Web và khóa học lập trình web ngày càng trở nên hấp dẫn và hữu dụng. Nếu như trước đây các website thường chỉ chuyên đưa thông tin thì giờ đây chúng còn là nơi họp hành, cung cấp dịch vụ, sắp xếp lịch làm việc cá nhân – tóm lại, bạn tương tác với các site chứ không chỉ nhấn và xem.

Đa phần các site được đánh giá cao hiện nay có nội dung chủ yếu được tạo nên bởi cộng đồng người dùng, hoặc lấy thông tin từ nhiều nguồn (CSDL danh bạ, bản đồ, GPS…) và gắn kết dữ liệu theo những cách thức hữu ích cho người dùng. Các site được tuyển chọn trong bài này chuyên về từng lĩnh vực và được phân nhóm theo loại công việc, đây không phải là danh sách xếp hạng. Các site này cung cấp sẵn câu trả lời cho các câu hỏi cụ thể, khi bạn cần.

HỌC HÀNH

Yahoo Answers: Tại Yahoo Answers, một trong những điển hình của việc tham gia cộng đồng trên Internet, bất kỳ ai cũng có thể gửi câu hỏi đại loại như “làm thế nào tẩy trắng cổ áo sơ mi?” và nhận hồi đáp từ người dùng site này. Những người khác sẽ đánh giá mức độ có ích của câu trả lời.

HowStuffWorks: Site tuyệt vời cho những người ham hiểu biết, nó “giải mã” mọi thứ từ bộ điều hoà của ô tô đến các triết thuyết với những từ ngữ đơn giản. Các giải thích không thật sâu (hầu hết người dùng có lẽ cũng không muốn đọc cả bộ sách Tư Bản của Karl Marx), nhưng những ý chính đủ gây ấn tượng.

om: Để học phần mềm mới, có thể bạn thường ngồi trong các phòng hội thảo tối tăm nghe người thuyết trình nói chán ngắt với các màn hình demo và bút trỏ laser. Hay bạn mua một cuốn sách hướng dẫn để tự học. Cả hai cách trên đều không hiệu quả bằng các đoạn video (có phí) của Lynda.com dạy cách dùng bất kỳ phần mềm nào mà bạn có thể nghĩ đến.

Instructables: Học cách làm mọi thứ từ đoá hoa cài ngực đến súng cao su. Người dùng trình bày những cái họ đã làm hoặc phát minh và cách thực hiện. Site này ban đầu do một số nhân viên của MIT Media Lab dùng làm nơi để giới thiệu những phát minh mới nhất của họ.

FixYa: Máy iPod của bạn tự nhiên nín thinh. Đừng hoảng sợ và khoan vứt nó. FixYa có một nhóm chuyên gia và số lượng đông đảo người dùng có thể chuẩn đoán những hỏng hóc thông thường và chỉ cách sửa chữa. Bạn có thể cầu viện bằng cách gửi 1 thông điệp trên site hay bằng cách chat với 1 trong những chuyên gia này.

Treehugger: Ở đây bạn có thể tìm thấy thông tin chỉ cách sống theo kiểu sinh thái. Site này chuyên về những khía cạnh “xanh” của nhiều mặt đời sống, từ thực phẩm, kinh doanh đến thời trang. Bạn cũng sẽ tìm thấy tin tức và nhận xét về Hoạt động Xanh.

Livemocha: Dịch vụ đang thử nghiệm này là một cách tiếp cận mới và miễn phí để học các ngôn ngữ, hỗ trợ quá trình học tập bằng cách thiết lập nhóm “những người bạn ngôn ngữ” khắp thế giới.

Dictionary.com/Thesaurus.com: Tiếng Anh phức tạp và đôi khi không theo lôgic. Do vậy, bạn luôn cần đến 1 cuốn cẩm nang tốt thì đây chính là nó.

MUA, BÁN, THUÊ

Craigslist: Quảng cáo trên web hiệu quả hơn nhiều so với báo in. Trên site này bạn có thể mua, bán hay thuê mọi thứ.

Freecycle: Đây là site phi lợi nhuận kết nối (thông qua Yahoo Group) những người thích mua bán các đồ vật trong cộng đồng riêng của mình. Nó thật sự hiệu quả cho việc tìm ra ai đó “lấy giúp” khỏi nhà bạn 1 hay 2 đồ vật không còn dùng nữa.

Zilok: Trong khi Freecycle tập trung vào việc cho hay mua bán, Zilok lại chú trọng vào việc cho thuê. Site này cho phép cộng đồng người dùng rao cho thuê những thứ mà có thể bạn chỉ cần dùng 1 lần – một chiếc bàn dã ngoại hay 1 chiếc xe tải – những thứ thuê tốt hơn mua hẳn.

CarsDirect: Là một nơi tuyệt vời để mua chiếc ô tô trực tuyến hay ít nhất để tham khảo giá ban đầu. Đây cũng là website duy nhất cho bạn giá mua-được-ngay mà không phải mặc cả với người bán hàng ma mãnh.

Zillow: Do một số nhà sáng lập Expedia xây dựng, site này tập hợp thông tin về đất đai, nhà cửa và giá ở nhiều vùng của Mỹ. Nếu 1 ngôi nhà được bán, bạn có thể tìm thấy thông tin liên hệ, xem mô tả và đặt các câu hỏi với người bán. Hơn nữa, cũng vui khi biết ngôi nhà hàng xóm của mình giá bao nhiêu.

Greenzer: Greenzer đem đến nhận thức rõ ràng về môi trường bằng cách giúp bạn chọn các sản phẩm từ các công ty có những bước đi thực sự chứ không chỉ nói xuông.

HousingMaps: Có thể, đối với bạn “mashup” là khái niệm được thêu dệt thái quá. Tuy nhiên, HousingMaps là ngoại lệ. Nó là ứng dụng web đơn giản kết hợp Google Maps và danh mục nhà cửa của Craiglist. Chọn vùng muốn sinh sống và bạn sẽ nhìn thấy danh sách nhà rao bán ở mức giá bạn chọn.

LÊN KẾ HOẠCH CHO CHUYẾN DU LỊCH

Tripit: Site đang thử nghiệm này mang tất cả thông tin về du lịch mà bạn cần vào 1 nơi. Trước khi khởi hành, bạn hãy dùng công cụ này để lên lịch trình, tích góp mọi chi tiết liên quan đến chuyến đi, từ nhà hàng đến thuê xe và dự báo thời tiết.

Kayak: Là dịch vụ thông tin du lịch theo ngày. Đưa vào ngày giờ và điểm đến, Kayak sẽ cho bạn báo giá của các hãng hàng không lớn; nó cũng kiểm tra các dịch vụ tổng hợp khác (Expedia, Orbitz, Travelocity) để lấy những báo giá tốt nhất. Kayak cho bạn nhìn thấy và so sánh giá trong danh sách, bảng đối chiếu hay biểu đồ, thậm chí hiển thị theo trình tự thời gian các giá tốt nhất mà những người khác tìm thấy cho các hành trình tương tự của bạn.

TripAdvisor: Tripadvisor cung cấp quan điểm của “số đông” cho khách du lịch. Đọc những nhận xét về 1 khách sạn nào đó có thể giúp bạn tránh khỏi trải nghiệm tồi tệ. RoadsideAmerica (www.roadsideamerica.com): Đây là công cụ tuyệt vời cho người thích du lịch đường bộ. Nó là hướng dẫn đáng tin cậy về các điểm thú vị trên đường đi.
PlanetEye: Để lên kế hoạch cho chuyến du hành đến thủ đô nước Ý, bạn có thể đăng nhập vào site đang thử nghiệm này. Nó có hầu như mọi thứ bạn cần, bao gồm tin tức địa phương và tin bài blog của các chuyên gia về vùng này, nó còn cho biết những đợt bán hạ giá theo mùa mà có thể trùng với dịp bạn đến đó.

Lonely Planet: Diễn đàn Thorn Tree Forum (được tổ chức theo các điểm du lịch trên toàn thế giới) của site này có thể có các thảo luận của những người vừa trở về từ nơi mà bạn định đến. Đa phần các bài được đưa lên do những người từng đến điểm đó đôi lần – những người từng trải có nhiều lời khuyên tốt để chia sẻ với du khách lần đầu đến đó.

GIỮ LIÊN LẠC

Facebook: Facebook quá nổi tiếng nên có lẽ cũng chẳng cần phải giới thiệu. Thật sự, không có site nối mạng xã hội nào làm việc tốt, tổ chức tốt và đông đúc hơn site này. WhitePages.com: WhitePages và PeopleFinders là 2 công cụ tốt cho việc tìm người, địa chỉ và số điện thoại của họ, nhưng White Pages có vẻ trội hơn vì sắp có thêm khả năng phát tiếng và di động.

FriendFeed: Nhiều site nối mạng xã hội và chia sẻ nội dung hiện có như: Facebook, Flickr, Twitter… cho phép bạn giữ liên lạc với tất cả bạn bè. FriendFeed sẽ duyệt qua hơn 40 site như vậy để cập nhật cho bạn các trang web, hình ảnh và nhạc mà những người bạn của bạn chia sẻ hay bình luận.

Spock: Site này tìm trường học, công việc và các mối quan hệ xã hội của 1 người nào đó, rồi hiển thị hình ảnh, các liên kết đến các trang nối mạng xã hội, các website, video và các bài blog về người đó.

GIỮ SỨC KHỎE

FitDay: Site này có thể giúp bạn sụt được 5kg bằng cách buộc bạn báo cáo – một cách trung thực – thức ăn hàng ngày của bạn, cùng với lượng calorie của chúng. FitDay không phải là site duy nhất giúp kiểm soát dinh dưỡng và trọng lượng, nhưng sự phong phú về thực phẩm và giao diện dễ dùng làm nó trội hơn.

iMedix: Các site nối mạng xã hội có khắp nơi, nhưng đa phần chỉ xoay quanh một ít chủ đề đáng kể. Tuy nhiên, iMedix (đang thử nghiệm) giúp người ta hình thành các cộng đồng trao đổi về các vấn đề sức khoẻ (ung thư, trầm cảm…), để có thể nối mạng với người khác và chia sẻ thông tin liên quan.

RealAge: Điền các câu hỏi về sức khoẻ ở site này và nó sẽ thông báo “tuổi vật lý” (tuổi của cơ thể) của bạn và bạn có thể so sánh với tuổi theo khai sinh của mình. Nếu bạn có thể trạng tốt, cơ thể bạn có thể ở tuổi 35, mặc dù tuổi khai sinh của bạn là 45; hoặc ngược lại, nếu bạn không khoẻ. Site này cũng đưa ra chương trình sức khoẻ để giúp bạn giảm đi tuổi vật lý.

ĐEM WEB THEO CÙNG

NetBus: Site dành cho thiết bị di động cho biết chính xác khi nào chuyến xe buýt của bạn sẽ đến. Nó hoạt động nhờ hệ thống các thiết bị GPS đặt trên các chuyến xe buýt. Thậm chí nó có thể vẽ sơ đồ các chuyến đến và đi trên bản đồ Google. Vậy là bạn không còn phải khổ sở ngóng chờ ở các trạm xe buýt.

Zeer: Zeer (đang thử nghiệm) sử dụng hiệu quả thông tin do độc giả cung cấp để đưa ra xếp hạng và mức dinh dưỡng thật sự của tất cả các loại thực phẩm. Bạn có thể cài trên ĐTDĐ và mua sắm thông minh hơn ở siêu thị.

New York Times: Là một tờ báo trông “rất được” trên màn hình nhỏ. Tất cả tin tức vừa vặn trong lòng bàn tay của bạn.

Google News: Thiết kế đơn giản của Google News làm cho nó trở thành cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để đọc tin trên ĐTDĐ hay smartphone.

Google Maps: So với các site bản đồ khác, Google Maps đơn giản, linh hoạt và dễ dùng hơn trên thiết bị di động. Khi bạn đang di chuyển, dù đi bộ hay đi xe, những tính năng như vậy rất quan trọng.

MizPee: Site này hơi tếu nhưng hữu ích. Bạn ở một thành phố lạ và cần tìm nhà vệ sinh. MizPee sẽ xác định 1 điểm và vẽ nó trên bản đồ cho bạn.

TÌM NƠI CHỐN

Yelp: Yelp là điểm đến hàng đầu cho việc xác định cửa hiệu giặt đồ, nhà hàng, phòng khám bệnh hay tiệm làm móng tay trong thành phố hay ở gần điểm tham quan. Hầu như mọi cửa hàng đều có vài nhận xét không tốt, đó là yếu tố cần xem xét và hãy cố phán đoán “tông” chung của các nhận xét.

OpenTable: Site lớn nhất và nối mạng tốt nhất cho việc đặt chỗ ăn chiều trực tuyến. Nó có ứng dụng di động để bạn có thể dễ dàng chọn và đặt chỗ khi đi khỏi nhà.

Chowhound: Đây là nơi để săn tìm những nhà hàng tuyệt vời, công thức làm món ăn các bài, blog về ăn uống, nấu nướng và những thảo luận hay về thức ăn thức uống.

Angies List: Một site tuyệt vời khác sử dụng “trí tuệ của số đông”. Làm sao bạn biết liệu nhà thầu này hay cửa hàng ô-tô kia đáng tin cậy và thạo nghề? Angies List ít nhất cho bạn một vài manh mối. Site yêu cầu một ít phí thành viên hàng tháng.

StubHub: StubHub là lựa chọn thay thế cho Ticketmaster để tìm vé cho các trận thi đấu thể thao, buổi hoà nhạc hay kịch. StubHub cung cấp một nơi an toàn cho việc mua bán vé giữa các fan với nhau. Nó tốt hơn Ticketmaster vì không tính các phí kỳ cục và bạn vẫn có cơ may mua được tấm vé cho các sự kiện mà vé đã bán hết qua đường chính thức.

 

 

TÌM SÁCH, NHẠC, VIDEO

Pitchfork: Một trong những site nhạc độc tấu đầu tiên và vẫn được cho là site tốt nhất. Không có thật nhiều bản trình diễn bởi Justin Timberlake ở đây, nhưng có nhiều bản mới phát hành. Hãy đến site thử nghiệm PitchforkTV để có tư liệu cập nhật về các huyền thoại âm nhạc.

Amoeba Music: Site này cho bạn cảm nhận rõ ràng về âm nhạc mà người ta đang nghe ở Bờ Tây nước Mỹ (Los Angeles, San Francisco và Berkeley, California). Site có nhiều nhận xét về các album mới phát hành, các album được ban biên tập của site bình chọn, các blog nhạc và video của các buổi hoà nhạc. Site này cũng có MP3.

Other Music: Ở đây bạn có được cảm nhận về Bờ Đông nước Mỹ – chính xác là Greenwich Village. Site này là 1 cửa hàng trực tuyến tuyệt vời, được chia làm 2 phần: một cho tải về qua mạng và một bán đĩa đặt hàng qua mail. Cả hai phần đều có các bài nhận xét đánh giá và kho lưu trữ video.

Metacritic: Tại đây bạn có thể đọc những bài phê bình về các bộ phim mới, nhạc, chương trình TV và game. Nội dung phong phú và các bài đánh giá được viết tốt và trung thực.

Pandora: Pandora vẫn là 1 trong những site âm nhạc hấp dẫn nhất, chủ yếu nhờ khả năng cho phép lập danh sách đài phát radio trên web theo sở thích. Hãy thử dùng nó trong khi bạn vẫn còn có thể, hiệp hội ghi âm của Mỹ đang tìm mọi cách để triệt tiêu những site như vầy.

Last.fm: Site này là một ví dụ khác về mạng xã hội hình thành xoay quanh vấn đề mà người ta quan tâm: âm nhạc. Pandora có thể vẫn có lợi thế với việc giúp bạn phát hiện bản nhạc mới, tuy nhiên Lats.fm không kém cạnh khi bắt đầu cho phép người dùng truyền phát các bản nhạc đầy đủ tại site này từ tháng 1 năm nay.

Powells Books: Amazon làm việc không tồi, nhưng Pwells Books mới là cửa hàng sách trực tuyến tốt nhất ở Mỹ. Lý do? Powells chỉ tập trung vào sách và có các đánh giá tuyệt vời về những quyển sách mới và cũ do chuyên viên của Powell thực hiện. Site này dễ dùng và dễ tìm kiếm

<LƯU TRỮ VÀ CHIA SẼ

Drop.io: Ở đây bạn có thể đưa lên đến 100MB hình ảnh, video, audio, tài liệu hay bất cứ thứ gì vào 1 thư mục cá nhân, sau đó chia sẻ đường link (URL, dạng như drop.io/tênbạn1) với người thân và bạn bè. Nó rất dễ dùng.

eSnips: Dịch vụ chia sẻ file này cho phép bạn lưu trữ thông tin trực tuyến, từ tài liệu đến track nhạc, và sau đó dễ dàng truy cập “món đồ” của bạn hay chia sẻ với những người khác. Điều làm nên sự khác biệt của eSnips đó là nó thật sự là 1 mạng xã hội cung cấp cho người dùng nhiều cơ hội để trao đổi những thứ mà họ lưu trữ.

SỐNG CÒN TRONG THỜI SUY THOÁI

GasBuddy: Gasbuddy thật ra là một mạng các site địa phương (chẳng hạn như sanfrangasprices.com cho khu vực San Francisco), mỗi site cho phép người dùng tìm thấy và thông báo giá xăng cao hay thấp.

Fuelly: Fuelly là 1 ứng dụng web nhỏ hấp dẫn cho phép bạn theo dõi và lưu giữ thông tin về số lượng nhiên liệu mà xe của bạn tiêu thụ, so sánh với thông tin của những người khác.

RetailMeNot: Tìm các phiếu mua hàng giảm giá (có khoảng 85.000, theo site này) của hàng ngàn cửa hàng khắp nước Mỹ. Phần lớn các phiếu này do người dùng site Retailmenot gửi đến cho người khác dùng. Đây không phải là site cộng đồng phiếu giảm giá trực tuyến duy nhất, nhưng nó là site lớn và là site tốt.

BillShrink: Một khoảng tiền lớn của bạn có thể phải trả cho nhà cung cấp dịch vụ di động hàng tháng. BillShrink hỏi bạn về các thói quen sử dụng di động, khu vực và gói cước hiện tại và sau đó nó đề nghị các gói cước khác có ở khu vực của bạn có thể tốt hơn.

Prosper: Prosper giống như 1 site hẹn hò giúp cho những người cần mượn tiền và những người muốn cho mượn gặp nhau. Những người mượn tiền gửi yêu cầu và những người cho mượn rao lãi suất mà họ muốn để cho vay một phần hay toàn bộ.

Kiva: Kiva theo cùng mô hình làm việc như Prosper, nhưng có thêm yếu tố từ thiện. Site này cho phép bạn mở rộng khoản cho vay đến 1 người ở 1 quốc gia kém phát triển, người cần tiền để khởi sự 1 doanh nghiệp nhỏ chẳng hạn.

Bankrate: Đây là site tổng hợp thông tin lãi suất tài chính hoàn chỉnh nhất và lớn nhất. Site này thường xuyên khảo sát 4.800 tổ chức tài chính ở 50 bang ở Mỹ để cung cấp thông tin lãi suất theo thời gian thực của 300 văn kiện tài chính – văn tự cầm cố, thẻ tín dụng, khoản vay mua xe, tài khoản thị trường tiền tệ và trái phiếu – vì vậy bạn có thể tìm thấy các lãi suất tốt nhất và tiết kiệm được tiền.

Pageonce: Bạn đã tích góp hàng đống tài khoản trực tuyến – tất tần tật từ các site ngân hàng đến các site mua sắm và nối mạng xã hội – tất cả đều đăng nhập riêng. Pageonce gom tất cả các tài khoản của bạn vào 1 nơi để dễ dàng truy cập. Nhưng nó làm được nhiều hơn là lưu trữ các password: một khi site này được liên kết đến các tài khoản, nó thông báo cho bạn biết bất kỳ thay đổi nào trên site – từ các thông báo thanh toán đến các yêu cầu bạn mới trên Facebook.

AnnualCreditReport.com: Từ năm 2003, Fair and Accurate Credit Transactions Act đã cho phép các cá nhân nhận 1 báo cáo tín dụng hàng năm miễn phí từ từng tổ chức trong 3 tổ chức báo cáo tín dụng lớn theo xếp hạng hàng năm. AnnualCreditReport.com là site duy nhất cung cấp dịch vụ này mà không kèm điều kiện.

TRUY CẬP THÔNG TIN “RIÊNG”

Glassdoor: Site này mời bạn đăng nhập và viết một cách vô danh những điều mà bạn thật sự nghĩ về công ty nơi bạn đang làm việc (ca cẩm về sếp của mình hoặc than phiền mức lương thấp). Bạn cũng có thể tìm kiếm ở đây mức lương của một vài đồng nghiệp, nếu gặp may.

SearchSystems: Các site hồ sơ công khai thu thập tất cả các loại hồ sơ khắp nước Mỹ, rồi bán quyền truy cập thông tin này qua Internet. Search Systems, một trong những công ty lâu đời nhất và đáng tin cậy nhất trong số những công ty này, áp dụng phương thức hợp lý để bán quyền truy cập CSDL gồm 36.000 hồ sơ khắp nước Mỹ. Bạn có thể truy cập các hồ sơ hôn lễ, tài sản và giấy phép kinh doanh với phí 5 USD hàng tháng, hay mua dịch vụ truy cập trả ngay, bao gồm các hồ sơ tội phạm và phá sản.

NETRonline: Một giải pháp khá tiện lợi để truy cập các hồ sơ công khai, cổng thông tin Public Records miễn phí của NETRonline là công cụ rất hữu ích, với các liên kết trực tiếp đến CSDL của các bang nước Mỹ. NETR cũng có tính năng (có phí) kiểm tra và tìm kiếm hồ sơ tội phạm.

Criminal Searchs: Bạn có thực sự biết rõ những người hàng xóm của mình? Liệu có ai đó trong số họ từng có tiền án, như quấy rối tình dục, bạo hành hay trộm cắp (hay chỉ vi phạm giao thông, vì site cũng liệt kê chi tiết)? Criminal Searches cung cấp ảnh chụp thẻ căn cước của họ và thậm chí xác định địa chỉ của họ trên bản đồ, miễn phí.

XUẤT BẢN

Picasa Web Albums: Picasa Web Albums của Google làm công việc tương tự như Flickr (sắp xếp và chia sẻ các bức ảnh), với giao diện thân thiện và thông minh hơn.

Lulu: Bạn là thiên tài, và cuốn sách của bạn tuyệt hay – chỉ có điều thế giới chưa biết đến. Hãy đến Lulu, site này sẽ giúp bạn tự xuất bản tác phẩm của mình với giá chấp nhận được. Nó có đủ các dịch vụ từ thiết kế đến tiếp thị

Animoto: Animoto lấy các bức ảnh tĩnh của bạn và ghép chúng với nhau thành phim dùng các hiệu ứng hấp dẫn, sau đó thêm nhạc. Nó miễn phí và dễ dùng, kết quả rất đáng cho chút ít công sức bỏ ra.

Photosynth: Nếu muốn cho ai đó có được trải nghiệm về nơi mà bạn từng đến (một thành phố lạ, phòng trưng bày nghệ thuật, quán bar địa phương, …), site này – được phát triển bởi bộ phận Live Labs của Microsoft – nối kết các bức ảnh số của bạn để tạo nên chuyến tham quan 3D độ phân giải cao mà người ta có thể thưởng thức qua trình duyệt web. Xem một số hình ảnh mẫu của Photosynth tại find.pcworld.com/61730

Capzles: Ở đây bạn có thể tạo các slide show đặc sắc và có khả năng điều khiển cho các bức ảnh của mình, có hình nền và nhạc.

Vimeo: Vimeo được cho là site lưu trữ và chia sẻ video tốt hiện nay vì cho phép dung lượng file hào phóng, cũng như sự chú trọng của nó đến dòng phim chuyên nghiệp do những người tâm huyết thực hiện. Vimeo rất đáng để xem.

Sprout: Sprout là cách dễ dàng nhất để gắn kết các ứng dụng nhỏ dạng Flash của riêng bạn và sau đó bạn có thể nhúng vào site hay blog của mình.

LẤY ĐÚNG TIN NHANH

Slate: Nhìn chung, Slate nhanh nhạy hơn một chút so với Salon, dù cả 2 đều có danh mục tin bài trực tuyến tốt. Slate có 1 mục rất tiện cho việc đọc tin hàng ngày: “Todays Papers” tổng hợp cô đọng và rõ ràng các tin bài mà các tờ báo lớn của cả nước đưa ra trang bìa. Bạn có thể yêu cầu gửi bản tổng hợp này đến email của mình hàng ngày, với các liên kết đến bài gốc.

NPR: Nếu bạn thích nghe tin tức, site của NPR là nguồn miễn phí tuyệt vời. Mục “Hourly News Summary” của nó được cập nhật suốt ngày. Site này có các file đọc các bài luận và bài đinh về nhiều vấn đề từ vở nhạc kịch của Detroit đến chính sách đối ngoại của Mỹ.

Free Republic: Đây không phải là site hay nhất nhưng nếu gu xem tin của bạn thuộc dạng truyền thống, bạn sẽ nhanh chóng quen với tập hợp tin bài nhanh nhạy của Free Republic về các vấn đề nóng bỏng trong ngày. Bạn cũng có thể gửi bài bình luận của mình trong các diễn đàn của site này.

Mixx: Mixx là site tin tức xã hội tương tự như Digg; người dùng bình chọn cho các tin, làm thay đổi thứ hạng của chúng. Nhưng Mixx phân tin tức theo các chủng loại hẹp hơn Digg, vì vậy bạn có thể thiết lập site này để hiển thị chỉ những tin “được bình chọn” bởi những người có cùng mối quan tâm như bạn.

Techmeme: Techmeme tập hợp các bài viết từ vô số site kỹ thuật, tập trung vào phần mềm, dịch vụ và thiết bị mới, thông minh hay thường thay đổi. Đây là cách nhanh và chính xác để đọc các tin bài kỹ thuật hàng đầu trong ngày.

Drudge Report: Site thu thập tin khuynh hữu này nghĩ ra cách thức hiệu quả để phát tin trực tuyến và hàng triệu người đến site của nhà báo công dân này để lấy tin mới nhất mỗi ngày.

BBC News: Rất có ích để xem tin tức ở Mỹ dưới góc nhìn khác; đương nhiên, việc đưa tin quốc tế của BBC nhanh, đầy đủ và không chê vào đâu được.

XEM TV TRỰC TUYẾN

OVGuide: đây là nguồn tổng hợp các liên kết đến các site video trực tuyến lớn nhất hiện nay. Một điểm hạn chế: một vài trong số các site video này dường như lập ra để chứa video vi phạm bản quyền trích từ đĩa DVD. Quan điểm của công ty này: “OVGuide đơn giản chỉ bạn đến các site này; nó không chịu trách nhiệm về nội dung trên các site đó”.

NinjaVideo: Có lời đồn đại là Ninja, giống hầu hết “các site video xuất sắc” được biết đến, liệt kê một đống tựa phim nhưng không có cái nào xem được. Sai. Bạn có thể tải về một tiện ích nhỏ và bắt đầu xem những bộ phim mới vừa phát hành và các chương trình TV bất kỳ lúc nào mà không tốn đồng nào.

Truveo: Dùng dịch vụ tìm kiếm chuyên về video này, bạn có thể tìm các chương trình TV ưa thích từ bất kỳ mạng hay nhà đài nào có đưa nội dung lên Internet, bao gồm ABC, CBS, NBC, FOX, ESPN và một số hãng khác.

SnagFilms: Thiên đường phim tư liệu. Site Snagfilms hiện có khoảng 250 phim tài liệu quốc tế và của Mỹ. Con số này, không ngừng tăng thêm. Site Snagfilms còn có 1 điểm đặc biệt: cho phép bạn “lấy” các phim ưa thích và thiết lập 1 nhà hát nhỏ của riêng mình ở trang MySpace hay website của bạn.

???Xem thêm thông tin: The Cake – Website cho một nhà sản xuất bánh – Đồ án HK 1 – Sinh viên FPT Aptech – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96
    [cf7sr-simple-recaptcha]