(Post 18/02/2014) Sau Flappy Bird không lâu, trang tin công nghệ nổi tiếng TechCrunch có bài giới thiệu về về Fuzel, một ứng dụng di động Việt khác đang lên top App Store Mỹ.

Trước kia, khi bạn upload bức ảnh đầu tiên của mình trên Instagram hoặc Facebook, bạn được bao nhiêu like? Bạn đã cảm thấy như thế nào khi ngồi canh từng like hay comment từ những người xung quanh? Những ngày đó đã dần trôi vào quên lãng nhờ vào sự phổ biến của các dịch vụ chia sẻ hình ảnh và video mới, điển hình như dịch vụ chia sẻ ảnh dưới dạng video Vine hay Fuzel – một trong những ứng dụng di động tốt nhất trên App Store trong năm 2012.

Sau Flappy Bird không lâu, trang tin công nghệ nổi tiếng TechCrunch có bài giới thiệu về về Fuzel, một ứng dụng di động Việt khác đang lên top App Store Mỹ. Thực tế thì Fuzel được trao danh hiệu “ứng dụng được Ban biên tập App Store lựa chọn” trước khi Flappy Bird gây bão truyền thông đầu tháng 2 vừa rồi.

Khi được giới thiệu tới công chúng lần đầu tiên, Fuzel ngay lập tức gặp không ít khó khăn trước các đối thủ trong cùng thị trường với những tính năng tương đồng như Diptic, PicPlayPost hay Flipagram vừa được hỗ trợ gần 60 triệu USD từ công ty đầu tư Sequoia. Về phần mình, Fuzel sử dụng chức năng trình chiếu slideshow cho phép người dùng có thể cắt, dán và ghép những bức ảnh của mình theo một cách rất riêng và sau đó họ có thể đăng lên Instagram hoặc Facebook.

Đặc biệt, Fuzel là sản phẩm của chính người Việt Nam tạo ra với điểm khác biệt so với các ứng dụng trước đó ở chỗ có nhiều lựa chọn về khuôn ảnh (template), phân bố ảnh theo các hình dạng khác nhau trên khuôn và trang trí ảnh cho thêm phần sinh động. Công cụ trình chiếu của Fuzel cũng cung cấp cho người dùng một loạt các lựa chọn về bố cục trình chiếu (layout) bao gồm các tính năng riêng biệt như tự động đồng bộ ảnh (auto-sync) theo giai điệu của bất cứ bài hát nào trên iTunes.

Trao đổi về sản phẩm của mình, đồng sáng lập studio Not A Basement – Hiếu Trần chia sẻ: “Nhiều người trong số chúng ta không phải là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Những bức ảnh chúng ta chụp được rất đỗi bình thường và nhiều khi đó chỉ là những phút ngẫu hứng của chính chúng ta trên phố hay những hình ảnh của cuộc sống thường nhật. Tuy nhiên, khi bạn tích hợp những bức ảnh trên vào ứng dụng của chúng tôi, chúng sẽ biến thành một câu chuyện đáng nhớ.”

Hiếu cũng cho rằng Fuzel được thiết kế với mục tiêu dễ sử dụng trong khi vẫn đáp ứng đầy đủ yêu cầu của người sử dụng. Điển hình như việc ứng dụng có thể tự động sắp xếp các bức ảnh của người dùng theo một khuôn mẫu cho sẵn và bạn vẫn có thể chỉnh sửa từng bức hình. Ngoài ra, chế độ sử dụng miễn phí của Fuzel cũng đáp ứng nhu cầu của 70% người sử dụng trong độ tuổi từ 15 tới 28.

Không những vậy, nếu bạn không có thẻ tín dụng hay eo hẹp về ngân sách nhưng vẫn muốn trải nghiệm các tính năng ghép ảnh cũng như sử dụng các công cụ chỉnh sửa, bạn có thể tích điểm trên ứng dụng bằng cách xem các đoạn quảng cáo, gợi ý thêm người dùng hay like các trang giới thiệu của Fuzel trên mạng xã hội.

Trước đó, nhóm thành lập studio Not A Basement lần đầu tiên gặp nhau vào năm 2010 trong khi đang du học tại Singapore trước khi trở về Việt Nam lập nghiệp. Ứng dụng đầu tiên của nhóm chính là Manga Rock – phần mềm đọc truyện tranh chạy trên nền tảng iOS và Android. Startup của nhóm cũng từng gặp không ít khó khăn nhưng họ đã dần khắc phục bản thân và thành công nhờ vào độ phổ biến của Fuzel trong thị trường Đông Nam Á.

Hiếu Trần cho biết mặc dù studio Not A Basement không sử dụng các nguồn lực từ bên ngoài nhưng họ vẫn muốn kêu gọi các nhà đầu tư, những người có khả năng giúp đỡ họ tiếp tục phát triển các tính năng mới cho Fuzel.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

(theo Genk/Techcrunch)

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96