(Post 08/02/2007) Gameshow “Con đường chinh phục” có phần nền và khu khán giả giống với “Ai là triệu phú” của VTV3… Khán giả đến khá đông, một chị của nhà đài lên giao lưu với khán giả bằng việc trả lời có thưởng. Không khí đã thật sự náo nhiệt,băng rôn cổ vũ cho đội chơi chúng tôi đã được các thành viên đeo lên cùng với đội quân cổ vũ của HaiPhong-Aptech, chiếc băng rôn với dòng chữ “Hi -Tech Aptech chiến thắng” được buộc trước trán 3 thành viên. Thật vinh dự cho chúng tôi vì đại diện cho trung tâm mình thi đấu mà.

Nhân vật chính

5h sáng trời rét lạnh… Nằm trong chăn bông ấm áp, bài hát yêu thích từ chiếc IPod làm tui tỉnh ngủ… Thò đầu qua chăn bông nhìn mãi mới thấy bây giờ còn sớm… Tui lại chui tọt vào trong chiếc chăn nghe nhạc, hơi lo lỡ ngủ quên thì hỏng việc… Lần thứ hai dòm đồng hồ, đã 6h sáng ngoài trời tối om, lạnh và thật khó chịu khi phải dời chiếc chăn vẫn còn hơi ấm. Hôm nay là một ngày đặc biệt, dậy sớm vào mùa đông không phải thói quen của tôi. Sau 15 p chuẩn bị, mọi thứ đã ổn.Cuộc hẹn quan trọng vào lúc 7h 30p sáng nay…

Oa! Thật hồi hộp… 7h25p đã có mặt tại điểm hẹn, chị Trang phụ trách của Đài truyền hình vội hỏi:

– Hai bạn của em đâu?
– Chắc lát nữa chị ah..
– Đội em sẽ chơi cùng với đội nào vậy chị?
– Đội Bóng biển, hai nam sinh viên đại học hàng hải và một sinh viên sư phạm mầm non em à..
– Vậy cũng căng quá chị ạ.

Chị Trang động viên:
– Đừng lo em ạ, cứ chơi hết mình đi.

Dòm vào trong sân chơi, mọi người đang chuẩn bị cho buổi ghi hình thật bận rộn. Sân khấu vẫn còn khá bừa bộn, do buổi ghi hình hôm trước đây mà.
– Võ và Thái đâu em?

Quay lại tui thấy chị Trang – tư vấn của Trung tâm đi tới mang theo băng-rôn và khẩu hiệu cổ động đội mình đây mà…
– Chưa thấy đâu chị ạ.

Sau khi phone cho Thái, cả hai đã xuất hiện, thì ra là đi nhầm cửa của khu vực ghi hình. Tập rượt lại một lần màn chào hỏi, đội chúng tôi vào trong khu ghi hình để làm quen với đội bạn và nhắc lại luật chơi. Cả hai đội được lên sân chơi làm quen với đạo cụ khi chơi. Mọi thứ đều quá ổn…

– Không được đụng vô những nút khác ngoài những nút chị đã chỉ nhé – chị Trang nhắc nhở.

Quan sát trên màn hình có vài thư mục là lạ, tụi IT chúng tui lại nổi hứng tò mò muốn vào coi thử. Nhưng đã bị chị lôi sang bên bục đạo cụ…

“Hay đây” – tôi tự nhủ vì 2 đội có phần thử sức bằng cách tính điểm qua 3 lần đập búa vào chiếc cân đồng hồ, 2 đội đều thích thú và thử vài nhát búa. Đội bạn có thể nói là khá nặng ký vì có 2 thành viên nam là sinh viên ĐH Hàng Hải. Chả bù cho 3 đứa dân IT tụi tôi chỉ biết dùng tay gõ bàn phím. Phần cuối là tập đổ xúc sắc, cũng không có gì là khó lắm, chả khác nào chơi cá ngựa cả mà chỉ khác là xúc sắc hơi to… Cả 3 đứa cùng động viên nhau chiến thắng, tự tin… dù cũng căng thẳng lắm chứ.

“Chúng ta sẽ sử dụng quyền đối đầu chứ?” – Anh bên đội “Bóng biển” hỏi. “Nhất chí thôi anh ah, vui là chính mà”. Cả sáu người cùng bắt tay nhau và cười vui vẻ

Và…9h, không khí đã nóng dần lên khi mọi thứ chuẩn bị cho buổi ghi hình trò chơi sắp hoàn tất, sân khấu của chương trình “Con đường chinh phục” có phần nền và khu khán giả giống với “Ai là triệu phú” của VTV3… Khán giả đến khá đông, một chị của nhà đài lên giao lưu với khán giả bằng việc trả lời có thưởng. Không khí đã thật sự náo nhiệt,băng rôn cổ vũ cho đội chơi chúng tôi đã được các thành viên đeo lên cùng với đội quân cổ vũ của HP-Aptech, chiếc băng rôn với dòng chữ “Hi -Tech Aptech chiến thắng” được buộc trước trán 3 thành viên. Thật vinh dự cho chúng tôi vì đại diện cho trung tâm mình thi đấu mà.

“Áo này không được đâu em à…” – Tiếng nói phát ra khi tôi vừa đeo xong chiếc băng rôn.
“Sao vậy anh?”
“Nó tối quá ,lên hình sẽ không hợp,em thay áo khác đi….” anh phụ trách của đài truyền hình giải thích.

Sau 1 hồi thảo luận với chị Trang tư vấn, tui đã tìm được chiếc áo ưng ý của một aptech boy đến cổ vũ nhượng lại.Chút rắc rối lúc đầu làm tui hồi hộp,thêm vào cái lạnh của mùa đông khiến tui run lảy bảy ‘’Mời 2 đội chơi về vị trí chuẩn bị”- tiếng đạo diễn trường quay thông báo.Tui gấp rút tìm 2 thành viên còn lại, cả 3 đã về tại vị trí, ai cũng hồi hộp .Lần ra thử chào hỏi không được suôn sẻ khiến cả 3 thêm căng thẳng, Võ – người giới thiệu chính đã lo lắng và muốn nhường quyền giới thiệu cho thành viên khác. 2 đứa tụi tôi dù rất run nhưng cũng chấn an Võ và bản thân phải thật bình tĩnh, mình là Hải Phòng Aptechite mà.

Nhìn xung quanh khán giả đã đông đủ, 2 M.C nữ đang xem lại kịch bản.Máy quay và các thành viên của đài truyền hình xung quanh khu vực sân chơi khiến tui cảm thấy ngột ngạt ,cảm giác quá căng thẳng …Xìii….một làn khói bốc ra từ hai bên làm mịt mù cả sân khấu, ánh đèn pha bật sáng…”3..2..1 ..”Đạo diễn đếm ngược… và Bắt đầu… Cuối cùng buổi quay cũng chính thức bắt đầu. Sau khi 2 M.C giới thiệu 2 đội chơi, bước ra sân khấu ,tui tự chấn an “Cái gì tới cuối cùng sẽ tới”… Và đây là đội Hi tech…

“Cùng Ap tech , xây ước mơ
Cùng Aptech vươn tới những chân trời…”

Lời trong bài “Aptech song” truyền thống được vang lên bởi ba thành viên, tiếp theo là màn giới thiệu về thành phần đội chơi của chúng tôi…

“Đội Hi-tech tới từ Trung tâm đào tạo lập trình viên quốc tế Hp-Aptech xin kính chào toàn thể quý vị khán giả……Đội Hi tech đã sẵn sàng….” – Cả ba thành viên chúng tôi cùng hô vang.

Tràng pháo tay từ đội quân cổ vũ của Aptech khiến chúng tôi như nhẹ bớt căng thẳng…

Màn thi “thử sức” là màn đập búa tính điểm…Hơi có chút rắc rối với tôi khi phải thực hiện tới 3 lần , mồ hôi tay vã ra và xen lẫn căng thẳng……
…315 điểm !
– Oa cũng không quá tệ…Tui tự an ủi.
.. đội Hi-tech đã dành chiến thắng trong phần thi thử sức và dành được 500điểm…M.C thông báo.

Cả 3 thành viên ôm lấy nhau vui sướng ,phía dưới cổ động viên cũng vui mừng vỗ tay….khởi đầu suôn sẻ , chúng tôi tự tin bước vào lượt chơi chính.
– Và bây giờ là vòng 2 của con đường trinh phục mang tên …..chinh phục_ Tiếng M.C thông báo .

Sẽ có hai hòn đảo trên chặng đường, một là đảo giấu vàng với 1000 điểm nếu chinh phục thành công và đảo kim cương với 5000đ. Đội Bóng Biển khởi đầu suôn sẻ dành 1000đ khi chinh phục đảo giấu vàng và 200 điểm khi đi vào ô chứa kho báu.Trong khi đội bạn tránh việc đối đầu vơi Hitech thì cả 3 thành viên đội tôi dù đang ở phía trước cũng quyết định quay lại sử dụng quyền đối đầu vì số điểm 2 bên khá chênh lệch.Toàn đội nhất chí cược 500 điểm…Sau 3 lần trả lời, tiếng M.C cất lên:
Và đội Hi-tech đã chiến thắng trong phần đối đầu, họ dành được 500đ từ chính quỹ điểm của Bóng Biển ……

Yeah…h.h ….Cả ba thành viên cùng ôm nhau vui sướng sau lời nói của M.C.Tiếng cổ động viên của Aptech hô vang:
“Hi-tech sáng suốt tự tin …từ từ sẽ chiến thắng….”

Đội chúng tôi lúc này thực sự đã xóa tan cảm giác tự ti, thay vào đó là sự tự tin chiến thắng. Nhưng khó khăn lại tới khi đội bạn cũng ngay lập tức chuyển sang cơ hội đối đầu. Qúa căng thẳng, tôi đã để thành viên đội bạn trả lời trước trong câu hỏi quyết định và dành phần thắng lại cho Bóng Biển. Mọi thứ trở lại như cũ,hơi lo lắng nhưng cả ba cùng động viên nhau tiến tới đảo kim cương dành 5000 điểm để lội ngược dòng. May mắn với đội chúng tôi khi liên tục đi được 5,6 bước đi trong khi đội bạn tiến chậm chạp và bị bỏ xa.

5 bước đi nhưng chỉ đi được 3 bước thì bị dừng lại, một chút lo lắng khi M.C thông báo chúng tôi gặp cướp biển và cần trả lời 3 câu hỏi ,đúng từ 2 câu trở lên sẽ dành 200điểm, nếu sai bị trừ đi 100điểm.

Đội bóng nào vô địch cúp C1 đầu tiên của châu Âu?.

Đã xảy ra tranh cãi khi tôi nói là phương án A- Real còn Thái cho rằng đó là B- A.CMilan. Võ đứng giữa băn khoăn ,tôi thúc dục : A đi ..Real…

Cuối cùng thì phương án A đã được lựa chon. Hai câu đầu tiên có kết quả là 1đúng 1 sai. Mọi người đều hồi hộp chờ đợi M.C công bố đáp án câu cuối vì nó có yếu tố quyết định mà..

“Và A là đáp án đúng, các bạn đã vượt qua cướp biển và dành được 200 điểm………….”

Tôi và Võ ôm nhau reo hò còn Thái vẫn còn ngỡ ngàng lẩm bẩm “Real thật à”. Niềm tin chiến thắng đã trở lại với chúng tôi sau khi vượt qua được cướp biển.

Khoảng cách giữa chúng tôi và Bóng Biển giờ là 600 điểm nghiêng về họ.Thời gian không còn nhiều, lại 5 bước đi nhưng chỉ có 3 bước thì dừng lại
-Lại gặp cướp biển hả….Võ hỏi tôi và Thái
-Không biết ,hên xui đi….Tôi nói lại .
-Vì các bạn đã đi vào ô có tín hiệu “SOS”, các bạn có 200 điểm nhưng phải lùi lại vị trí vừa xuất phát..Tiếng M.C giải thích.

Sau lượt đi của đội bạn là đến chúng tôi nhưng quái lạ, lại bị chặn,không tiến được
-Gì nữa đây??? Tôi sốt ruột.

Thật hài hước ,hóa ra là vì đã lại đi đúng vào ô vừa nãy có tín hiệu SOS,lại thêm 200 điểm nữa cho chúng tôi..
Khán giả cười thích thú ,chúng tôi cũng không khỏi bỡ ngỡ, khoảng cách giờ còn 200 điểm….
Hay là lại đi vào lần nữa?Thái nói nhỏ.
Không,ô ấy bôi đen rồi, không đi được nữa đâu.! Tôi trả lời.

Đội Bóng Biển tiến ì ạch. Hitech băng băng về đích.Thêm lần nữa đội bị thử thách. Lại cướp biển, thật sự mất bình tĩnh và nóng vội,3 câu trả lời đều sai, đội bị trừ 100 điểm….Đang lúc nóng bỏng thì bất chợt Reng….reng….reng…!!!

Tín hiệu báo hết giờ chơi vang lên, 2 đội phải kết thúc tại đây.Cả 3 chúng tôi đều buồn xỉu vì nghĩ rằng thua rồi khi chỉ có 1900 điểm.

Nhưng…..theo luật chơi của chương trình, đội HITECH đã dành chiến thắng vì gần đảo kim cương hơn và họ được cộng thêm 500 điểm nữa………M.C nói dõng dạc.

Yeah ………..Cả ba cùng ôm nhau sung sướng với cảm giác chiến thắng thật khó tả…….Một phần vì quá hồi hộp nên quên mất luật chơi, ngỡ là thua…..Nhưng càng hay, vì sự bất ngờ làm cho niềm vui nhân lên gấp bội. Khán đài bên cổ động viên của Aptech đang reo vang, những tiếng hoan hô, tiếng cười và cả sự sung sướng nữa…..Đến lúc này thì tôi và 2 người bạn mới thở phào nhẹ nhõm vì đã không phụ sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên đội nhà. Sau khi ủng hộ cho qũy từ thiện của chương trình 200điểm thì cũng là lúc buổi ghi hình kết thúc… Những bó hoa, những câu chúc mừng và những cái bắt tay thân thiện của mọi người đã kết thúc một buổi “hẹn quan trọng “. Với tôi điều tuyệt vời nhất là được làm một trong những nhân vật chính của 1 chương trình truyền hình. Đó qủa là một sự tự hào và vinh dự cho cá nhân tôi cũng như ba thành viên của đội chơi chúng tôi. Được là nhân vật chính ư? Điều đó thật tuyệt…

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96