Chiến lược CNTT trong năm 2014 tại các doanh nghiệp châu Âu dự kiến sẽ dịch chuyển từ máy tính để bàn sang hỗ trợ thiết bị di động…

FPT-APTECH-cntt-dich-chuyen-sang-di-dong

“Việc sử dụng các thiết bị di động trong doanh nghiệp chắc chắn tăng”, Gartner nhấn mạnh.

36% trong 440 người có toàn quyền quyết định trong lĩnh vực IT ở châu Âu nói rằng họ sẽ triển khai thực hiện các sáng kiến ​​di động trong năm 2014, theo khảo sát trên tờ Computer Weekly (TechTarget IT Priorities).

Trong khi đó, 41% nói rằng họ sẽ được cung cấp thiết bị thông minh để phục vụ công việc. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên do sự suy giảm liên tục về doanh số bán hàng máy tính. Gartner cho biết, lượng PC tiêu thụ ở châu Âu đạt 25,8 triệu đơn vị máy trong quý 4/2013, giảm 6,7% so với cùng kỳ năm 2012.

“Việc sử dụng các thiết bị di động trong doanh nghiệp chắc chắn tăng”, Gartner nhấn mạnh. Trong thực tế, 121 trong tổng số 180 người (66%) cho biết họ sẽ triển khai sử dụng máy tính xách tay, điện thoại thông minh hoặc các thiết bị máy tính bảng trong năm 2014. Số còn lại (34%), đa số người được hỏi (40%) cho biết họ đã triển khai các thiết bị di động, trong khi 30% thừa nhận rằng chỉ có các phòng ban cụ thể sẽ được cung cấp khóa học lập trình game mobile.

Sự suy giảm trong doanh số bán hàng máy tính, và đặc biệt là với máy tính xách tay, khiến cho việc thúc đẩy tiếp tục triển khai Windows 7 trên máy tính được quan tâm đặc biệt. Gần 1/3 trong số 215 người được hỏi nói rằng họ sẽ triển khai Windows 7 vào năm 2014, cho thấy có rất nhiều người chạy hệ điều hành XP cũ sẽ không được hỗ trợ sau ngày 8/4.

Ảo hóa máy tính để bàn (Desktop virtualisation – 23% số người được hỏi) và ảo hóa ứng dụng (application virtualisation-20%) là hai cách tiếp cận mà bộ phận IT có thể làm để tiếp tục chạy XP và các ứng dụng XP sau khi kết thúc thời hạn hỗ trợ.

Với sự quan tâm trong việc triển khai thiết bị di động trong năm 2014, các khảo sát cho thấy một phần tư các chuyên gia CNTT được hỏi nói rằng họ sẽ được triển khai một số loại thiết bị mang theo đi làm (BYOD) hay chiến lược điện toán người dùng cuối.

FPT-APTECH-cntt-dich-chuyen-sang-di-dong

Tạo điều kiện để người dùng sẵn lòng tích hợp các thiết bị máy tính bảng vào mạng công ty là mục tiêu chính của 81 trong số 185 chuyên gia CNTT hỏi (45%) .Xu hướng mới là không thể tránh khỏi nhưng vẫn còn đó những lo ngại an ninh. Hơn 1/5 trong số 403 người được hỏi (22%) cho biết họ sẽ được thực hiện bảo mật di động. Tuy nhiên ảo hóa điện thoại di động, có thể được sử dụng để phân đoạn một thiết bị giúp bảo vệ dữ liệu của công ty và các ứng dụng, vẫn chưa gây được tác động mạnh lên đa số người được khảo sát.Chỉ 7% nói rằng họ sẽ được thực hiện ảo hóa điện thoại di động (mobile virtualisation), một phần cũng có thể là do đây là công nghệ được coi là tương đối mới so với các phương pháp đảm bảo an ninh trên các thiết bị di động đã được thiết lập. (theo Computer Weekly)

???Xem thêm thông tin: Chuyển dịch sang mobile: Lối thoát cho nhà sản xuất game Việt – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96