Dương Đình Thứ là một sinh viên luôn kiên trì và nỗ lực không ngừng trên hành trình học tập. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, chàng trai 9x đã quyết định nhập ngũ theo mong muốn của gia đình và trải qua 10 năm phục vụ trong quân đội. Tuy nhiên, vào năm 2021, Đình Thứ lựa chọn ra quân và theo đuổi một con đường hoàn toàn khác – trở thành lập trình viên quốc tế.

Coder Profile:

• Họ và tên: Dương Đình Thứ
  • Năm sinh: 1994
  • Sinh viên lớp: T2307M
Sinh viên Dương Đình Thứ dành toàn thời gian học tập trên thư viện

Quyết định táo bạo: Xuất ngũ sau 10 năm và theo đuổi ngành lập trình

Trong thời gian phục vụ quân đội, Đình Thứ không chỉ hoàn thành nhiệm vụ mà còn tham gia khóa học tiểu đội trưởng và được đào tạo lái tàu kiểm ngư trong vòng 6 tháng. Mặc dù thời gian trong quân ngũ giúp chàng trai rèn luyện rất nhiều kỹ năng cần thiết cho cuộc sống, nhưng Đình Thứ nhận ra rằng bản thân không phù hợp với cuộc sống quân đội. Anh chàng đã quyết định bước ra khỏi vùng an toàn và tìm đến ngành lập trình, nơi có thể phát triển đam mê công nghệ từ nhỏ.

Từ khi còn nhỏ, Thứ đã bị thu hút bởi công nghệ và máy tính, nhưng phải đến khi ra quân sau 10 năm, chàng trai này mới có cơ hội chính thức theo đuổi đam mê. Vào năm 2023, Thứ quyết định ghi danh vào ngành Lập trình viên quốc tế tại FPT Aptech. Anh chàng chọn FPT Aptech bởi chương trình đào tạo thực tiễn, luôn được cập nhật theo xu hướng công nghệ hiện đại. Đình Thứ tin rằng môi trường học tập tại đây sẽ giúp bản thân không chỉ phát triển kiến thức lập trình mà còn cải thiện các kỹ năng mềm cần thiết cho sự nghiệp sau này.

Chàng trai 9x ra quân sau 10 năm và quyết định theo đuổi ngành lập trình

Phương pháp học tập: Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng

Dương Đình Thứ có một quan niệm rất rõ ràng về học tập, chàng trai 9x tin rằng thành công đến từ sự kết hợp giữa trí tuệ và nỗ lực. Với tâm niệm “Trên đời này ta chỉ sợ nhất người giỏi hơn ta và chăm chỉ hơn ta”, Đình Thứ cho rằng nỗ lực cá nhân đóng vai trò quyết định trong việc đạt được thành tựu. Anh chàng lựa chọn dành toàn thời gian tại thư viện của FPT Aptech, tập trung hết mình vào việc học để nhanh chóng thành thạo các kỹ năng lập trình. Bằng sự chăm chỉ và kiên nhẫn, Đình Thứ đã tích lũy thêm kinh nghiệm và tiến bộ mỗi ngày.

Trong suốt quá trình học, Đình Thứ luôn tích cực hưởng ứng nhiều hoạt động ngoại khóa của FPT Aptech, như thi đấu tại cuộc thi công nghệ lớn như Techwiz, tham gia câu lạc bộ “Chọn Studio: Làm game thật cùng chuyên gia”. Qua những trải nghiệm thú vị, cậu bạn này không chỉ học hỏi thêm kiến thức mà còn phát triển các kỹ năng mềm quan trọng như làm việc nhóm, giải quyết vấn đề nhanh chóng, quản lý thời gian và tư duy sáng tạo. Tất cả đều là những kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Đình Thứ cùng team tham gia cuộc thi công nghệ toàn cầu Techwiz 5

Mục tiêu hướng tới trong tương lai và những lời tri ân

Với lượng kiến thức đã tích lũy từ quá trình học tại FPT Aptech, Đình Thứ đang tìm kiếm các cơ hội thực tập để có thể áp dụng kiến thức vào thực tiễn. Anh chàng 9x đặc biệt quan tâm đến các dự án phát triển phần mềm, trí tuệ nhân tạo và ứng dụng di động. Sinh viên FPT Aptech kỳ vọng rằng những kinh nghiệm này sẽ giúp anh phát triển xa hơn trong ngành công nghệ thông tin, tạo ra những đóng góp giá trị cho cộng đồng.

Chàng sinh viên FPT Aptech đặc biệt trân trọng thầy Nguyễn Tuân, người đã không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn truyền cảm hứng và động lực cho anh chàng. Sự hỗ trợ, định hướng và khuyến khích của thầy đã giúp Thứ vượt qua nhiều khó khăn trong học tập. Ngoài ra, Đình Thứ cũng bày tỏ sự biết ơn đối với các thầy Trịnh Quang Hòa, thầy Nguyễn Duy Hoàng và thầy Nguyễn Xuân Cường trong câu lạc bộ “Chọn Studio”, những người thầy đã giúp Thứ giải quyết các vấn đề khó trong lập trình, cũng như định hướng học tập một cách hiệu quả.

Đình Thứ cũng không quên gửi lời cảm ơn Phòng Hợp tác doanh nghiệp của FPT Aptech, nơi tổ chức những hoạt động bổ ích như cuộc thi công nghệ Techwiz, giờ học doanh nghiệp và tham quan các công ty. Những trải nghiệm thực tế này đã giúp anh chàng nâng cao kỹ năng mềm và mở rộng mạng lưới quan hệ, chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai.

Sự kiên trì của Đình Thứ trong học tập được giảng viên FPT Aptech đánh giá cao

Từ một người lính đến với ngành lập trình viên quốc tế, Đình Thứ là minh chứng rõ ràng cho sự kiên định và quyết tâm vượt qua mọi thử thách. Mười năm trong quân ngũ đã giúp chàng trai 9x học được những bài học quý giá về sự kiên nhẫn và tinh thần không bao giờ bỏ cuộc.

FPT Aptech đã trở thành bệ phóng giúp Thứ tiến xa hơn trên con đường trở thành lập trình viên chuyên nghiệp. Hy vọng rằng, chàng sinh viên FPT Aptech Dương Đình Thứ sẽ thành công trong sự nghiệp và tạo ra những đóng góp ý nghĩa cho ngành công nghệ thông tin tương lai.