi và Andres Baretto 24 tuổi

Baptiste và Baretto sáng lập ra công ty OnSwipe – 1 ứng dụng dành cho các nhà xuất bản muốn blog của họ hiển thị tốt trên các thiết bị di động. OnSwipe nhận được hơn 6 triệu tiền đầu tư và đạt giải công ty ấn tượng nhất ở Techstars NYC.

11. Matt Brimer và Brad Hargreaves – 25 tuổi

Brimer và Hargreaves đã từng cùng nhau sáng lập nhiều công ty từ khi còn học tại Yale. Công ty đầu tiên của họ là GoCrossCampus. Mặc dù có rất nhiều người sử dụng và nhà tài trợ nhưng họ vẫn thất bại. Giờ đây Brimer và Hargreaves đã xây dựng 1 ngôi trường kinh doanh ở thành phố New York và công ty General Assembly của họ là nơi khởi đầu cho hàng loạt các công ty mới.

12. Christina Cacioppo – 25 tuổi

Việc thân thiết với Fred Wilson ở tuổi 25 đã là rất ấn tượng. Cacioppo hiện đang làm nhà phân tích cho công ty Union Square Ventures của Wilson. Cacioppo tốt nghiệp Đại học Stanford và đã từng là nhân viên của Google.

13. Joseph Cohen 20 tuổi, Dan Getelman 21 tuổi và Jim Grandpe 22 tuổi

Cohen, Getelman và Grandpe sáng lập ra Coursekit – một công cụ giáo dục xã hội cạnh tranh với Blackboard. Họ đã thu hút được 1 triệu USD cho công ty mới thành lập của mình, sau đó bỏ học tại Đại học Pennsylvania và được nhận vào Techstars NYC.

14. Jonathan Hefter – 25 tuổi

Công ty Neverware của Hefter khiến các máy tính cũ chạy như mới nhờ vào các ứng dụng trực tuyến mới nhất. Đó là 1 giải pháp tuyệt vời cho các trường học không có đủ khả năng nâng cấp máy tính và cập nhập phần mềm.

15. Andrew Ferenci – 24 tuổi

Nhà kinh doanh này gần đây đã bán công ty thương mại xã hội Spinback của anh cho Buddy Media. Anh đã bán công ty đầu tay của mình – College Shack cho Carolina Beach Apparel vào năm 2010.

16. Carter Cleveland

Ngay khi vừa tốt nghiệp Princeton, Cleveland làm việc với Art.sy – một công cụ khám phá nghệ thuật. Anh nhận được 1,25 triệu USD đầu tư từ Eric Schmidt và Jack Dorsey. Anh cũng đạt giải Rookie Award của TechCrunch Disrupt năm 2010.

17. Alex Godin – 17 tuổi

Godin là con trai của nhà marketing Seth Godin và là thành viên trẻ thứ 2 từ trước đến nay trong lịch sử Techstars. Công ty Dispatch của cậu đang là ứng cử viên sáng giá nhất cho giải Công ty đột phá của năm. Cậu tự học lập trình trong 7 ngày và đã thắng 1 cuộc thi hack.

18. Dan Herman – 20 tuổi

Dan Herman được nhận vào chương trình Techstars New York vì chương trình chat dành cho doanh nhân ChatID của mình.

19. Adam Liebman – 25 tuổi

Adam Liebman là Phó chủ tịch Kinh doanh của SinglePlatform – một công cụ quản lý trang web cho các nhà hàng. Anh tốt nghiệp Mizzou và trước đây từng làm việc tại Yext.

20. David Karp – 25 tuổi

Karp sáng lập nên blog mạng xã hội đang cực kỳ phổ biến – Tumbr. Giá trị của Tumblr hiện nay lên tới 800 triệu USD

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Hồng Nhung
(theo MaskOnline)

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96