(Post 09/09/2011) Thông thường, việc thiết lập mạng không dây trên một máy tính là khá phức tạp và đòi hỏi người dùng cần có kiến thức nhất định về mạng và máy tính mới có thể thiết lập thành thạo và nhanh chóng.

Thủ thuật sau sẽ hướng dẫn bạn tạo một USB có lưu trữ cấu hình các thiết lập mạng không dây sẵn có, để bạn có thể sử dụng ở nhiều máy tính khác trong mạng nhanh chóng mà không cần thiết lập mất thời gian.

Trên máy tính cài đặt Windows 7 đã cấu hình các thiết lập không dây, bạn truy cập vào menu Start>Control Panel>View Network Status And Tasks

Ở khung bên trái bạn kích chọn liên kết Manage wireless networks

Sau đó kích chọn tên mạng không dây mà bạn muốn chia sẻ với những người khác, kích chuột phải vào kết nối không dây đó và chọn Properties

Trong cửa sổ tiếp theo, bạn kích vào liên kết Copy this network profile to a USB flash drive

Tiếp theo bạn cắm ổ USB vào máy tính của mình rồi bấm nút Next

Sau đó các thiết lập sẽ tự động sẽ được sao chép vào ổ đĩa USB Flash

Để cài đặt các thiết lập mạng không dây trên máy tính khác sử dụng hệ điều hành Windows 7, Windows Vista hay Windows XP, bạn chỉ cần phải cắm ổ đĩa USB flash vào máy tính đó.

Trong USB, bạn sẽ thấy có hai tập tin SetupSNK.EXEAutorun và một thư mục SMRTNTKY được tạo ra bởi trình hướng dẫn kết nối không dây.

Kích đúp chuột vào tập tin SetupSNK.EXE, các thiết lập sẽ tự động được cấu hình trong hệ điều hành mới mà không cần tinh chỉnh phức tạp.

Bạn có thể sao chép thư mục SMRTNTKY và hai tập tin SetupSNK.EXEAutorun vào bất kỳ ổ cứng di động hay ổ đĩa mạng hoặc bất kỳ vị trí nào trên máy tính mà bạn muốn chia sẻ kết nối không dây của mình.

Chúc các bạn thành công!

 

(theo Điện Tử Tiêu Dùng)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96