(Post 13/12/2007) Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ người đào giếng… Từ thuở ấu thơ cắp sách đến trường chúng ta đã được thầy cô dạy dỗ bài học đạo đức đầu tiên đã giúp chúng ta nên người như hôm nay. Là một người Việt Nam chúng ta không thể nào quên truyền thống tôn sư trọng đạo mà ông cha ta đã truyền dạy từ bao đời nay. Mỗi năm, vào dịp ngày 20-11, từ em bé chập chững biết đi ở trường mầm non tới những bậc trung niên trên đầu đã hai thứ tóc đều háo hức bầy tỏ lòng tri ân đến các thầy cô giáo thân yêu bằng những đóa hoa tươi thắm, những món quà kì công. Mỗi người ở các địa vị khác nhau, trong những hoàn cảnh khác nhau lại có cách bầy tỏ tình cảm hoàn toàn khác nhau. Riêng các lập trình viên tương lai Aptechite năm nay lại nghĩ ra một cách bầy tỏ độc đáo mang dấu ấn của dân CNTT: Blog thầy.

Mở đầu Blog là các bức ảnh chân dung độc đáo vui nhộn cùng với lời tự giới thiệu của các thầy cô. Các học trò có thể dán “comment” nhắn gửi những lời yêu thương của mình tới các thầy cô. Kết thúc chương trình, thầy cô nào có nhiều “comment” nhất sẽ dành giải người thầy ưu tú mà phần quà lớn nhất chính là những comment được các học trò thân yêu đóng thành quyển lưu niệm. Kênh thông tin đơn giản mà hữu hiệu không ngờ này đã thu hút rất nhiều Aptechite tham gia một cách hào hứng. Mời các bạn cùng đọc những lời yêu thương chân thật và hài hước nhất.

LyPTM0709H

ƠN… THẦY

Viên phấn nào trên tay
Thầy dạy em học chữ
Bụi phấn nào bay bay
Vương tóc thầy trắng xóa

Bao mùa thu đi qua
Thầy xưa nay đã già
Khai trí em thêm sáng
Cho cây đời nở hoa

Từng lời giảng yêu thương
Bao lớp trẻ xa trường
Gói hành trang thêm nặng
Nghĩa tình thầy vấn vương

Mai lớn khôn nên người
Khi nào em quên được?
Công ơn người đi trước
Dìu dắt chúng em theo.

* Trời ơi, bài thơ tặng thầy hơi hư cấu một tí… nhưng mong mọi người chấp nhận nhá… Đọc xong đừng có hiểu nhầm, thầy em không già như thế đâu trẻ măng mà thậm chí chưa có vợ (em đoán thế)!! Tóc thầy cũng không trắng.

Thầy mà đọc được bài này thì tốt quá… Em chúc thầy ngày 20/11 vui vẻ, thêm tuổi nghề dạy chúng em hay hơn nữa để em được giỏi hơn thầy (mơ một tí mất gì)….

Thu Trang T0709G

Gửi thầy Hậu

Thời gian cứ lặng lẽ trôi đi thật nhanh phải không thầy? Mới ngày nào đó thôi mà đã hơn hai tháng rồi tập thể T0709G học tập với nhau dưới sự chỉ dạy của thầy.Thầy biết không, hôm nay em đã phải ngắm bức ảnh của thầy mãi năm phút mới nhận ra đó đúng là thầy. Và em đã nhận ra rằng sắc đẹp đã bị lãng quên chăng khi mà chỉ hôm nay em mới nhận ra là thầy đẹp trai kinh khủng (chỉ trong ảnh thôi) còn mục đích sở thị thì em miễn bình luận. Em nghĩ mãi không ra tại sao thầy phải khai khống tuổi lên vậy nhỉ? Ai cũng muốn trẻ ra cơ mà? Thôi em đoán nhé. Hay là ngày xưa thầy chưa đủ tuổi đi đăng kí kết hôn nên về nhà bắt mẹ đi đổi ngày sinh cho đủ. Nhưng giấy tờ lo lâu quá lên cô dâu tự ái không thèm cưới nữa…

HungNM0709H

Có lẽ đây là lần đầu tui viết bài trong 4rum của trung tâm Aptech đấy. Hix lần này viết bài sao run tay quá chẳng biết viết gì nữa (tranh thủ nhân dịp 20/11 lần này đi viết bài mừng thầy mà). Mình học lớp T0709H do thầy Nguyễn Minh Hiển giảng dạy đó… Tuy chỉ mới học thầy Hiển được có hơn 1 tháng thôi nhưng mình thấy thầy rất chăm lo cho học sinh của mình từ những câu hỏi thăm : “Em đã biết điểm chưa” cho tới những câu quen thuộc những ngày tới lớp các em đã hiểu bài trước chưa!”. Nhân ngày 20/11 này mình xin chúc thầy Hiển được một ngày lễ vui vẻ tràn đầy hạnh phúc cũng như thành đạt trong cuộc sống! Và câu cuối cùng em mong thầy luôn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống cũng như trong cả “tình trường” của thầy nữa 😀 .!!.

ThanhND0710K

Mình là học sinh lớp C0710k Thầy ĐạtTV giảng dạy, tuy mới học nhưng mình thấy ở Thầy Đạt có rất nhiều điểm đáng quý. Mình muốn viết thật nhiều những lời chúc tốt đẹp những lời yêu thương dành cho người thầy vui tính và đáng quý của mình. Hihi Chúc thầy 20-11 Vui vẻ nhá.

– Chúc thầy zui zẻ sống khỏe ăn khỏe, có thật nhìu nhìu lòng nhiệt huyết trong mỗi bài giảng dành cho chúng em thầy nhé.

– Chúc thầy ngày càng hiểu rộng biết rộng và nhất là lập trình được một gia đình đầm ấm hạnh phúc và mau sớm có một thằng cu tí thầy nhé.

– Chúc thầy đạt được nhiều ước muốn và luôn luôn may mắn trong sự nghiệp của mình.

– Chúc thầy những điều tốt đẹp nhất trên thế giới này

Một byte cùng là thầy, một không (10) cũng là thầy!

Thầy Đạt ơi chúc thầy nhận được thật nhìu nhìu câu

– 10110111100001010100001101101
– 10110111101101010101111101101
– 10110111101101010100001101101
– 10110111101101010101111101101
– 10110000100001101100001100001

Của Nàng dành cho thầy mỗi ngày nhé.

Chúc thầy và gia đình luôn mạnh khỏe, mong những bài giảng của thầy mãi là “lập trình nhưng không dập khuôn, lập trình nhưng không khô cứng”.

– FOR (ngày = hôm nay) TO hết đời DO (mãi mãi kính trọng thầy)

– Mai là 20/11, chúc thầy STAND BY vui vẻ và không bao giờ TURN OFF.

– Thầy ơi, thầy vất vả nhiều rồi, hôm nay chúng em sẽ giúp thầy nâng cấp cấu hình thành SuperDat nhé.

Học trò yêu

Thưa thầy Cầu!

Khó nói quá, e hèm. Khi chưa được học thầy, thầy giáo IT trong tưởng tượng của em hoặc cực trẻ, nói chuyện hệt sinh viên tụi em hoặc là một bác giáo sư cao tuổi, đạo mạo. Nhưng khi gặp thầy thấy thầy tuy đã “dừ” mà lại xiêu vui tính, gần gũi với tụi sinh viên bọn em quá. Đối với con trai C0708L, thầy như papa “duột” còn đối với con gái C0708L, thầy như papa chồng (nghe nói con trai thầy đẹp trai lắm hì). Chúc thầy luôn vui, yêu mến C0708L.

SonTN0710K

Tôi có mấy dòng thơ củ chuối mong các bác đừng cười. Thơ được gieo vần “e” là để nhấn mạnh sự “trẻ trung, tươi trẻ” của thần
dân C710K.

Toàn 86>>89 (thầy giáo 80 “Dễ nói chuyện”). Đặc biệt chưa biết “yêu” . “Không biết thầy thế nào” kekekekekeke!!!!

Thầy giáo trẻ
Nên rất khoẻ
Không văn vẻ
Vì thầy trẻ