Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể nhanh chóng tải về các đoạn video trên Facebook mà không cần cài đặt hay sử dụng bất kỳ ứng dụng của hãng thứ 3 nào…

Trong quá khứ, Facebook từng cho phép người dùng tải về trực tiếp những video trên mạng xã hội này về máy tính.

Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, tùy chọn tải về đã bị hãng gỡ bỏ. Điều này dẫn sự ra đời hàng loạt các công cụ hỗ trợ người dùng tải về những video ưa thích từ mạng xã hội này.

Nhưng với vài thao tác đơn giản sau đây, bạn có thể tải về trực tiếp nhưng video ưa thích mà không cần phải cài đặt hay sử dụng các ứng dụng/công cụ của hãng thứ 3.

Để thực hiện, trong giao diện Facebook (đăng nhập bằng trình duyệt có sẵn trên thiết bị), bạn hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên xuống tương ứng với nội dung có chứa video mình muốn tải về và chọn Save Video trong trình đơn ngữ cảnh. Thao tác này sẽ lưu lại video, giúp cho việc tìm kiếm trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tiếp đến, trong khung đường dẫn URL của trình duyệt, bạn hãy thay đổi www thành m để truy cập vào phiên bản di động của Facebook.

Lúc này, trong giao diện vừa thay đổi, hãy nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang và chọn mục Saved.

Tại đây, bạn truy cập vào nội dung có chứa video đã được lưu ở thao tác trên, sau đó nhấn nút/biểu tượng Play để bắt đầu trình chiếu.

Khi hoàn tất, bạn có thể xóa nội dung được lưu trong mục Saved đã từng thực hiện ở bước đầu tiên.

Đức Tiến
(theo PC WorldVN)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96