(Post 07/06/2007) Mình học ở đây đã được gần 2 năm rồi, biết nhiều bạn bè và từng học qua không ít thầy cô. Nói chung, mình thấy học ở Aptech rất thoải mái. Giờ học của mình vào buổi tối nên cũng không ảnh hưởng gì nhiều tới việc theo học ban ngày tại Bách Khoa.

PV: Chào Nguyên, rất vui vì cậu đã nhận lời phỏng vấn hôm nay. Nguyên tự giới thiệu một chút về mình đi?

Nguyễn Trần Nguyên (NTN): Chào cả nhà, “first name” của mình là Nguyên, Nguyễn Trần là “last name” (cười). Hiện tại mình đang theo học cả hai lớp ở FPTAPTECH, C0507l và C0505M.

PV: Sao bạn lại có một lịch học kì lạ vậy?

NTN: Cũng không có gì đặc biệt đâu, mình vào học tại FPT-Aptech từ tháng 8 năm 2005, ban đầu là lớp C0507L. Đến tháng 12 năm 2006, mình học hết kỳ 2 thì phải nghỉ để chờ lớp. Trong thời gian đó, lớp C0505M đã vào kỳ 3 được hai tháng, mình xin theo học luôn. Và khi C0507L tiếp tục lên kỳ 3 thì mình lại tiếp tục theo lớp đến khi hoàn thành xong phần học đầu kỳ mình thiếu bên C0505M. Mình cũng sắp chuyển hẳn sang lớp này rồi, lằng nhằng như vậy vì mình không muốn có khoảng trống trong quá trình học. Học lập trình chỉ cần đứt quãng một thời gian ngắn thôi là cũng mệt lắm rồi. Hơn nữa mình cũng muốn tranh thủ thời gian, rút ngắn thời gian học.

PV: Mình biết Nguyên chơi guitar khá hay và cũng từng tham gia ban nhạc, nhưng qua blog, mình biết bạn có nhiều khá nhiều tài lẻ khác?

NTN: (Cười) Không hoàng tráng như thế đâu, mình chơi guitar tạm được, mọi người thấy hay nên hay khen thế. Ngày trước mình cũng từng tham gia một ban nhạc. Được hơn một tháng, vì nhiều lý do nên mình nghỉ, cũng tham gia được vài buổi biểu diễn cùng nhóm. Tài lẻ cũng không hẳn, mình thích nên “nghịch” một chút về đồ họa. Và nói ra cũng hơi ghê tai, mình còn tập cả côn và cả nhảy cổ điển nữa.

PV: Chỉ một thời gian ngắn nữa bạn sẽ tốt nghiệp Aptech, cảm xúc của bạn thế nào?

NTN: Mình học ở đây đã được gần 2 năm rồi, biết nhiều bạn bè và từng học qua không ít thầy cô. Nói chung, mình thấy học ở Aptech rất thoải mái. Giờ học của mình vào buổi tối nên cũng không ảnh hưởng gì nhiều tới việc theo học ban ngày tại Bách Khoa. Còn về giáo trình thì giáo trình của Aptech rất căn bản và là cái nền để tự tìm hiểu thêm thôi. Với mỗi phần, việc đọc thêm sách tham khảo không hề nhẹ nhàng.

PV: Như vậy là Nguyên còn theo học ở trường Bách Khoa nữa, giờ cũng đang mùa thi, việc học tập có vất vả lắm không?

NTN: Giờ mình học năm cuối ở Bách Khoa rồi, hiện mình đang đi thực tập, gần như là chờ tốt nghiệp. Với mình, học ở Aptech mới là quan trọng, thời gian theo học ở Bách Khoa chỉ là để hoàn thiện chuyện bằng cấp. Giờ phải gắng sức sao cho tốt nghiệp Aptech loại khá, giỏi.

PV: Dẫu sao đây cũng là một giai đoạn cần sự tập trung cao độ với Nguyên, hiện bạn đang thực tập tại đâu?

NTN: Mình thực tập ngay tại Công ty phần mềm ASoft, thuộc công ty AITI. Tụi mình ở đấy đều là dân Aptech cả và cũng còn đang đi học nên nói chung anh em hiểu nhau lắm.

PV: Hình như bạn đang có ý định đi học liên thông ở Úc?

NTN: Uh, sau khi tốt nghiệp Aptech, mình có dự định sang Úc theo học tiếp một năm rưỡi nữa. Ý định du học có từ trước khi mình vào học tại Aptech và mình đang thực hiện hóa nó.

PV: Vậy Nguyên đã xác định cho mình chuyên ngành học cụ thể nào về phần mềm chưa?

NTN: Cái này mình cũng chưa xác định chính xác, mình còn phải tham khảo nhiều ý kiến của những người đi trước nữa.

PV: Đặt ra giả thiết là Nguyên sẽ không đi du học thì kế hoạch trước mắt của bạn là gì?

NTN: Mình sẽ tiếp tục làm việc tại công ty, xây dựng và phát triển Công ty phần mềm AITI cùng mọi người. Rồi thỉnh thoảng lại ngồi chơi đàn phục vụ anh em. Một lộ trình đơn giản (cười).

PV: Câu hỏi cuối, một cách ngắn gọn, Nguyên tự đánh giá về mình thế nào?

NTN: Bình thường thôi!

Cảm ơn Nguyên rất nhiều !

Phó Nhòm
(theo Nội san Aptechite)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96