Java là một ngôn ngữ lập trình phổ biến. Điều này đã được chứng minh trên thực tế trong 20 năm qua. Ngày nay, cơ hội việc làm cho các lập trình viên Java luôn rộng mở, tạo cơ hội rất lớn cho những ai đã và đang đi trên con đường lập trình. Vì thế sinh viên học lập trình java đã mang đến nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp sau này với nhiều đãi ngộ của ngành.

1. Miễn phí

Có lẽ nhiều bạn chưa biết hiện nay cũng khá nhiều website dạy học lập trình Java không chuyên. Vì vậy, nếu một lập trình viên muốn học một ngôn ngữ lập trình, hoặc một tổ chức muốn sử dụng một công nghệ, thì chi phí là một yếu tố quan trọng. Vì Java là miễn phí ngay từ đầu, điều này có nghĩa là bạn có thể tạo các ứng dụng Java mà không phải trả bất cứ thứ gì. Điều này cũng làm cho Java trở thành một kỹ năng phổ biến trong các cộng đồng nhà phát triển và các tổ chức lớn. Số lượng lớn lập trình viên Java là một lợi thế lớn, giúp các tổ chức dễ dàng lựa chọn Java làm chiến lược phát triển của mình.

2. Hỗ trợ làm tài liệu với Javadoc

Một trong những lý do hàng đầu mà bạn nên học ngôn ngữ lập trình Java đó là vì Java thuộc loại ngôn ngữ lập trình rất dễ tìm hiểu. Với cú pháp rõ ràng có đi kèm chú thích nhỏ, việc đọc và học ngôn ngữ lập trình Java có thể trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Java có một tài liệu tuyệt vời, Javadocs-một tài liệu ngắn gọn, tuyệt vời với nhiều API, phương pháp và cách sử dụng. Tôi không nghĩ Java sẽ phổ biến nếu không có tài liệu Javadoc, đây là một trong những lý do chính khiến tôi nghĩ Java là ngôn ngữ lập trình tốt nhất. Không phải ai cũng có thời gian và ý định xem mã để tìm hiểu cách thực hiện hoặc cách sử dụng lớp học. Javadoc giúp việc học trở nên dễ dàng và cung cấp tài liệu tham khảo tốt khi viết mã Java. Với sự ra đời của IDE, bạn thậm chí không cần phải xem rõ ràng Javadoc trong trình duyệt, bạn đã có thể lấy tất cả thông tin trong cửa sổ IDE.

3. Cộng đồng người dùng mạnh, năng động và gắn kết:

Java thật may mắn khi có một cộng đồng khổng lồ, bao gồm vô số trang web, diễn đàn, tổ chức mã nguồn mở, nhóm, chuyên gia… luôn chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau. Ở phần cuối của bài viết này, ITviec đã giới thiệu một số cộng đồng Java mà bạn có thể và nên tham gia.

học lập trình Java

Tài nguyên Java phong phú Là một ngôn ngữ lập trình trưởng thành, có một số lượng lớn tài nguyên trực tuyến có thể là người bạn đồng hành hoàn hảo của bạn trong quá trình học tập. Theo nhu cầu của bạn, bạn đã có thể tìm thấy các tài nguyên tự học miễn phí và trả phí. Tóm lại, hầu hết tất cả các câu hỏi liên quan đến Java đều đã được hỏi và trả lời trên các diễn đàn trực tuyến. học lập trình Java

4. Cơ hội việc làm cao

Java là kỹ năng được yêu cầu nhiều thứ ba trong danh sách của Angel. Nhiều công ty công nghệ hàng đầu, như Google hay Amazon, cũng sử dụng Java để phát triển phần mềm back-end cho các trang web của họ, và vì Java có hiệu suất khá tốt nên nhiều người mới bắt đầu đã đạt đến mức cởi mở. Tích hợp các ứng dụng của họ với Java để cung cấp các tính năng cần thiết cho hiệu suất. học lập trình Java

Một trong những lý do đầu tiên bạn nên học ngôn ngữ lập trình Java là vì Java là một trong những ngôn ngữ lập trình dễ học nhất. Với ngữ pháp rõ ràng và ít chú thích, việc đọc và học ngôn ngữ lập trình Java có thể trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Miễn là bạn đã quen với bước đầu tiên, chẳng hạn như cách cài đặt JDK và đặt PATH, và hiểu cách hoạt động của Classpath, thì việc học Java của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Như vậy bạn đã đủ tự tin sẵn sàng trở thành một lập trình viên Java chuyên nghiệp và trở thành chuyên gia lập trình chuyên nghiệp. Còn chờ gì nữa đến với khóa học ngôn ngữ lập trình Java tại FPT Aptech bạn hoàn toàn có thể biến ước mơ của mình thành sự thật.

???Xem thêm thông tin: Bật mí 3 lời giải về JavaScript mà các Lập trình viên tương lai cần lưu ý – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96