Facebook có khả năng hiện quảng cáo dựa trên tất cả mọi hoạt động của người dùng trong và thậm chí ngoài mạng xã hội này. Nếu bạn thấy khó chịu về sự theo dõi sát sao, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Facebook luôn luôn đưa ra những quảng cáo dựa trên các hoạt động của bạn điều này là nhờ một tính năng xuất hiện cách đây một thời gian. Khi giới thiệu tính năng này, Facebook tuyên bố: “Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ mở rộng tính năng Network Audience để những người đăng thông tin và nhà phát triển có thể đưa ra những quảng cáo phù hợp hơn với tất cả mọi người, bao gồm những người không sử dụng hoặc không kết nối với Faceboook”. Điều đó có nghĩa là, Facebook sẽ hiện tất cả quảng cáo dựa trên mọi hoạt động của bạn trên internet, chứ không chỉ các hoạt động trên mạng xã hội này. Nếu bạn không thích bị “theo dõi” sát sao như vậy thì đây là cách ngăn chặn vấn đề:

Đầu tiên vào mũi tên trỏ xuống phía trên bên phải màn hình chọn Settings

Tiếp theo chọn Ads

Trong phần Ads based on my use of websites and apps chọn Edit

Dưới ô Choose Settings chọn Off để tránh không phải xem những quảng cáo dựa trên việc truy cập các website và sử dụng các ứng dụng công nghệ của Facebook

Tiếp theo, ở phần Ads on apps and websites off of the Facebook Companies chọn Edit

Trong ô lựa chọn See ads based on my Facebook ad preferences on apps and websites off of the Facebook companies chọn No để không phải xem những quảng cáo ưu tiên dựa trên các website và ứng dụng bạn sử dụng bên ngoài Facebook

Tương tự chọn Edit ở phần Ads with my social actions và sau đó trong mục lựa chọn Include my social actions with ads for chọn No one để không phải xem những quảng cáo mà bạn bè trên Facebook của bạn cũng có tương tác (ví dụ như bình luận hoặc bấm thích).

Cuối cùng, trong phần Ads based on my preferences, chọn Visit Ad Preference

Tại đây bạn sẽ được xem lại tất cả những gì mình đã bấm thích và tương tác ví dụ như trong mục Food and Drink, Facebook sẽ đưa ra đề xuất một mẩu quảng cáo về Barbecue vì người dùng từng click vào một mẩu quảng cáo liên quan đến Barbecue. Bạn hãy dành thời gian xem lại một lượt tất cả các mục và click vào dấu chéo ở bất cứ nội dung nào mình không muốn Facebook hiển thị quảng cáo. Tuy nhiên điều này sẽ không có tác dụng mãi mãi, nếu trong tương lai bạn tiếp tục click vào một mẩu quảng cáo nào đó từng bị xóa thì quảng cáo có liên quan đến nội dung đó sẽ lại tiếp tục xuất hiện tron mục này.

 

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

(theo ICTNews)

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96