(Post 12/09/2011) Bạn nghĩ những bức ảnh 3D dùng kính đang chia sẻ trên mạng có khó tạo lắm hay không? Câu trả lời là bạn có thể tạo ra những bức ảnh 3D như vậy chỉ với những chiếc Webcam thông thường mà không cần nhờ đến những máy ảnh 3D chuyên dụng đắt tiền…

CHUẨN BỊ:

– 2 webcam chất lượng tốt, đặt cách nhau 10 cm và cùng hướng ống kính vào đối tượng muốn chụp.

– Phần mềm Sterioscopic 3D Generator 1.0.0.2.

THỰC HIỆN:

Bước 1: Khởi động Sterioscopic 3D Generator 1.0.0.2. Tại mục Left Camera, bạn chọn Webcam đặt tại vị trí bên trái. Tại mục Right Camera, bạn chọn Webcam đặt tại vị trí bên phải.

Bước 2: Bên dưới mục Captures Modes gồm ba chế độ chụp: Single Shot (chụp một ảnh duy nhất), Sequence (chụp x ảnh, mỗi ảnh cách nhau y giây, bạn thiết lập số lượng ảnh x và thời gian chụp y lần lượt tại mục Intervel và Duration), Timer (đếm thời gian trước khi chụp). Bên dưới mục Image Location, bạn nhấn nút Browse để duyệt đến thư mục lưu ảnh 3D sau khi chụp. Xong, bạn nhấn nút Capture.

Trong trường hợp bạn không có điều kiện trang bị 2 webcam, bạn cũng có thể sử dụng 1 webcam để chụp lại 2 ảnh cùng một đối tượng nhưng góc chụp khác nhau (vị trí đặt webcam ảnh đầu cách vị trí đặt webcam ảnh sau khoảng 10cm). Sau đó mở Sterioscopic 3D Generator 1.0.0.2, chọn chức năng Add Menually, lần lượt chọn ảnh từ các mục Left Image Locaiton (ảnh trái), Right Image Location (ảnh phải), nhấn Add. Quay trở lại giao diện chính, bạn chọn nơi lưu ảnh 3D sau khi xử lý tại mục Image Location. Xong, nhấn nút Start 3D Processor để tạo ảnh.

XEM ẢNH:

Muốn xem được ảnh 3D tạo ra bởi phần mềm Sterioscopic 3D Generator 1.0.0.2, bạn cần trang bị kính 3D loại Red-Cyan (một bên màu đỏ, một bên màu xanh lam) tương tự như hình dưới đây:

NNT – theo MaskOnline
tham khảo AddtiveTips

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96