Tại bang New Jersey, dịch Covid-19 đã bất ngờ khiến nhu cầu đối với lập trình viên có khả năng sử dụng ngôn ngữ COBOL trở nên cấp bách.

Cuộc khủng hoảng từ đại dịch Covid-19 đã gây ra những hậu quả nặng nề khiến nhiều sự kiện lớn bị hoãn lại như Thế vận hội Mùa hè 2020 tại Tokyo.

Tuy nhiên, tại bang New Jersey, dịch Covid-19 đã khiến nhu cầu về các lập trình viên ngôn ngữ COBOL trở nên cấp bách. Đây là một trong những ngôn ngữ lập trình đầu tiên cho phép các nhà khoa học viết lệnh máy tính bằng tiếng Anh.

Cho tới ngày nay, COBOL vẫn được sử dụng rộng rãi, đặc biệt tại ngân hàng và chính phủ. Nó có khả năng hoạt động trên hầu hết nền tảng và thích hợp khi sử dụng cùng con số.

Vì vậy, không khó hiểu khi COBOL được dùng trong hầu hết giao dịch kinh doanh. Mỗi lần người dùng quẹt thẻ tín dụng hoặc giao dịch, đều có sự góp mặt của COBOL. Theo Quartz, các chuyên gia tại New Jersey đang vất vả khắc phục hệ thống bảo hiểm thất nghiệp bị quá tải, được viết bằng ngôn ngữ COBOL.

Trong một cuộc họp báo ngày 7/4, Thống đốc bang New Jersey Phil Murphy thậm chí đã phải nhờ đến sự giúp đỡ từ các lập trình viên tình nguyện có kinh nghiệm với COBOL.

Theo chuyên gia an ninh mạng Joseph Steinberg, tuy nhu cầu hiện rất khẩn cấp nhưng đa phần lập trình viên COBOL có thể là người cao tuổi – đối tượng đặc biệt dễ bị tổn thương với Covid-19. Thêm vào đó, việc khắc phục những hệ thống được viết bằng COBOL vốn đã xuất hiện từ lâu và hiện vẫn là một câu hỏi khó trả lời.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Anh Tuấn – theo Quartz
(nguồn Zing)

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96