(Post 06/12/2007) Trung tâm Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain-Aptech đã tổ chức buổi lễ thân mật trao tặng học bổng cho học viên xuất sắc Giang Thiên Phú – Aptechite đã đạt thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam 3 năm 2005, 2006, 2007, huy chương vàng của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới WIPO năm 2007 và giải thưởng Sáng tạo trẻ Việt Nam 2007.

Đam mê sáng tạo

Từ nhỏ, Phú đã rất yêu thích việc mày mò, tìm hiểu các dụng cụ máy móc trong nhà và tự sáng tạo các đồ chơi “kỹ thuật” như tàu thuỷ, máy bay…

Đến năm học THCS, Phú tham gia nhóm các bạn trẻ yêu thích Sáng tạo trên địa bàn Hà Nội. Hàng tuần, nhóm gặp gỡ trao đổi các kiến thức về công nghệ, ý tưởng sáng tạo và tự đóng góp kinh phí để thực hiện hoá các ý tưởng. Điều kiện kinh tế gia đình không dồi dào, thiết bị công cụ lại thiếu thốn nhưng Phú vẫn quyết tâm theo đổi đam mê và hoạch định chiến lược “lấy ngắn nuôi dài” bằng cách giành giải thưởng các cuộc thi nhỏ đầu tư tiếp cho các ý tưởng để tham dự các cuộc thi lớn.

Để tiến tới chinh phục giải VIFOTEC, ban đầu Phú tham gia các cuộc thi sáng tạo công nghệ, kỹ thuật dành cho thanh thiếu niên trên báo Thiếu niên Tiền phong, Hoa học trò. Năm 2005, Phú tham dự VIFOTEC lần đầu tiên với sản phẩm “Máy dọn chuồng gà” – ý tưởng sản phẩm xuất phát từ nhu cầu chăn nuôi thực tế của gia đình và có tính ứng dụng rất cao, sản phẩm đã dành giải Nhất của VIFOTEC dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc. Năm 2006, Phú đoạt giải Ba cuộc thi này với sản phẩm Máy bay chạy bằng động cơ đốt trong điều khiển từ xa. Năm 2007, Phú giành giải thưởng kép, giải Nhất VIFOTEC và huy chương vàng Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới WIPO, cho sản phẩm Kính hiển vi làm từ Webcam. Sản phẩm này có thể thay thế cho kính hiển vi, hỗ trợ việc học môn sinh học trong các trường phổ thông vốn rất thiếu các công cụ thực hành. Đặc biệt là Phú bắt đầu ứng dụng phần mềm máy tính vào sản phẩm giúp nhiều người có thể quan sát vật phẩm dưới kính hiển vi trên màn hình máy tính, điều chỉnh độ sắc nét…

Ngoài VIFOTEC, Phú đã tham gia một số cuộc thi và giành các giải thưởng khác như đại diện Việt Nam tham dự “Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ” được tổ chức tại New Dehli, thủ đô Ấn Độ, giải thưởng 1 trong 3 công trình tiêu biểu Sáng tạo trẻ Việt Nam 2007 do Trung ương Đoàn TNCS HCM trao tặng…

Chuyển hướng lập trình

Tốt nghiệp lớp 12, Phú quyết định theo ngành công nghệ thông tin. Phú chọn học khóa đào tạo Lập trình viên Quốc tế tại Trung tâm Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain-Aptech, còn dự định thi đại học sẽ ở tương lai xa. Từ sản phẩm kính hiển vi có ứng dụng phần mềm, Phú nhận thấy giá trị chất xám và ứng dụng đa dạng mà ngành công nghệ thông tin mang lại cho cuộc sống. Do vậy, Phú muốn học hỏi trong thời gian sớm nhất và ngắn nhất các công nghệ lập trình cập nhật của thế giới mà Aptech đang giảng dạy.

Đồng thời, trong quá trình học, Phú sẽ ứng dụng ngay các kiến thức lập trình đang học vào việc xây dựng website dành cho cộng đồng các bạn trẻ yêu thích sáng tạo gặp gỡ, trao đổi các ý tưởng sáng tạo khoa học, công nghệ.

Với những thành tích trong học tập, Aprotrain-Aptech quyết định tặng Giang Thiên Phú “Học bổng Sáng tạo Aptech” trị giá 500$ để động viên, khích lệ Phú tiếp tục phát huy khả năng sáng tạo của mình theo con đường lập trình mà Phú đã chọn.

(theo Aprotrain-Aptech)

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96