Tham quan Doanh nghiệp là một trong những hoạt động hiệu quả nhất giúp kết nối giữa Doanh nghiệp và sinh viên. Chuyến đi không chỉ giúp các bạn hiểu rõ hơn về môi trường làm việc thực tế mà còn mở ra những cơ hội nghề nghiệp đầy tiềm năng, định hướng cho sự nghiệp trong tương lai. Lần này, các bạn sinh viên FPT Aptech đã có cơ hội khám phá và tìm hiểu sâu hơn về tiềm năng của ngành lập trình tại công ty công nghệ Windsoft.

Tập thể các bạn sinh viên FPT Aptech cùng các anh chị tại Windsoft

Sáng ngày 17/10 vừa qua, hơn 20 sinh viên đến từ FPT Aptech cùng các bạn FAI đã tham gia chuyến tham quan doanh nghiệp đầy thú vị tại Windsoft – một trong những công ty công nghệ tiên phong hàng đầu tại Việt Nam. Chuyến đi đã mang lại cơ hội quý giá cho các bạn sinh viên tìm hiểu sâu hơn về ngành lập trình, đồng thời mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Các bạn sinh viên đã có mặt từ rất sớm và chuẩn bị cho chuyến tham quan đầy thú vị

Windsoft là công ty phát triển ứng dụng phần mềm, chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, từ quản lý hệ thống, ứng dụng web và di động, đến các giải pháp tùy chỉnh cho doanh nghiệp. Qua chuyến tham quan này, các bạn sinh viên không chỉ được tiếp cận với quy trình làm việc thực tế tại một công ty công nghệ lớn mà còn có cơ hội lắng nghe những chia sẻ đầy cảm hứng từ đại diện công ty.

Mở đầu chương trình, đại diện từ Windsoft đã giới thiệu về hành trình phát triển của công ty, những thành tựu nổi bật đã đạt được, cùng với quy mô nhân sự ngày càng mở rộng. Các bạn sinh viên cũng được tìm hiểu về các cơ hội thực tập và tuyển dụng tại công ty những cơ hội đầy hứa hẹn cho các lập trình viên tương lai.

Các bạn sinh viên đang lắng nghe những chia sẻ và giới thiệu về Windsoft cùng các anh chị tại công ty

Tiếp nối chương trình là phần chia sẻ từ anh Nguyễn Trường Thăng – Giám đốc công nghệ của Windsoft và là người sáng lập ứng dụng Mocha. Anh Thăng đã chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp từ con số 0 đầy thách thức của mình, bắt đầu chỉ với hai thành viên và niềm đam mê mãnh liệt dành cho lập trình. Từ những ngày đầu chỉ tập trung vào việc viết code, đến khi phát triển thành công ứng dụng Mocha, câu chuyện của anh đã truyền cảm hứng và mang đến những bài học giá trị cho các bạn sinh viên:

• Thái độ với công việc: Luôn giữ tinh thần cầu tiến, không ngừng học hỏi và nghiêm túc với mỗi nhiệm vụ được giao.
  • Chọn ngôn ngữ lập trình: Nắm vững một ngôn ngữ lập trình mình tự tin nhất, nhưng luôn sẵn sàng học thêm ngôn ngữ mới khi cần thiết.
  • Cách tiếp cận công việc: Đặt câu hỏi đúng và chủ động giải quyết vấn đề, đặc biệt là trong môi trường làm việc nhóm hay tại công ty.

Anh Thăng cũng đưa ra lời khuyên quý giá đến các bạn sinh viên: “Các bạn nên thực hành code nhiều thay vì chỉ xem qua video. Càng thực hành, các bạn sẽ càng thành thạo. Hãy học hỏi từ những người thầy, người hướng dẫn mình và áp dụng kiến thức vào công việc thực tế.”

Anh Nguyễn Trường Thăng (áo trắng) đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều lời khuyên bổ ích thông qua những câu chuyện đầy cảm hứng
Kết thúc chương trình anh Nguyễn Đức Anh đại diện FPT Aptech gửi lời cảm ơn tới Windsoft

Khép lại chương trình, các bạn sinh viên đã có cơ hội tham quan trực tiếp môi trường làm việc tại Windsoft. Tại đây, các bạn được chứng kiến quá trình chuyển đổi những dòng code lý thuyết thành các sản phẩm thực tế, đồng thời hiểu thêm về cách mà đội ngũ lập trình viên tại Windsoft phối hợp với các bộ phận khác để tạo ra những sản phẩm hoàn thiện.

Các bạn sinh viên thăm quan các phòng ban tại Windsoft và tìm hiểu về quy trình làm việc của lập trình viên

Chuyến tham quan doanh nghiệp này không chỉ là cơ hội để mở rộng kiến thức mà còn giúp các bạn sinh viên có cái nhìn chân thực về môi trường làm việc mà họ có thể sẽ gắn bó trong tương lai. Đây cũng là bước chuẩn bị quan trọng giúp các bạn định hướng và trang bị kỹ năng cho sự nghiệp lập trình của mình.

Nguyễn Ngọc Anh