(Post 15/06/2006) Chúng tớ là… một cộng đồng đa dạng đa ngành nghề – những con người của thế hệ 8X năng động và tự tin cùng chung trí lớn “tụ hội” về đây. Bạn có thể bắt gặp những cô gái Ngoại thương yêu kiều, những chàng trai Bách Khoa đầy chất manly” hay những “tên lọ mọ” tưởng chừng chỉ biết đến tờ giấy cây bút đến từ Phân viện báo chí tuyên truyền…

Tuổi trẻ và những ước mơ táo bạo

Thế hệ 8X vẫn nổi tiếng là một thế hệ đi tiên phong với nhiều ước mơ và hoài bão. Sẽ không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu, chỉ cần hỏi một người và bạn sẽ nhận được câu trả lời chung của các thần dân cộng đồng F.A: “Trở thành Giám đốc và kiếm thật nhiều xiền”! Thoạt nghe không ít người sẽ cho rằng điều ấy là xa vời với những sinh viên mới bước chân vào giảng đường nhưng chúng tớ tin rằng đó không đơn thuần chỉ là “mộng mơ tuổi 18” mà hoàn toàn là “một nhiệm vụ khả thi” nếu chúng tớ tích cực trau dồi nền tảng kiến thức vững chắc.

Mỗi F.A đều là cá thể hết sức năng động, luôn thích nghi với những môi trường làm việc khác nhau và đều có thể xoay sở rất tốt trước những yêu cầu mới của công việc. Được đào tạo có cơ bản và khả năng “team work” đáng tự hào giúp bọn tớ hòa nhập rất nhanh và đạt được hiệu quả tối đa trong công việc. Khi tiếng Anh không còn là một trở ngại thì việc đọc E-book, duyệt Web đã trở nên dễ dàng và thú vị như đọc một tờ báo, một câu chuyện vui và nhờ đó chúng tớ có cơ hội tiếp cận với những tin tức công nghệ, xã hội thông tin, những phần mềm, bản Upgrade….mới nhất.

Như những mầm cây đang được ươm trồng, môi trường phát triển là điều cực kỳ quan trọng. Bọn tớ tự hào được học tập và làm việc trong môi trường “không bụi”: mỗi giờ lý thuyết là một buổi Slideshow và thực tế hóa bài giảng trên máy tính. Các thầy giáo không còn phải vất vả với những cây viết mà mọi thao tác đều do máy móc thực hiện; nhờ đó những lời giảng được truyền đạt thông suốt và kiến thức bọn tớ thu nhận được là tối đa sau mỗi giờ lên lớp.

Là lớp những người trẻ nhất trong đại gia đình FPT, bọn tớ luôn được các anh chị đi trước tạo mọi điều kiện để phát triển. Có lẽ điều tuyệt vời nhất là chúng tớ có cơ hội tiếp xúc với các chuyên gia và môi trường làm việc thực tế cạnh tranh khốc liệt. “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” nên mỗi ngày trôi qua, ai cũng thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều.

Team Leader hay Project Manager, tương lai ấy không còn xa nữa….

Ấn tượng đặc biệt…

“Xì tin thời số”: không khó để bạn có thể nhận ra một F.A trong cuộc sống đời thường. Cực kỳ giản dị và gọn nhẹ tới mức tưởng như không có gì. Đó là hành trang của một F.A 8X. Lúc lắc chiếc USB ở cổ, hẳn bạn sẽ ngạc nhiên nếu biết rằng tất cả hành trang “khăn gói quả mướp” đi học của bọn tớ đều nằm ở trong đó. Còn thực tế hóa bài học ở mọi nơi mọi lúc ư? Hẳn đã ko ít lần các bạn muốn được thực hiện điều ấy ngay trên lớp mà không thể đúng không? Nhưng với chúng tớ đấy là chuyện nhỏ với sự hỗ trợ của những thiết bị cầm tay tiện dụng. Một cô nàng PDA xinh xắn hay một anh chàng Pocket PC bảnh bao – thế giới” đang thực sự nằm trong lòng bàn tay bạn.

“Đi – gi – tờ” (Digital) là thế nhưng chúng tớ cũng không phải chỉ quan tâm đến kỹ thuật mà còn có một đời sống văn hoá tinh thần rất “Stico”. Chúng tớ rất khỏe, rất “skillfull” vì thế đội bóng Aptechite đã nhiều lần nằm trên bảng vàng các giải bóng đá do FPT tổ chức. Các Aptechite nữ xinh xắn, đáng yêu cũng không thua kém phái mạnh khi liên tục dành vương miện trong các cuộc thi tôn vinh cái đẹp. Nhưng điều chúng tớ tự hào hơn cả là chúng tớ được mọi người biết đến với cái tên F.A 8X!

Mỏ Vịt
(theo Nội san Aptechite)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96