(Post 29/11/2007) Mục Người Aptech kỳ này chúng tôi xin giới thiệu tâm sự của bạn LộcDV về “duyên cớ” đã đưa bạn trở thành một phần của chúng ta – một Aptechite với nhiều hoài bảo cũng như rất nhiều thách thức đang chờ phía trước…

Khi còn ngồi trên ghế PTTH tôi đã từng nghĩ sau này mình sẽ làm một công việc gì đó có ích thế nhưng quẩn quanh hoài chẳng biết chọn việc chi. Nhàn rỗi, nói đúng hơn là buồn vì nhiều lý do. Cũng có khi nghĩ về tương lai thấy xa xôi mờ mịt quá, buồn và cô đơn quá chỉ muốn ngồi một mình để không nghĩ gì cả, để đầu óc vẩn vơ tự do tự tại. Thế là tôi đến với internet, hàng ngày cứ lò dò vô quán net để tìm khoảng trống cho riêng mình. Trong thế giới ảo, tôi cảm thấy thoải mái và tự do hơn chẳng cần nghĩ tới những chuyện xung quanh nữa. Lướt web, chơi game, rồi lại yahoo message… riết đâm ra nghiền. Thế rồi từ net từ game mà tôi thấy hứng thú với CNTT tự hồi nào ấy. Tôi cứ thắc mắc hoài tại sao người ta có thể tạo ra những trò game hay như thế? tại sao người ta có thể làm thế này thế kia? tại sao cái máy tính có thể làm được những việc tưởng chừng như không thể ???….Đầu tiên cũng chỉ nghĩ tìm hiểu cho biết thôi nhưng khi biết rồi lại càng thêm mê.

Năm vừa rồi tới kì thi ĐH&CĐ tôi cũng định thi ngành CNTT nhưng khổ nỗi vốn tiếng Anh của tôi kém quá đâm sợ lại đi quay sang thi mấy cái ngành mà thực sự tôi chẳng hứng thú tẹo nào. Thế là trượt, thế là buồn chán và thất vọng, nhưng rồi “ma xui quỷ khiến” thế nào tôi tình cờ đến với FPT-Aptech để trở thành một lập trình viên. Tôi rất sợ mình sẽ không theo nổi nhưng tôi vẫn luôn nhủ lòng rằng nếu mình cố gắng, nếu mình thực sự có niềm tin và lòng đam mê thì mình sẽ làm được. Chẳng phải vì tiền bạc hay vì một cái lợi cá nhân nào mà tôi chọn ngành lập trình, chỉ đơn giản là tôi đam mê nó, hứng thú với nó, cảm thấy tìm được niềm vui từ nó, chỉ thế thôi. Cho dù hiểu biết của tôi về lập trình còn quá nông cạn, quá mơ hồ nhưng như thế không có nghĩa là giấc mơ “coder” đang xa vời. Tôi biết rằng phía trước còn rất nhiều gian nan nhưng dù thế tôi sẽ cố gắng bằng tất cả khả năng của mình tôi tin rằng bằng ý trí và sự đam mê tôi có thể làm được điều mình muốn.

LocDV – FPT Aptech
(theo Nội san Aptechite)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96