“Cả nhà mình cùng học code”, câu chuyện khó tin mà lại thành sự thật chỉ có tại FPT Aptech. Mời bạn ghé thăm Code Story #6 để lắng nghe câu chuyện của hai bạn Thanh Bình và Phát Tài nhé!

Gia đình của 2 thế hệ coder cùng học tại FPT Aptech

Coder Profile “Đại ca”:

  • Họ và tên: Nguyễn Thanh Bình
  • Tuổi: 26 tuổi
  • Sinh viên lớp: T1.2109.E0
  • Công việc: Đang làm cho công ty Vietbando.

Coder Profile “Tiểu đệ”:

  • Họ và tên: Nguyễn Phát Tài
  • Tuổi: 18 tuổi.
  • Sinh viên lớp: T1.2109.E0
  • Vừa tốt nghiệp trường THPT Hàn Thuyên.

Khi người nhà…“chung trường, chung lớp”

Truyền thống sinh viên FPT Aptech giới thiệu bạn bè, người thân theo học tại trường vốn chẳng có gì là xa lạ. Nhưng câu chuyện của hai bạn Nguyễn Thanh Bình và Nguyễn Phát Tài lại thật đặc biệt. Hai chàng trai là anh em họ, cách nhau 8 tuổi, cùng đam mê Code, cùng học một lớp tại FPT Aptech. Và bất ngờ hơn cả, ngọn lửa đam mê dẫn lối hai anh bạn này chẳng ai khác lại là chú Nguyễn Tấn Hiệp – Cựu sinh viên FPT Aptech khóa đầu tiên, đồng thời cũng là ba của Thanh Bình.

Hình ảnh hai anh em Coder Phát Tài và Thanh Bình

Từ cái thuở sơ khai những năm 1999, 2000, khi mà cơ sở FPT Aptech thành phố Hồ Chí Minh mới ở những ngành đầu thành lập và khi mà khái niệm Lập trình viên Quốc tế còn khá mơ hồ với nhiều người, chú Nguyễn Tấn Hiệp đã đem lòng yêu thích, ước mơ trở thành một Lập trình viên chuyên nghiệp. Và cứ thế chú đặt trọn niềm tin của mình vào chương trình đào tạo mà FPT Aptech mang đến, quyết tâm chinh phục chặng hành trình trở thành Coder. Để rồi, khi hơn 20 năm đã qua đi, niềm đam mê Lập trình trong chú vẫn luôn được nuôi dưỡng và cháy bỏng cho đến tận bây giờ. Chú Tấn Hiệp không chỉ truyền cho con niềm đam mê công nghệ mà còn định hướng rất rõ cho con, cháu của mình theo đuổi ngành lập trình viên. Và đó là lý do tại sao có Nguyễn Thanh Bình và Nguyễn Phát Tài ngày hôm nay, hai sinh viên FPT Aptech, hai bạn học chung lớp T1.2109.E0.

Lập trình giúp kết nối mối quan hệ

Điểm chung giữa 2 thế hệ trong ngôi nhà của Nguyễn Thanh Bình chính là niềm say mê yêu lập trình. Nguyễn Thanh Bình chia sẻ sau quá trình học Lập trình: “Trước đây, ba mình là người khá ít nói, nên ít khi mình có dịp được chia sẻ cùng Ba. Nhưng giờ thì khác rồi, mình đã có thể trao đổi thêm nhiều với Ba mình về công việc cũng như các vấn đề về CNTT, nên hai cha con rất vui khi có thêm một chủ đề nói chuyện.”

Sinh viên Thanh Bình cùng Ba trong những chuyến du lịch

Khi kể về Ba, Nguyễn Thanh Bình không giấu được sự tự hào: “Ba mình cũng có niềm đam mê về CNTT nên ba mình vừa làm vừa đi học thêm để trau dồi thêm kiến thức. Ba cực kỳ thích học cho dù tuổi đã cao, ngoài FPT Aptech ra Ba mình còn có 3 bằng đại học.”

Giống với Thanh Bình, Nguyễn Phát Tài cũng được chú Tấn Hiệp, là chú, là ba nuôi, truyền tải tình yêu công nghệ và sự tin tưởng về chương trình học cũng như chất lượng đào tạo FPT Aptech. Bình như được tiếp thêm năng lượng khi không chỉ có Ba nuôi là một tấm gương sáng từng học tại FPT Aptech, mà còn có thêm anh trai,hiện tại cũng là bạn học đồng hành cùng.

Nguyễn Phát Tài chia sẻ niềm vui khi học cùng lớp với anh trai: “Em thấy khá vui và tự tin khi có người nhà cùng học chung, làm bài cũng có người để hỗ trợ qua lại, tuy là em có thể làm được việc đó với bạn bè nhưng với người nhà sẽ dễ dàng trao đổi, hiểu ý nhau hơn.”

Học FPT Aptech tiến gần với mục tiêu Coder

Với Nguyễn Thanh Bình bạn đã bắt đầu làm quen lập trình từ khá sớm, đó cũng là lần đầu tiên tại cấp 2, vì lần “va chạm” đó giúp bạn cảm thấy khá thích lập trình và khả năng sáng tạo, logic của ngành này.

Coder Nguyễn Thanh Bình hiện là sinh viên lớp T1.2109.E0

Trước khi đến với FPT Aptech, chàng sinh viên Nguyễn Thanh Bình đã từng học qua một số lớp lập trình khi đang học kỹ sư cơ khí. Anh cũng là một du học sinh nước ngoài vừa về nước không lâu. Do từng trải qua nhiều môi trường đào tạo, cả những môi trường không chuyên về lập trình. Cho đến thời điểm hiện tại, sau khi quyết định theo đuổi ngành Lập trình viên tại FPT Aptech với sự chia sẻ, góp ý từ quý phụ huynh, cũng đã trải qua những buổi học đầu trên lớp, Nguyễn Thanh Bình có những chia sẻ như sau: “Mình nghĩ mình sẽ giới thiệu cho các bạn đam mê với công nghệ thông tin vào Aptech mà muốn kiếm việc làm nhanh bởi vì khóa học của nó chỉ thực sự tập trung vào chuyên môn lập trình mà không có những môn đại cương làm loãng chương trình.

Coder Nguyễn Phát Tài hiện đang là Lớp trưởng lớp T1.2109.E0

Còn với Phát Tài, từ khi học cấp 3 đã được gia đình định hướng về ngành học và được sự cố vấn từ Ba nuôi, bạn đã quyết định việc học và thực hiện đam mê Coder của mình tại FPT Aptech, Phát Tài chia sẻ: “FPT Aptech là chương trình đào tạo liên kết Ấn Độ về ngành lập trình viên, đào tạo tập trung vào chuyên ngành, bám sát thực tiễn và phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.”

Bạn thấy đấy, yêu và theo đuổi Lập trình là lựa chọn riêng của mỗi người, nhưng trên con đường ấy nếu có sự đồng hành của “người nhà” thì quả thật là may mắn. Đừng quên theo dõi Code Story để xem thêm nhiều câu của Coder nhà FPT Aptech nhé!

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96