(Post 02/08/2007) Cuối tháng 6 vừa qua, trung tâm FPT-Aptech đã tổ chức lễ trao bằng các khóa cho hơn 120 bạn học viên. Một thông tin bất ngờ là có tới 80% các bạn nhận bằng lần này (cả năm 1 và năm 2) đã đi làm. Trong số này, chúng tôi xin giới thiệu 3 gương mặt nổi trội không chỉ có thành tích cao trong học tập mà còn là những “employee” xuất sắc nơi các bạn làm việc.

Nguyễn Đình Tiến
Nickname: “Tiến sào”, cựu học viên lớp C0409G.
Điểm học trung bình: 71% (Loại khá)
Công việc hiện tại: Phó phòng SMS – Công ty Quang Minh DEC

Cùng đến chung vui với Tiến trong lễ nhận bằng tốt nghiệp có một vị khách mời đặc biệt, đó là anh Phạm Bá Tuấn – phó giám đốc phụ trách kĩ thuật của công ty Quang Minh DEC. Một buổi chiều cuối tháng 3, khi đang ngon giấc nồng, Tiến bất chợt nhận được một cuộc điện thoại mời tới phỏng vấn mà đầu giây bên kia là trưởng phòng nhân sự công ty Quang Minh DEC. Tiến không nhớ được tại sao và bằng cách nào, hồ sơ của mình lại lọt vào tầm ngắm của Quang Minh DEC. Mang cả băn khoăn này hỏi các “interviewer” Tiến cũng chỉ nhận được những nụ cười bí hiểm. Tiến làm việc ở Quang Minh DEC được một tháng thì được tiến cử giữ vị trí leader cho một dự án có 4 người. Tiến vừa mừng vừa lo, lo vì chưa có kinh nghiệm nhiều, mừng vì trong nhóm 4 người đã có 2 bạn học cùng Aptech.

Ngày nhận bằng, niềm vui của Tiến được nhân đôi bởi chỉ trước đó một ngày “Tiến kều” chính thức nhận được quyết định đề bạt lên chức phó phòng SMS. Phòng của cậu chuyên về mảng dịch vụ giải trí liên quan đến tin nhắn. Khi còn học ở Aptech, Tiến từng đứng đầu một bè lũ “coder” chuyên nhận việc trực tiếp từ khách hàng. Làm ăn kiểu manh mún và thường bị khách hàng xử ép nhưng Tiến bảo những kinh nghiệm ngày còn lăn lưng đánh thuê quý giá lắm. Nó khiến cậu tự tin và vững tâm hơn ở vị trí hiện tại và sẽ thành công ở tương lai.

Trần Ngọc Việt
Ngày sinh: 31/12/1981
Điểm học trung bình: 75% (Giỏi)
Công việc hiện tại: “Running” công ty riêng

Việt sinh năm 1981, cầm tinh con gà chào đời lúc loạng choạng tối. Cứ theo lời ông thầy bói con gà này sẽ có cuộc đời phởn phơ lắm, chỉ cần lên chuồng là vận may sẽ rơi vào đầu nó lộp bộp. Ấy thế nhưng sự đời không đơn giản như vậy vì Việt là con gà thích chạy, thích đối mặt với thách thức. Việt mất 4 năm dùi mài kinh sử tại đại học Sư phạm Hà nội nhưng trước khi ra trường, trải qua mấy đợt thực tập, cậu trai đất thép Thái Nguyên nhận ra mình không yêu nghề Sư phạm. Quyết tâm chuyển nghề, Việt cắp sách theo học Aptech hai năm. Học hết năm thứ 1, sở hữu một điểm số tương đối cao, Việt được công ty LUVINA của Nhật tuyển dụng làm lập trình viên Java. Mức lương khi ấy của cậu là niềm mơ ước đối với nhiều người bạn cùng lứa tuổi nhưng ngay khi chuẩn bị được đề nghị làm leader một dự án cỡ lớn của công ty, Việt lại đâm đơn nghỉ việc chỉ với lý do đơn giản muốn xây dựng một “business” của riêng mình: thành lập công ty hướng về cộng đồng mạng. Giai đoạn đầu, công ty của cậu sẽ tập trung xây dựng những website với mục đích vì lợi ích cộng đồng và sau đó là cung cấp các giá trị gia tăng như thương mại điện tử, nội dung số…Công ty nhỏ của Việt đang đứng trước muôn vàn khó khă n về nhân lực và tài chính nhưng Việt hy vọng dự án của cậu sẽ nhận được sự ủng hộ của những người tâm huyết, chung một quyết tâm vì cộng đồng.

Ngô Thị Quỳnh Chi
Ngày sinh: 1985
Điểm trung bình: 77% (loại Giỏi)
Công việc hiện tại: Cán bộ quản trị chất lượng – Công ty phần mềm FPT

Chi “còi” vốn tu nghiệp cùng một lớp C0409G với “Tiến sào”. Là cô gái duy nhất trong lớp nhưng Chi được tụi con trai học cùng vô cùng khâm phục vì những dòng “code” nhanh và thông minh. Vốn cùng bè lũ “code” thuê , từng bị khách hàng chèn ép nên Chi quyết chỉ làm việc cho công ty lớn. Đầu quân vào công ty phần mềm FPT (Fsoft) từ khi chưa tốt nghiệp Aptech, Chi may mắn được chinh chiến ở dự án Petronas – dự án lớn nhất Fsoft từ trước tới nay nhưng không làm lập trình mà lại làm quản trị chất lượng. Chi bảo có làm mới thấy lĩnh vực này thú vị, càng làm càng thấy phải học hỏi nhiều hơn nữa. Trước kia, Chi từng bò lê bò toài ra học tiếng Nhật ở FPT Đông du với tham vọng dắt lưng mấy kyu sau này nuôi mộng sang xứ sở hoa anh đào học chuyên sâu hơn nữa về lập trình. Bận rộn với công việc ở công ty, ý định đó giờ tạm thời đang bị “delay” vô thời hạn nhưng Chi tâm niệm “học gì cũng bổ”. Học tiếng Nhật giúp Chi suy nghĩ sâu hơn, chín chắn hơn. Chi khoái môi trường làm việc ở Fsoft lắm vì làm việc “chả bao giờ phải ngó mặt sếp mà làm” và đồng nghiệp “nice” hết cỡ. Kế hoạch tương lai gần của Chi là giật một chứng chỉ CSQA quốc tế, kế hoạch xa xa hơn nữa thì nhiều vô cùng nhưng sẽ tiết lộ vào một dịp khác nhé.

(theo nội san Aptechite)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96