Ngày 6/5, cô giáo Ưng Thị Ngọc Trang – Giảng viên Đào tạo Nội bộ tới từ FPT Telecom đã cùng sinh viên FPT Aptech lớp T2201E & T2110E tham gia giờ học doanh nghiệp Offline với chủ đề “Kỹ năng Teamwork” vô cùng thiết thực.

Kỹ năng Teamwork dành cho sinh viên FPT Aptech 1
Giờ học doanh nghiệp Offline dành cho sinh viên FPT Aptech: “Kỹ năng Teamwork”.

Giờ học doanh nghiệp được tổ chức ra nhằm mang lại nhiều kiến thức và kỹ năng thực tế cho sinh viên. Lớp học với chủ đề: Teamwork “Ăn một mình đau tức – Làm một mình cực thân” được thực hiện cho các bạn sinh viên FATer với mục tiêu giúp các học viên nắm được các kiến thức để xây dựng và quản lý nhóm làm việc hiệu quả, hiểu các phương pháp đánh giá hiệu quả làm việc nhóm, vận dụng các biện pháp đào tạo và phát triển nhóm, hỗ trợ nhằm tăng hiệu quả làm việc nhóm.

Kỹ năng Teamwork dành cho sinh viên FPT Aptech 2
Mở đầu lớp học được chia nhóm ngẫu nhiên để tăng sự gắn kết và tương tác giữa các FATer với nhau. Các nhóm sẽ phải phát huy hết những tính cách, khả năng bản thân để xây dựng teamwork một cách hiệu quả nhất.

Giờ học được diễn ra với những nội dung chính như:

  • Khái niệm cơ bản về làm việc nhóm.
  • Các giai đoạn hình thành và phát triển nhóm.
  • Xác định các kiểu thành viên trong nhóm.
Kỹ năng Teamwork dành cho sinh viên FPT Aptech 3
Ở trò chơi đầu tiên, các sinh viên phải sử dụng khả năng Teamwork để xây dựng nên một toà tháp “không đổ” bởi sự tấn công từ các đội còn lại.
Kỹ năng Teamwork dành cho sinh viên FPT Aptech 4
Sáu gương mặt xuất sắc đã giành chiến thắng trong vòng chơi đầu tiên.

Áp dụng kiến thức vào trò chơi thực tế là điều cô giáo Trang muốn đem tới các sinh viên nhà FAT vì “lý thuyết luôn đi đôi với thực hành”. Chính những giờ học như vậy đã đem tới nhiều trải nghiệm thú vị và bổ ích, tăng khả năng tiếp thu giúp sinh viên hiểu được tầm quan trọng của những giờ học doanh nghiệp.

Kỹ năng Teamwork dành cho sinh viên FPT Aptech 5
Phần trò chơi thứ hai “chia hạt” sinh viên tập trung hoàn thành nhiệm vụ và không quên áp dụng những kiến thức về teamwork vừa được học.
Kỹ năng Teamwork dành cho sinh viên FPT Aptech 6
Sinh viên nhà FAT giới thiệu đôi nét về nhóm của mình, ý tưởng và từng thành viên trong nhóm. Cách chọn ra nhóm trưởng – người đứng đầu để lãnh đạo nhóm, dù cho nhóm lớn hay nhỏ đều cần tìm ra mục tiêu, xác định một chiến lược, lên kế hoạch làm việc cho nhóm như thế nào. Tiếp đó, nhóm trưởng sẽ đặt ra nguyên tắc nhóm với sự đồng thuận nhất trí của các thành viên trong nhóm.
Kỹ năng Teamwork dành cho sinh viên FPT Aptech 7
Cô giáo Ưng Thị Ngọc Trang – Giảng viên Đào tạo Nội bộ FPT Telecom.
Kỹ năng Teamwork dành cho sinh viên FPT Aptech 8
Lớp học diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng.

Sau giờ học về “Kỹ năng Teamwork” hy vọng rằng các bạn sinh viên sẽ có được cho mình những hành trang vững chắc nhất trên chặng đường chạm đến ước mơ của mình nhé.

FPT APTECH là đơn vị sáng lập Aptech Việt Nam, với 23 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình, FPT Aptech trở thành cái nôi của rất nhiều thế hệ lập trình viên chuyên nghiệp, mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96