(Post 12/09/2011) Bạn nghĩ những bức ảnh 3D dùng kính đang chia sẻ trên mạng có khó tạo lắm hay không? Câu trả lời là bạn có thể tạo ra những bức ảnh 3D như vậy chỉ với những chiếc Webcam thông thường mà không cần nhờ đến những máy ảnh 3D chuyên dụng đắt tiền…

CHUẨN BỊ:

– 2 webcam chất lượng tốt, đặt cách nhau 10 cm và cùng hướng ống kính vào đối tượng muốn chụp.

– Phần mềm Sterioscopic 3D Generator 1.0.0.2 (tải về tại đây, dung lượng 6KB).

THỰC HIỆN::

Bước 1: Khởi động Sterioscopic 3D Generator 1.0.0.2. Tại mục Left Camera, bạn chọn Webcam đặt tại vị trí bên trái. Tại mục Right Camera, bạn chọn Webcam đặt tại vị trí bên phải.

Bước 2: Bên dưới mục Captures Modes gồm ba chế độ chụp: Single Shot (chụp một ảnh duy nhất), Sequence (chụp x ảnh, mỗi ảnh cách nhau y giây, bạn thiết lập số lượng ảnh x và thời gian chụp y lần lượt tại mục Intervel và Duration), Timer (đếm thời gian trước khi chụp). Bên dưới mục Image Location, bạn nhấn nút Browse để duyệt đến thư mục lưu ảnh 3D sau khi chụp. Xong, bạn nhấn nút Capture.

Trong trường hợp bạn không có điều kiện trang bị 2 webcam, bạn cũng có thể sử dụng 1 webcam để chụp lại 2 ảnh cùng một đối tượng nhưng góc chụp khác nhau (vị trí đặt webcam ảnh đầu cách vị trí đặt webcam ảnh sau khoảng 10cm). Sau đó mở Sterioscopic 3D Generator 1.0.0.2, chọn chức năng Add Menually, lần lượt chọn ảnh từ các mục Left Image Locaiton (ảnh trái), Right Image Location (ảnh phải), nhấn Add. Quay trở lại giao diện chính, bạn chọn nơi lưu ảnh 3D sau khi xử lý tại mục Image Location. Xong, nhấn nút Start 3D Processor để tạo ảnh.

XEM ẢNH:

Muốn xem được ảnh 3D tạo ra bởi phần mềm Sterioscopic 3D Generator 1.0.0.2, bạn cần trang bị kính 3D loại Red-Cyan (một bên màu đỏ, một bên màu xanh lam) tương tự như hình dưới đây:

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

NNT – theo MaskOnline
tham khảo AddtiveTips

0981578920
icons8-exercise-96