Needham cho biết sản phẩm này sẽ chủ yếu phục vụ những lập trình viên chưa có kinh nghiệm nhưng lại không có người hướng dẫn và cũng chưa biết cách search tìm giải pháp một cách hiệu quả.

Tại cuộc thi TechCrunch Discrupt Hackathon vừa diễn ra, một hacker đã xuất hiện với ý tưởng dự án CodeCorrect thu hút sự chú ý của rất nhiều coder trong khán phòng: Công cụ sửa lỗi code cho lập trình viên ngay khi họ đang viết.

Tự mình phát triển dự án, hacker Pat Needham đã “cắm” API StackOverflow vào sản phẩm để nó có thể phát hiện lỗi code thông thường một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Needham thực chất còn là một full stack developer từng code từ khi còn học trung học và vẫn luôn mong muốn tìm ra giải pháp cho các vấn đề của chính mình.

Để cài sản phẩm này, coder cần chèn một đoạn code JavaScript vào code mã nguồn web của họ. Code này sẽ chuyển những lỗi chưa được phát hiện sang một một server web node.js. Từ đây, code báo lỗi sẽ gửi yêu cầu tới API của StackOverflow để tìm tin nhắn báo lỗi và trả về kết quả là các câu trả lời được vote nhiều nhất trên StackOverflow. Nếu các câu trả lời có thể được chuyển đổi trực tiếp sang thành hướng dẫn chi tiết những chỗ cần sửa, code ban đầu sẽ được sửa theo đó.

Mục tiêu của “trò hack” này là tiết kiệm thời gian và sức lực cho các coder – đặc biệt là những người còn non trẻ trong ngành trong việc rà soát lỗi lập trình.

Needham cho biết sản phẩm này sẽ chủ yếu phục vụ những lập trình viên chưa có kinh nghiệm nhưng lại không có người hướng dẫn và cũng chưa biết cách search tìm giải pháp một cách hiệu quả. Nhưng tất nhiên, ngay cả những coder dạn dày hơn cũng có thể sử dụng làm tiện ích cho chính mình.

(theo Techcrunch)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96