Sinh năm 1977, có một công việc với vị trí nhất định tại một công ty về các giải pháp thu phí đường bộ với số vốn đầu tư hàng trăm tỉ đồng, ở độ tuổi được coi là đỉnh phong độ trong sự nghiệp, Triệu Thành Trụ lại quyết định cắp sách đến trường để học làm… coder cho thoả niềm đam mê của mình.

FPT-APTECH-hoc-code-khong-bao-gio-la-muon-de-bat-dau
Anh Triệu Thành Trụ, sinh viên nhiều tuổi nhất FPT Aptech (Ảnh:Facebook nhân vật.)

Đam mê từ thưở thiếu thời…

Anh Triệu Thành Trụ, hiện đang là sinh viên lớn tuổi nhất của Chương trình Đào tạo Lập Trình Viên Quốc tế – FPT Aptech, cơ sở Hà Nội. Anh tạo ấn tượng ban đầu với các giảng viên, với các bạn cùng lớp C1706L bởi chính độ tuổi của mình. Nhiều bạn trong lớp, theo tuổi tác phải gọi anh bằng…chú.

Anh Trụ có niềm đam mê với lập trình từ khi còn học Đại Học. Vào năm 1998, khi mà việc sở hữu máy tính là một sự xa xỉ nhưng để thỏa mãn niềm đam mê của mình, anh cùng 8 người bạn trong cùng phòng ký túc xá đã “mì tôm cả tháng” để góp tiền mua được 1 chiếc máy tính để bàn. Mặc dù mỗi ngày chỉ được sử dụng máy tính 2,5 tới 3 giờ đồng hồ nhưng đây là một trải nghiệm thú vị của thời sinh viên.

Khi ra trường, với vốn kiến thức ít ỏi về lập trình, anh Trụ tự mày mò và cho ra sản phẩm thương mại đầu tay, đó là bàn kiểm định công tơ điện 8, 16, 32 vị trí sử dụng ngôn ngữ Assembly lập trình vi xử lý 8051 và 8052. Phần mềm này hoạt động trên Windows và sử dụng ngôn ngữ lập trình Visual Basic 6.0. Sau đó, anh tiếp tục tự học và cho ra mắt phần mềm quản lý công việc dành cho doanh nghiệp sử dụng Microsoft Access.

Dù đang làm quản lý dự án cho Công ty cổ phần công nghệ Tiên Phong – một đơn vị đi đầu về giải pháp thu phí đường bộ với những công trình với tổng mức đầu tư cho phần giao thông thông minh tới 750 tỷ đồng (Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng), nhưng anh Trụ vẫn mong muốn trao dồi kiến thức vì anh nhận thấy rằng việc học bài bản về lập trình sẽ giúp quản lý công việc được tốt hơn. Và sau nhiều năm ấp ủ, anh Trụ đã và đang hiện thực hoá mong ước của mình tại FPT Aptech.

“Đối với mình việc đi học thì không có từ “muộn”…

…đó là lời khẳng định của anh Trụ khi được hỏi về việc quyết định đi học ở tuổi tứ tuần. Anh Trụ còn nói thêm “mình muốn học cho đến chừng nào còn minh mẫn để tiếp thu. Cũng có lẽ là một sự tham lam nhưng mình hạnh phúc vì vẫn còn khả năng học hỏi. Hiện tại mình vẫn đang theo học tiếng Nhật và đặt mục tiêu lấy chứng chỉ quản lý dự án chuyên nghiệp (PMP) vào giữa năm 2018”.

Dù công việc tại công ty khá bận bịu nhưng anh Triệu Thành Trụ luôn được các giảng viên đánh giá cao trong quá trình học tập. Hiện anh sắp hoàn thiện kì 1 của chương trình Đào tạo Lập Trình Viên Quốc tế FPT Aptech và sẽ tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình trong 3 kỳ tiếp theo. Nhận xét về anh Trụ, thầy Bùi Quang Hiếu – giảng viên lớp C1706L cho biết “Anh Trụ là người gương mẫu, anh ấy học chăm và có thành tích rất tốt. Anh cũng luôn hòa đồng, vui vẻ với anh em trong lớp.. Mặc dù tất bật với công việc, anh vẫn hoàn thành đầy đủ các bài tập trên lớp, bài tập về nhà. Anh Trụ thực sự là cánh chim đầu đàn của lớp C1706L.”

FPT-APTECH-hoc-code-khong-bao-gio-la-muon-de-bat-dau
Triệu Thành Trụ cùng giảng viên Bùi Quang Hiếu và tập thể lớp C1706L

“FPT được biết đến như một công ty phần mềm số 1 ở Việt Nam, bạn sẽ chẳng thể học hỏi ở đâu tốt hơn FPT!” Đó là lý do đưa anh Trụ đến với FPT Aptech. Và uy tín từ tập đoàn FPT 28 năm tuổi đã không làm anh thất vọng: “Một môi trường đào tạo chuyên nghiệp là cảm nhận đầu tiên và cho đến hiện tại thì cảm nhận đó vẫn chưa phai mờ. Giảng viên hỗ trợ rất nhiệt tình, các nhân viên của FPT Aptech luôn quan tâm và hướng tới học viên với những chi tiết nhỏ nhất.” – anh Trụ chia sẻ.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96