Tại Handyhüllen kaufen | Individuelle Designs & Premium-Schutz, chúng tôi chuyên cung cấp replica watches chất lượng cao, kết hợp giữa phong cách và giá cả phải chăng. Bộ sưu tập của chúng tôi bao gồm những chiếc đồng hồ được chế tác tỉ mỉ, gần giống với các thương hiệu xa xỉ, cho phép bạn tận hưởng vẻ đẹp sang trọng của một chiếc đồng hồ cao cấp mà không cần phải chi quá nhiều tiền.

Tại FPT Hackathon 2025, đội ATOM một lần nữa chứng minh bản lĩnh khi giành Giải Nhì với dự án robot tự hành trong lĩnh vực logistic. Sau thành công ở mùa giải trước, bốn chàng trai đã quay trở lại đầy quyết tâm và tiếp tục để lại dấu ấn trong lòng ban giám khảo cũng như cộng đồng công nghệ.

“Á quân” trở lại đường đua

ATOM hiện gồm 4 thành viên: Nguyễn Phú Tâm phụ trách phát triển thuật toán và xử lý đề bài; Đỗ Thi đảm nhận quản lý server; Quang Khải phụ trách huấn luyện mô hình AI; và Văn Tùng hỗ trợ hoàn thiện sản phẩm. So với mùa giải trước, đội có sự thay đổi nhân sự, từ 5 còn 4, nhưng tinh thần đồng đội vẫn vẹn nguyên. Việc quyết định tham gia lần nữa không chỉ xuất phát từ đam mê mà còn từ sức hút của chủ đề Logistic AI on Edge. Phú Tâm chia sẻ: “Cảm ơn tất cả mọi người đã đồng hành cùng cuộc thi, đặc biệt là những người đồng đội của em. Sau mỗi cuộc chiến thì anh em chúng ta lại thêm những kỉ niệm với nhau và hiểu nhau hơn.”

Trọng tâm của sản phẩm năm nay là giúp robot di chuyển chính xác đến đích, dựa trên sự kết hợp giữa camera và cảm biến. Thuật toán do nhóm thiết kế cho phép robot nhận diện đường đi, giao lộ và biển báo. Không chỉ là một bài toán mô phỏng, giải pháp còn gợi mở khả năng áp dụng trong hệ thống kho hàng – nơi tự động hóa đang ngày càng trở thành nhu cầu tất yếu. Nếu tóm tắt ngắn gọn, sản phẩm của ATOM có thể hiểu là một “bản đồ số” tích hợp ngay trong robot. Cỗ máy nhỏ bé này biết quan sát môi trường, tuân thủ làn đường, dừng lại ở giao lộ để đọc thông tin từ QR code hoặc biển báo, rồi truyền dữ liệu lên server.

Những bước chạy đầy thử thách

Trong suốt hai ngày liên tục của Hackathon, ATOM phải đối diện với thách thức quen thuộc nhưng luôn khó nhằn: đồng bộ giữa phần mềm và phần cứng. “Khó nhất là làm sao cho code và robot hoạt động trơn tru như mình mong muốn. Có những lúc tưởng như không kịp tiến độ, nhưng cả team đã kiên nhẫn kiểm thử đi kiểm thử lại hàng chục lần để tìm ra hướng giải quyết,” Quang Khải nhớ lại.

 

Không chỉ áp lực kỹ thuật, tinh thần cũng nhiều lúc căng như dây đàn. Nhưng chính nhờ sự gắn bó, nhóm đã biết cách động viên nhau, chia nhỏ công việc và giữ vững phong độ đến phút cuối.

Đằng sau thành công của ATOM là sự đồng hành quen thuộc của thầy Nguyễn Tuân – người đã gắn bó cùng nhóm từ mùa giải trước. Không chỉ đưa ra góp ý chuyên môn, thầy còn là chỗ dựa tinh thần giúp các bạn vững tin trong suốt hành trình nhiều áp lực. Đỗ Thi chia sẻ: “Đi thi đấu, điều đáng quý nhất với mình không phải giải thưởng mà là những kỷ niệm tụi mình có cùng nhau. Đặc biệt là chuyến Quy Nhơn năm ngoái, vừa vui vừa đáng nhớ, chắc sẽ còn nhớ mãi. Cảm ơn thầy Tuân và nhà trường đã luôn đồng hành, mentor và tạo điều kiện để bọn mình có được những trải nghiệm thật đẹp như vậy.”

Khoảnh khắc đáng nhớ và niềm tiếc nuối

Dù robot gặp trục trặc với camera và chỉ dừng lại gần vạch đích, sản phẩm của ATOM vẫn ghi điểm nhờ ý tưởng và sự triển khai bài bản. Danh hiệu Giải Nhì là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không mệt mỏi. Nhưng Hackathon không chỉ có giải thưởng. Với ATOM, những khoảnh khắc dạo quanh khuôn viên Đại học FPT sau cuộc thi, check-in bên hồ cá, ngắm đôi thiên nga đen hay cùng mentor đi uống cà phê mới là ký ức đọng lại lâu dài.

Giải Nhì cùng phần thưởng 10 triệu đồng được nhóm coi là sự ghi nhận cho tinh thần đoàn kết và nỗ lực suốt hai ngày đêm. Một phần số tiền sẽ dành cho buổi gặp mặt nhỏ như “phần thưởng tinh thần”, phần còn lại được đầu tư vào học tập và thiết bị nghiên cứu, chuẩn bị cho những thử thách công nghệ tiếp theo. Quang Khải chia sẻ thêm: “Điều mà em nhận được lớn nhất không phải giải thưởng, mà là những bài học, những trải nghiệm cùng những con người mới. Em tin rằng hành trình này sẽ là hành trang quý giá để bản thân trưởng thành hơn và tự tin bước tiếp trên con đường phía trước.”

Khi được hỏi đâu là điều tự hào nhất sau hành trình Hackathon, Văn Tùng mỉm cười: “Mỗi nguyên tử (ATOM) đều nhỏ bé, nhưng khi gắn kết lại, chúng ta tạo nên một nguồn năng lượng lớn—giống như hackathon này.”

ATOM không chỉ mang về giải thưởng, mà còn lan tỏa tinh thần dám thử thách, dám kiên trì và gắn kết để tạo nên những thành quả vượt ngoài mong đợi.

Huyền Tomato – Mai Thị Ngọc Ánh – Phòng Quan hệ doanh nghiệp

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96