Trở thành một lập trình viên quốc tế nghĩa là gì? Đối với các lập trình viên, đây là một câu hỏi quan trọng. Tiếp cận khu vực là điều quan trọng trong kỷ nguyên kỹ thuật số nếu bạn muốn tạo dựng sự nghiệp toàn diện. Do đó, nhiều người trẻ ngày nay áp dụng quan điểm phát triển bản thân theo định hướng thị trường. Đặc biệt là thị trường việc làm trên phạm vi toàn cầu. Cùng FPT Aptech đi tìm hiểu những yêu cầu cần thiết của một lập trình viên quốc tế nhé!

Lập trình viên quốc tế là gì?

Lập trình viên quốc tế là những người đã được giảng dạy và được cấp chứng chỉ phù hợp với thang đo chất lượng đánh giá tiêu chuẩn quốc tế. Yêu cầu về ngoại ngữ, dựa trên chuyên môn nghiệp vụ. Thay đổi phong cách làm việc của bạn theo phong cách của một chuyên gia. Các lập trình viên quốc tế có thể làm việc cho các công ty quốc tế có văn phòng tại Việt Nam hoặc tại quốc gia của họ.

Cơ hội lập trình viên quốc tế

Cơ hội làm việc cho lập trình viên quốc tế có sẵn tại các công ty nước ngoài. Với mức lương cạnh tranh và đặc quyền tuyệt vời. Công nghệ thông tin hiện đại phát triển với tốc độ nhanh chóng. Không khí làm việc vừa hiện đại vừa chuyên nghiệp. Và nó hoạt động theo một nền văn hóa doanh nghiệp khác biệt so với các công ty địa phương. Hãy xem xét tương lai và tăng sự khéo léo của con người. Các lập trình viên quốc tế, như có thể được hiển thị, có nhiều khía cạnh của việc quảng bá kỹ lưỡng mà các lập trình viên thông thường không có quyền truy cập.

Thách thức lập trình viên quốc tế

Lập trình viên quốc tế cũng như bao ngành nghề khác, nó đều có những thuận lợi và khó khăn đi kèm với những thách thức và vấn đề. Do các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng làm việc trong bối cảnh toàn thế giới, tỷ lệ bị từ chối là khá cao. Các lập trình viên được yêu cầu phải thành thạo các kỹ năng mới một cách thường xuyên. Làm việc với nhịp độ cao và cường độ cao. Yêu cầu về công việc nhanh chóng, chính xác đến từng chi tiết cuối cùng. Bên cạnh đó, việc thích nghi với một bối cảnh văn hóa mới rất khó khăn.

Mức lương lập trình viên quốc tế

Trong xu hướng công nghiệp mới đang dần phát triển nhanh chóng trong phong trào công nghiệp 4.0. Một coder có thể dễ dàng kiếm được mức lương từ 1.000 USD trở lên. Đặc biệt, các lập trình viên thực tập và tân binh kiếm được trung bình 300-400 USD một tháng. Các mức được đề xuất cho các lập trình viên có ít nhất hai năm kinh nghiệm thay đổi từ $ 700 đến $ 1.400. Trong khi đó, vì chúng đòi hỏi khả năng toàn diện về hệ điều hành, cơ sở dữ liệu, máy chủ web và các lĩnh vực khác, các nhà phát triển full stack (FSD) kiếm được nhiều nhất, ở mức 1.400-1.600 USD.

Tố chất trở thành lập trình viên quốc tế

Lập trình viên, giống như nhiều nghề khác, phải có những đặc điểm nhất định và nỗ lực để chúng phát huy tác dụng trong công việc. Cần có kiến thức và khả năng làm việc trong hệ điều hành, cơ sở dữ liệu, máy chủ web và các ngôn ngữ lập trình phổ biến như C, Java, PHP và các ngôn ngữ khác.

Không chỉ vậy, các lập trình viên nên sử dụng các công nghệ mới nổi như node.js và angle.js để tìm hiểu thêm và giúp dễ dàng “nâng cấp”. Mất 3-4 tuần để nhớ nhanh một ngôn ngữ mới, nhưng bạn nên học càng nhiều càng tốt. Bạn bắt đầu càng sớm thì càng tốt. Đặt cho mình mục tiêu học, thực hành hàng ngày. Và luôn kiên trì, bền bỉ theo đuổi mục tiêu.

Học lập trình viên quốc tế ở đâu?

Để trở thành một lập trình viên quốc tế chất lượng cao trên toàn thế giới và có cơ hội thăng tiến. Bạn phải có một nền tảng vững chắc được tập trung trong môi trường tốt. FPT Aptech là lựa chọn phù hợp cho bạn. Với thời gian học nhanh chóng nhưng chất lượng cao nhất có thể. Với một công thức hoạt động vừa đủ. Nhiều người có thể hỗ trợ bạn cải thiện khả năng và kỹ năng thủ công của bạn bằng cách thay đổi hàng hóa. Đừng lo lắng về chi phí học phí vì có một số gói học có sẵn. Ngoài ra, một số cơ hội học bổng có sẵn thông qua các chương trình. Nhiều bạn trẻ đã lựa chọn FPT Aptech là nơi khơi nguồn kiến thức và giảng viên là những người chỉ đường tận tâm nhất.

Tổng kết

So với nhiều lĩnh vực khác, lập trình đang là nghề có mức lương ban đầu khá cao. Theo thị trường, nó có tốc độ tăng trưởng cao. Các lập trình viên đang được tuyển dụng ngày càng thường xuyên hơn và họ đang trở thành một thành phần quan trọng của tổ chức. Nắm bắt ngay cơ hội này trở thành Lập trình viên sau khóa học tại FPT Aptech. Hy vọng bạn có lựa chọn và định hướng tốt cho mình trên con đường trở thành Lập trình viên chuyên nghiệp.

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96
    [cf7sr-simple-recaptcha]