(Post 05/07/2011) Ngày nay, điện thoại giống như một thiết bị quen thuộc và quan trọng với tất cả mọi người. Bởi vậy, sẽ chẳng ngạc nhiên khi công trình nghiên cứu gần đây khẳng định dế cưng nằm trong số những vật dụng được con người cầm nắm nhiều nhất. Tuy nhiên, bạn có biết rằng di động còn chứa nhiều vi khuẩn hơn cả… bồn cầu toilet nữa không!? Thế nên chúng ta cần phải làm sạch ngay thôi nào!

Dụng cụ cần thiết

Miếng vải bông mềm: Dùng để lau chùi bề mặt, những vị trí nhạy cảm trên điện thoại. Hoặc bạn có thể lấy miếng khăn lau mắt kính để thay thế.

Tăm bông ngoáy tai: Chúng tớ khuyến khích bạn sử dụng loại đầu bông xịn bằng chất liệu cotton nhé.

Một lọ nước cất: Dùng chùi rửa thiết bị khi cần thiết mà không gây phản ứng ăn mòn.

Một lọ cồn: Giúp tiêu diệt bọn vi khuẩn đáng ghét đang trú ngụ trên dế yêu.

Lưu ý, bạn tuyệt đối không nên sử dụng những loại thuốc tẩy rửa mạnh, chúng sẽ gây ra phản ứng hóa học, ăn mòn, han gỉ… cho các linh kiện điện tử bên trong đó nha.

Cùng bắt tay vào thực hiện nào!

Bước quan trọng mà bạn phải thực hiện ngay là tắt nguồn di động nhé.

Sau đó, bạn hãy tiếp tục tháo rời bộ cánh bảo vệ điện thoại (case) nếu đang sử dụng.

Để tiếp tục, chúng mình cùng tháo vỏ nắp phía sau và tháo pin nào.

Màn hình là bộ phận đầu tiên cần được chăm sóc vì có đến 80% vi khuẩn trú ngụ tại đây. Bạn nhớ khéo tay tháo bỏ miếng dán bảo vệ màn hình, chỉ cần một chấn động mạnh hoặc va chạm quá mức cũng khiến nó bị xước xát vĩnh viễn.

Rồi bạn dùng miếng vải bông đã thấm cồn và tiến hành lau màn hình, hãy thật nhẹ nhàng thôi í! Chất alcohol trong cồn sẽ giúp làm sạch hầu hết lũ vi khuẩn đáng ghét. Xong xuôi, bạn dùng vải bông thấm nước cất và lau sạch thêm lần nữa. Lúc này, bạn đã hoàn thành một công đoạn dọn vệ sinh rồi đấy.

Tới bước tiếp theo, chúng mình hãy cùng làm sạch bàn phím bấm vật lý nào.

Teen dùng miếng tăm bông thấm dung dịch cồn để vệ sinh khu vực bàn phím bấm. Hãy cẩn thận lau sạch bề mặt và các khe giữa phím bấm. Tuy nhiên, bạn cũng cố gắng không để cồn lọt vào khe và ngấm vào linh kiện bên trong. Tiếp tục dùng tăm bông thấm vào nước cất nhằm dung hòa cồn sót lại trên khu vực bàn phím này nha.

Với mặt sau của điện thoại, bạn hãy thực hiện tương tự như đã làm cho màn hình và bàn phím. Hơn nữa, bạn nhớ làm sạch cả 2 mặt của nắp máy phía sau. Lưu ý rằng nếu thiết bị làm bằng kim loại thì bạn chỉ nên dùng nước cất để lau chùi thôi.

Bây giờ, chúng ta cùng mở máy và dọn dẹp khu vực bên trong. Lần này, bạn chỉ lấy miếng tăm bông khô nhằm làm sạch bụi bặm thôi nhé. Những vị trí bẩn nhất là xung quanh pin, đinh ốc, các góc khe… Bạn cũng có thể dùng tăm bông thấm nước cất để lau chùi, nhưng đừng làm nước dây vào linh kiện điện tử.

Nếu muốn làm sạch camera, bạn hãy sử dụng tăm bông thấm nước cất. Tuy nhiên, cách thực hiện có đôi chút khác biệt. Bạn dùng tăm bông xoay tròn nhiều lần để làm sạch ống kính nhưng đừng nhấn mạnh kẻo làm hỏng lớp kính bảo vệ. Thực hiện tương tự với vị microphone nữa nhé.

Kết thúc, bạn dùng vải bông khô lau thêm lần nữa cho thật chắc chắn. An toàn hơn, bạn hãy đợi một chút để nước và cồn còn sót bay hơi hết. Cuối cùng, lắp lại từng bộ phận như pin, vỏ sau… và khởi động máy để sử dụng dế yêu nào!

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

(theo phapluatxahoi.vn)

0981578920
icons8-exercise-96