Trải qua 2 vòng thi đầy cam go và thử thách đến từ Ban tổ chức của trường FPT APTECH, chàng thanh niên trẻ Trần Huy Phước đã xuất sắc giành được suất học bổng 100% cuộc thi Tài Năng Trẻ IT vừa rồi.

Vượt trội về khả năng lập trình là thế nhưng ít ai biết được rằng nam thanh niên ấy từng bỏ lỡ cơ hội để trở thành lập trình viên

Nói về Trần Huy Phước, chàng trai sinh năm 1999, sở hữu một gương mặt sáng và ngoại hình cao ráo. Phước tốt nghiệp ngành Quản Trị Kinh Doanh của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và hiện tại đang có một công việc khá ổn định với mức thu nhập tương đối tại một công ty tài chính. Tuy nhiên, thay vì tiếp tục hành trình cũ, Trần Huy Phước lại quyết định “lội ngược dòng” và bắt đầu ngành lập trình cùng FPT APTECH. Vậy điều gì đã khiến Phước chuyển hướng như thế?

Huy Phước chia sẻ: “Mình đã có niềm đam mê với lập trình từ nhỏ nhưng vào thời điểm năm học lớp 12, có lẽ không chỉ đối với riêng mình mà các bạn học sinh khác cũng rất phân vân về vấn đề chọn lựa nghề nghiệp tương lai của mình, thế mà không biết lý do vì sao mình lại quyết định rẽ hướng sang học một ngành học khác trái ngược với đam mê. Nhưng rồi sau khi tốt nghiệp và đi làm, Phước mới phát hiện, tận sâu trong mình vẫn còn nhiều tình yêu và đam mê dành cho ngành lập trình, mình cứ suy nghĩ mãi về nó không thôi, cứ như là bị tương tư người yêu vậy. Thế rồi mình quyết định quay trở lại với ngành lập trình và bắt đầu tìm hiểu về ngành một cách chi tiết và tường tận nhất. Lần này thì mình sẽ sống với đam mê và không dễ dàng từ bỏ nữa.”

Bất ngờ và hạnh phúc khi đạt được Học Bổng Tài Năng Trẻ IT của FPT APTECH

Để nhận được học bổng không phải là điều dễ dàng khi Huy Phước phải trải qua 2 vòng thi “đo lường” khả năng suy luận và thách thức tư duy logic của thí sinh. Huy Phước đã vô cùng bất ngờ và vui sướng khi nhận được thông báo đạt được học bổng Toàn phần và nhận được món quà ý nghĩa đến từ FPT APTECH. “Sự chuẩn bị món quà bất ngờ ấy từ FPT APTECH đã khiến mình vui sướng và hạnh phúc biết bao, mình xin cảm ơn quý nhà trường vì đã đặc biệt quan tâm đến mình” – Phước chia sẻ.

Với tinh thần kiên cường, không ngại gian nan và niềm đam mê lập trình cháy bỏng, Huy Phước đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình, được ban giám khảo đánh giá rất cao và dành được suất học bổng giá trị này.

Từ câu chuyện của Huy Phước, ta có thể thấy được rằng con đường ngắn nhất dẫn đến thành công chính là con đường phải song hành cùng đam mê. Vì đam mê là chất xúc tác vô cùng quan trọng trên hành trình chinh phục thành công.

Một lần nữa xin chúc mừng bạn Trần Huy Phước, FPT APTECH hy vọng bạn sẽ luôn thành công trên chặng đường sắp tới và không quên nhanh tay đăng ký học bổng Tài Năng Trẻ IT tại: https://bit.ly/hocbongTainangtreIT

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn
Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế – FPT Aptech

lộ trình đào tạo các khoá học lập trình

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96