Bạn có từng nghĩ, bệnh “mê” lập trình cũng có thể di truyền? Hãy cùng lắng nghe câu chuyện đến từ chàng lập trình viên trẻ tài năng Hoàng Trọng Hà của FPT Aptech (FAT) và đại gia đình 3 đời … mê code nhé!

Chàng lập trình viên trẻ Hoàng Hà đến từ FPT Aptech

Coder Profile:

  • Họ và tên: Hoàng Trọng Hà
  • Năm sinh: 2001
  • Sinh viên lớp T1907M – FPT Aptech (khóa 2019)
  • Công việc: Developer tại GI Soft
  • Tính cách: Ham học hỏi, bền bỉ, lắng nghe

Nhà tôi 3 đời… yêu FAT, đến đời tôi lại trót mê FAT nữa rồi!

Tốt nghiệp cấp 3, Hoàng Hà cũng như bao bạn trẻ khác, lo lắng tìm kiếm một ngành học, một nghề nghiệp tương lai cho chính mình. Thật may khi trong gia đình của bạn lại có rất nhiều người thân theo học Lập trình và đã có thành công nhất định. Có lẽ cũng bởi thế mà chàng trai này bắt đầu tò mò tìm hiểu, được tận tai nghe người thân chia sẻ về những trải nghiệm thực tế của một Lập trình viên, rồi bất giác yêu công việc ấy lúc nào không hay.

Điểm chung của đại gia đình “3 đời mê code” ấy ngoài Lập trình ra còn chung một điểm xuất phát từ FPT Aptech. Những người đã truyền lửa đam mê cho Hoàng Hà chính là 2 người chú, cựu sinh viên của FPT Aptech, hiện đều đang làm việc trong lĩnh vực Lập trình:

  • Người chú đầu tiên là một FAT-er đời đầu chính hiệu, theo học FPT Aptech từ năm 2001 và nay đã sở hữu một công ty của riêng mình.
  • Người chú thứ 2 là cựu sinh viên lớp T1707M – Hoàng Quỳnh Anh, đã tốt nghiệp được 2 năm và hiện đang là Developer tại công ty NAL Việt Nam JSC.

Và đặc biệt hơn, khi Hoàng Trọng Hà còn có thêm một người chú đang đồng hành cùng với mình tại lớp T1907M, bạn Nguyễn Huy.

Là chú cháu đấy, nghe có vẻ xa cách, nhưng thực tế độ tuổi của Hà và các chú lại rất gần nhau. 2 người chú gần nhất với Hoàng Hà cũng chỉ sinh năm 1994 và 1999, vì thế mà có nhiều hơn sự gần gũi, chia sẻ, đồng cảm giữa 2 thế hệ. Tất cả đã giúp chàng trai này, tin tưởng lựa chọn học Lập trình tại FPT Aptech ngay khi tốt nghiệp cấp 3.

Khi tôi và chú… là bạn học!

Hoàng Hà là một cậu sinh viên luôn nỗ lực phấn đấu trong quá trình học tập, tham gia hoạt động ngoại khóa và cả trong công việc. Con đường chinh phục Công nghệ thông tin của cậu bạn này trở nên đặc biệt hơn khi có Nguyễn Huy – người chú của mình đồng hành.

Chia sẻ về người “bạn cùng lớp” đặc biệt này, Hoàng Hà đã rất tự hào: “Hồi đầu mới đi học mình còn chậm lắm, nhưng may nhờ có chú, mình tiếp thu kiến thức rất nhanh, 2 chú cháu động viên nhau trong suốt quá trình học tập. Có những ngày làm đồ án học kỳ I, cả hai cùng nhau thức đến khuya để hoàn thành đồ án”.

Hoàng Hà cùng các bạn trong Lễ khai giảng lớp T1907M tại FPT Aptech

Muốn làm IT – Bạn cần một cái đầu lạnh!

Mặc dù chỉ mới 20 tuổi, nhưng hiện tại Hoàng Hà đã có một công việc tương đối tốt tại GI Soft ngay sau khi hoàn thành học kỳ 2 tại FPT Aptech. Chia sẻ về những khó khăn khi vừa học vừa làm, Hoàng Hà cảm thấy tương đối tự tin với những kiến thức được học: “Vì chương trình học của nhà trường khá sát với thực tế công việc, nên gần như em không gặp phải khó khăn gì. Ngay sau khi học xong kỳ 2 thì em khá may mắn được trúng tuyển luôn vào công ty và làm việc đến bây giờ.”

Tâm sự về nghề lập trình, Hoàng Hà chia sẻ: “Nghề lập trình có thể nói là một trong những ngành nghề “hot” trong thời đại 4.0 này. Tuy nhiên, để có thể theo đuổi được ngành nghề này thì có lẽ cần phải có một cái đầu lạnh. Lập trình viên cần có sự lì lợm, quyết đoán và đặc biệt là tính sáng tạo nữa.”

Hoàng Hà: “Theo đuổi nghề lập trình cần có một cái đầu lạnh”

3 từ về FPT Aptech: “Năng động – Sáng tạo – Trẻ trung”

Là nơi mà rất nhiều thành viên trong gia đình đã từng theo học, có lẽ ngôi nhà chung – FPT Aptech đối với Hoàng Hà lại càng trở nên đặc biệt hơn hết. Sau khi được trải nghiệm môi trường học tập, chương trình đào tạo và được thầy cô tận tình giúp đỡ , chú của Hoàng Hà đã tiếp tục lựa chọn đặt niềm tin vào FPT Aptech để gửi gắm người cháu của mình.

Với Hoàng Hà, FPT Aptech là: “Năng động’’ – khi luôn đón đầu những xu thế mới nhất trong ngành lập trình. Là “Sáng tạo” – với những cải tiến chương trình học phù hợp với môi trường và sinh viên Việt Nam. Và cuối cùng là sự “Trẻ trung” của môi trường, điều kiện học tập hiện đại.

FAT không chỉ là trường học… mà là cả thanh xuân!

Mặc dù vừa đi học, đi làm nhưng Hoàng Hà gần như không bỏ lỡ bất cứ sự kiện, hoạt động nào tại FPT Aptech. Với Hoàng Hà, 2 năm học tại FPT Aptech không chỉ là đơn giản là những kiến thức lập trình mà còn chứa đựng rất nhiều những kỷ niệm, niềm vui và là cả tuổi thanh xuân của chàng DEV trẻ.

Hoàng Hà gương mặt quen thuộc tại các sự kiện của FPT Aptech

Nói về những kỷ niệm tại FPT Aptech, Hà không thể kể nổi … vì có quá nhiều. Các thành viên trong lớp luôn rất hòa đồng, vui vẻ và tích cực giúp đỡ lẫn nhau. Cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của thầy cô trong suốt quá trình học tập đều là những kỷ niệm đẹp đối với Hoàng Hà.

Code Story số đầu tiên với chàng lập trình viên trẻ đầy đam mê – Hoàng Trọng Hà và đại gia đình “3 đời mê code” đã đến hồi kết. Hãy cùng chờ đón những câu chuyện đặc biệt về sinh viên FPT Aptech trong số tiếp theo của Code Story nhé!

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96