(Post 22/09/2012) Thời lượng pin đang trở thành nỗi ám ảnh với người dùng smartphone. Nếu không được sạc kịp thời, chú dế sẽ trở nên vô dụng dù rất hiện đại. Những kinh nghiệm giúp tăng thời gian sử dụng pin rất được khách hàng quan tâm, song đôi khi bạn vẫn hiểu lầm một số giải pháp, như trang PhoneArena tổng hợp dưới đây.

1. Tắt Wi-Fi, GPS, Bluetooth… giúp tăng thời lượng pin

Sự thật: Điều này không hoàn toàn chính xác. Các kết nối khiến chú dế trở nên thông minh hơn. Còn nếu không, bạn chỉ nên lựa chọn loại điện thoại thông thường (feature phone).

Phải hiểu rằng Wi-Fi, GPS, Bluetooth… khi được bật tự động không làm tiêu hao pin. Ngược lại, những ứng đang chạy và sử dụng kết nối chính là nguyên nhân đích thực. Thay vì tắt mọi kết nối, bạn nên kiểm tra lại các ứng dụng của mình. Tốt nhất, người dùng chỉ nên cài đặt ứng dụng thực sự cần thiết, được giới chuyên môn kiểm chứng và phù hợp với nhu cầu cá nhân.

2. Sử dụng trình quản lý/đóng tác vụ

Sự thật: Smartphone có khả năng tự làm việc này.

Người dùng phổ thông không cần đến một trình quản lý tác vụ (Task Manager). Thực sự, các hệ điều hành phổ biến như Android, iOS, Windows Phone… thừa đủ thông minh trong việc tự quản lý hoạt động của mình. Nếu ứng dụng xuất hiện hành vi đáng ngờ, luôn có trình quản lý tác vụ được tích hợp sẵn (như trên Android) khắc phục chúng.

3. Sử dụng hình nền động (trên Android) làm giảm thời lượng pin

Sự thật: Điều này không đúng.

Người dùng Android đang thích thú khi sở hữu hình nền động tuyệt đẹp mà iPhone hay Windows Phone không hỗ trợ. Nếu bạn nghe nói điều này gây ngốn rất nhiều năng lượng thì đừng bận tâm bởi tin đồn trên không đúng. Chính xác hơn, bạn sẽ chỉ mất khoảng 2% thời gian dùng pin. Do đó, chẳng tội gì mà không tận hưởng tính ưu việt của hình nền điện thoại.

4. Sử dụng hết pin trước khi nạp

Sự thật: Bạn không cần làm thế, điều này đã trở thành quá khứ.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất vẫn khuyên bạn nên duy trì việc xả hết pin khoảng 1 lần mỗi tháng. Điện thoại có thể tắt đột ngột, song bạn chỉ cần cắm sạc cho pin đầy lại. Ngoài ra, bạn không phải cẩn thận đến mức xây dựng lịch trình sạc pin.

5. Sử dụng chức năng điều chỉnh độ sáng tự động

Sự thật: Điều này giúp tiết kiệm pin đôi chút. Nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn thiết lập độ sáng tối thiểu trong hầu hết thời gian và chỉ điều chỉnh màn hình sáng hơn khi cần thiết.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên làm việc ngoài trời, độ sáng tự động thực sự là một lời khuyên tốt. Hệ thống sử dụng những thông tin từ cảm biến ánh sáng để xác định trời đang nắng (làm tăng độ sáng để bạn nhìn rõ hơn) hoặc trời tối (giảm độ sáng để tiết kiệm năng lượng).

(theo Mask)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 24 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96