(Post 04/09/2008) Tốt nghiệp Ðại học Y Hải Phòng nhưng lại gắn bó với công nghệ thông tin (CNTT), giảng viên Ðỗ Duy Trung có lẽ là “thành phần” khá đặc biệt của HaiPhong-Aptech…

Mặc dù khá bận rộn với công việc giảng dạy tại hai lớp Lập trình (C0608L và C0802M) và một lớp Kỹ thuật viên (T0806H) nhưng thầy Trung vẫn dành cho phóng viên Hải Phòng – APTECH một chút thời gian để chia sẻ về niềm đam mê của mình.

PV: Xin chào thầy Trung! Chắc hẳn bây giờ, trong lĩnh vực CNTT, thầy không còn là dân “ngoại đạo” nữa rồi. Thầy có thể chia sẻ một chút về lý do khiến thầy đến với Hải Phòng – APTECH?

Thầy Đỗ Duy Trung: Đúng là trước đây mình học Đại học Y Hải Phòng. Mình thích máy tính từ ngày học cấp 3 nhưng hồi đó mình chưa có nhiều cơ hội để tiếp cận nó nhiều. Ở trường Đại học, mình không thể có nhiều thời gian học các môn khác do khối lượng học tập ở đây rất nhiều, cộng với sự đan xen học lý thuyết, thực hành, trực bệnh viện nên thời gian để học thêm của mình cũng bị hạn chế.

Lý do khiến mình theo học tại APTECH vì nhận thấy rằng đây là môi trường tốt cho mình đạt được cả hai mong muốn: được học tiếng Anh và CNTT. Mình nhận thấy đây là hai công cụ hết sức quan trọng, hỗ trợ rất tốt cho công việc trong cuộc sống hiện đại – nhất là trong thời điểm Việt Nam đang phải chuyển mình gia nhập WTO. Hẳn các bạn cũng biết rằng, ngoại ngữ và CNTT là hành trang không thể thiếu được với các bạn trẻ ngày nay.

PV: Và tại Hải Phòng – APTECH, thầy đã chọn cho mình một phương pháp học tập như thế nào?

Thầy Đỗ Duy Trung: Như mình đã nói ở trên, mình đến với Hải Phòng – APTECH cũng khá muộn vì trước đó mình tập trung nhiều vào công việc chuyên ngành Y. Tuy nhiên, khi vào học tại đây, mình lập tức cảm thấy yêu thích, đam mê. Vì trung tâm có điều kiện thực hành tốt nên mình tận dụng mọi thời gian có thể để thực hành những kiến thức đã học cộng với việc học hỏi các bạn đi trước, các phương pháp của các thầy… Điều đó đã góp một phần không nhỏ vào kết quả học tập của mình.

PV: Kết thúc khóa học, thầy đã được giữ lại làm giảng viên. Trở thành giảng viên của APTECH là một điều không dễ, vậy mà điều đó lại tốt nghiệp chuyên ngành không hề liên quan tới CNTT. Có bí quyết gì không thầy?

Thầy Đỗ Duy Trung: Mình bắt đầu làm việc tại Hải Phòng – APTECH từ ngày 23/04/2008. Hiện tại, ngoài việc tham gia giảng dạy, mình còn được phân công chịu trách nhiệm góc lập trình của website trung tâm. Nói chung, mình cũng phải mất khá nhiều thời gian để làm quen với công việc mới. Nhưng đến bây giờ thì mình đã quen dần, thấy đam mê và thấy CNTT thực sự phù hợp với mình.

Còn về bí quyết? Thật sự nói về mình là một điều không đơn giản…Mình vẫn còn nhớ quyển sách tin học đầu tiên mà mình đọc là một quyển sách rất mỏng, chỉ khoảng 50 trang của người chị họ cho mình. Mình đã đọc đi đọc lại rất nhiều lần và mường tượng về chiếc máy thần kỳ làm được thật nhiều điều thú vị. Cũng từ đó mà mình đam mê và thích tìm hiều về CNTT. Và mình đã tìm đọc rất nhiều sách báo, tạp chí liên quan đến tin học. Càng đọc, mình cảm thấy đó là những gì kết tinh của khoa học, của những phát minh, và những ý tưởng ngay từ chính cuộc sống thực tiễn. Nó giúp mình tìm ra một tài nguyên kiến thức khổng lồ với vô vàn điều hay và thú vị, mà lại không bị bó hẹp về khoảng cách không gian và thời gian nữa.

Bởi vậy, theo mình để trở thành một chuyên gia CNTT giỏi, vẫn là sự không ngừng học hỏi kiến thức. Mình cũng rất tâm đắc với câu thành ngữ: “Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học”. Kiến thức thì vô tận và bạn sẽ phải khám phá nó theo cách của riêng bạn để có được thành công.

PV: Xin cảm ơn thầy! Chúc thầy thành công hơn nữa trên con đường đã chọn!

(theo HaiPhong-Aptech)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96