Một trong những mối bận tâm lớn của nhiều bạn nam là vấn đề nghĩa vụ quân sự. Vậy khi theo học tại FPT Aptech, sinh viên có được hỗ trợ cung cấp giấy xác nhận để hoãn nghĩa vụ quân sự không? Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết về việc hoãn nghĩa vụ quân sự cho sinh viên tại FPT Aptech và quy trình cần thiết để hoàn thành thủ tục này.

1. FPT Aptech có hỗ trợ hoãn nghĩa vụ quân sự cho sinh viên không?

Có. Theo quy định của nhà nước, sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, hoặc trung cấp được quyền xin hoãn nghĩa vụ quân sự trong thời gian học tập. FPT Aptech có cung cấp giấy xác nhận giúp các bạn hoãn nghĩa vụ quân sự trong thời gian học tại trường. Giấy xác nhận này có giá trị pháp lý và được cấp theo đúng quy định của nhà nước, nhằm giúp sinh viên an tâm hoàn thành khóa học mà không lo lắng về việc gián đoạn học tập do nghĩa vụ quân sự.

Trường FPT Aptech có cung cấp giấy xác nhận hoãn nghĩa vụ quân sự không?

2. Quy trình xin giấy xác nhận hoãn nghĩa vụ quân sự tại FPT Aptech

Để xin giấy xác nhận hoãn nghĩa vụ quân sự, sinh viên cần thực hiện theo các bước sau:

• Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
    Sinh viên cần chuẩn bị các giấy tờ cá nhân như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, giấy báo trúng tuyển và thẻ sinh viên.
  • Bước 2: Nộp hồ sơ tại trường
    Sinh viên có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Công tác sinh viên của FPT Aptech
  • Bước 3: Nhận giấy xác nhận
    Sau khi hoàn tất thủ tục, nhà trường sẽ cấp giấy xác nhận sinh viên đang theo học để sinh viên nộp cho địa phương nơi cư trú nhằm hoàn thành thủ tục hoãn nghĩa vụ quân sự. Giấy xác nhận này sẽ được sử dụng để trình lên cơ quan chức năng mỗi khi có yêu cầu.

3. Những lưu ý khi hoãn nghĩa vụ quân sự

Sinh viên cần lưu ý rằng việc xin hoãn nghĩa vụ quân sự chỉ có hiệu lực trong thời gian học tập tại FPT Aptech. Sau khi hoàn thành chương trình, nếu bạn chưa tốt nghiệp hoặc chưa có lý do hợp lý để tiếp tục hoãn, bạn sẽ phải tham gia nghĩa vụ quân sự theo quy định của pháp luật.

FPT Aptech không chỉ hỗ trợ sinh viên về mặt học tập mà còn đảm bảo cung cấp đầy đủ các thủ tục hành chính cần thiết, bao gồm giấy xác nhận hoãn nghĩa vụ quân sự. Điều này giúp sinh viên nam an tâm hoàn thành chương trình học mà không bị gián đoạn.