(Post 18/10/2007) Trong một lần vào google tìm tài liệu cho bài viết, tôi tình cờ search chữ “Aptechite” và nhận được kết quả đáng kinh ngạc: 28,300 kết quả trong 0,14 giây. Tò mò nhấn tiếp vào các link thì ngoài các website chính thức về hệ thống, danh từ “Aptechite” xuất hiện nhiều nhất trên blog của các sinh viên Aptech. Sự lan truyền thông tin với tốc độ khủng khiếp của nhật ký online đã khiến thậm chí bạn bè, người thân của các “Aptechite” cũng nhắc tới từ này như câu cửa miệng. Điều thú vị là nhiều khách hàng khi tới trung tâm nhận thông tin tư vấn cũng tự hào giới thiệu “Tôi có người quen là Aptechite”.

Tính đến ngày sinh nhật vào tháng 9/2007, sau 8 năm tròn hoạt động tại Việt nam, hệ thống Aptech đã đào tạo hơn 30.000 học viên trên khắp cả nước. Aptechite gồm đủ loại lứa tuổi, từ một em học sinh PTCS vẫn còn đeo khăn quàng đỏ tới bác U50 đi học vì lây niềm đam mê máy tính từ thằng con đang học chuyên tin.

Trên các diễn đàn lớn của cư dân mạng Việt nam như TTVN hay diễn đàn tin học…các topic liên quan tới Aptechite có số lượng member đáng nể. Chỉ một từ Aptechite mà có thể khiến cho những người bạn xa lạ chưa biết mặt ở tận đất Mũi trở thành bạn chí thân của một teen Hà Thành khi cùng giúp nhau một đoạn code khó hay chia sẻ những khúc mắc của project cuối kì. Lại có chuyện của hai cô nàng cùng có người yêu là Aptechite, khi gặp khúc mắc nàng này lại tư vấn cho nàng kia về cách gỡ rối “mấy chàng cắm mặt vào bàn phím dễ dụ lắm bạn ơi”.

Nếu bạn là sinh viên các trường đại học công lập lớn như Bách Khoa, Tài Chính hay Ngoại giao thì bạn tự hào về trường bạn là điều không có gì phải bàn cãi nhưng với hệ thống đào tạo phi chính quy như Aptech thì điều này thật đáng “phổng mũi”. Dạo qua Blog của các Aptechite đồng thời đang là sinh viên của các trường đại học khác, bạn có thể thấy mục nghề nghiệp chỉ được ghi là Aptechite. Lý do đơn giản được đưa ra là ghi vậy nghe có vẻ “tây” mà lại gần gũi hơn với các cư dân mạng.

Nói đến công lăng xê danh “Aptechite” thì có lẽ tạp chí Aptechite Vietnam là người có công đầu. Từ ngày tạp chí xuất hiện, cứ 10 người đọc báo thì cả 10 người đều hỏi từ Aptechite có nghĩa gì và có lẽ cứ theo đấy mà Aptechite được nhân bản. Aptechite đã trở thành thương hiệu độc quyền của các chàng trai lập trình am hiểu về máy tính, về phần mềm và là điểm bắt đầu cho những mối tình tuyệt đẹp.

HoàngPM – sinh viên trung tâm FPT – Aptech kể lại một kỉ niệm thú vị “Bạn gái của tớ cực kì dễ thương và đến với tớ như trong chuyện cổ tích. Cô nàng sau một hồi mày mò trên mạng đọc tài liệu để sửa quả laptop đã tèo téo teo của mình không được bèn đánh liều search từ google từ Aptechite. Từ đấy cô nàng chui vào blog của tớ và gửi mail hỏi han. Đến bây giờ sau 3 tháng yêu nhau tớ còn chưa tin đó là sự thật ấy chứ”.

Nhiều Aptechite lại cho rằng đã đến lúc phải có chiến dịch xây dựng một hình ảnh ấn tượng và “pro” mang tên Aptechite trong mắt các nhà tuyển dụng, các vị phụ huynh và cả các “partner”. Nhưng theo tôi điều quan trọng nhất mà các “member” của cộng đồng Aptechite cần làm là học thật tốt và nỗ lực rèn luyện mình bởi chỉ những giá trị đích thực mới khẳng định vị trí của bạn trong thế giới rộng lớn này.

Nam Hoàng
(theo Nội san Aptechite)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96