(Post 06/03/2008) Trong thời khắc giao thừa (cũ giao lại, mới đón lấy), hẳn mỗi người sẽ làm một việc gì đóý nghĩa để chào đón giây phút hồi hộp và thiêng liêng nhất này? Có bạn mở blog ra và viết những cảm nhận đầu tiên của năm, có bạn cùng gia đình quây quần trước bàn thờ tổ tiên, và chắc là thế nào cũng có bạn sẽ thực hiện một nghĩa cử nào đó khi nghĩ đến câu chuyện cổ tích cô bé bán diêm của An-đécxen… Dù làm bất cứ việc gì trong đêm giao thừa, các bạn cũng cùng chung một mục đích mong cho may mắn, hạnh phúc sẽ đến với bạn và gia đình trong năm mới này. Còn các Aptechite của chúng ta thì sẽ làm gì ngay thời điểm giao thoa cũ mới nhỉ?

Tuấn PM – C0602L: Tận hưởng ở nhà
Giao thừa này, bạn sẽ làm gì, đi chơi với tụi bạn hay đi riêng với người ấy? Bạn có nghĩ là mình sẽ ở nhà không? Chắc chắn là không rồi! Nhưng bạn thử nghĩ xem, ai sẽ là người dọn mâm cơm cúng ở nhà? Chắc chắn là người lớn rồi. Có khi nào bạn tự mình làm những việc ấy không? Giao thừa là sự chuyển giao giờ khắc vô cùng thiêng liêng. Đó không chỉ đơn thuần là những bông pháo hoa được bắn lên trời một cách rực rỡ mà còn là điều gì đó vô cùng ý nghĩa. Tuyệt vời nhất là khoảng khắc ấy ta được ở trong không khí ấm cúng gia đình, với mùi nhang thơm, ta như chờ đón điều gì đó, một chút thành kính, trầm mặc lạ thường, ta như ngập trong cái không khí cổ xưa, thâm trầm. Và ta sẽ như tìm lại chút gì đó của tuổi thơ, cũng như một chút mong ước tương lai… Vì vậy, giao thừa này tôi sẽ ở nhà để tận hưởng tất cả những điều ấy. Vậy thôi…

DŨNGPN – C0605M: Ước thật nhiều
Cứ mỗi tối giao thừa tôi thường ước rất nhiều điều: về gia đình, bạn bè, học tập…Nếu thực sự trên đời này có một ông bụt và ban cho tôi ba điều ước đầu xuân tôi sẽ ước: tất cả những người tôi quen đều có một sức khỏe dồi dào và cuộc sống đầy đủ hạnh phúc, nhất là ông bà nội của tôi, những em bé lang thang và những người nghèo; Tôi ước cho mình mau vứt bỏ được cái tính lười biếng, chăm chỉ hơn để học giỏi hơn, cố gắng lấy được học bổng để giúp đỡ ba má được phần nào, tôi cũng muốn có một cái laptop thật xịn để phục vụ cho việc học CNTT của mình. Về chuyện tình cảm. tôi mong tìm được người hợp với mình, biết quan tâm và chia sẻ cùng mình…

CHIÊUNT – C0701M: Đánh dép cả năm
Ở chỗ mình có quan niệm nếu giao thừa mà làm gì thì cả năm làm như thế. Giao thừa năm ngoái mình định lôi sách vở ra học để cả năm lúc nào cũng học. Lúc đó chờ lâu quá nên mình ra đánh lại đôi dép mai đi chơi tết. Không biết mải đánh dép thế nào mà giờ khắc giao thừa đến lúc nào mình không hay. Ôi thôi! Thế là đánh dép cả năm rồi còn gì!

NHUNG ĐT – C0609M: Đêm giao thừa vui lắm
Nghe nói đến đêm giao thừa thì ai mà chả mong được đi chơi, nhưng nghĩ lại, nếu mình đi thì ba mẹ sẽ lo lắng đến dường nào. 11h đêm, còn 1 tiếng nữa là đến giao thừa mà chưa thấy con mình về cũng sốt ruột lắm chứ.Nên giao thừa năm nay, tui sẽ cố gắng kiềm nén cái thú vui chốc lát của mình lại để ba mẹ mình hưởng một buổi tối giao thừa êm ấm trọn vẹn. Tui quyết định giao thừa năm nay sẽ ở nhà ngủđể ba mẹ khỏi lo lắng. Ngay thời điểm giao thừa tui lên sân thượng la thật to trong lúc bắn pháo hoa: Happy New Year.

HUYLT – C0609G: Giao thừa …
Đêm giao thừa đối với mình là một niềm vui khó tả. Buổi chiều hôm đó mình với mẹ sẽ quét dọn lại nhà cửa thật sạch, rồi sau đó mình sẽ tắm bằng nước lá chao ôi. Thơm lắm nghen chỉ chiều giao thừa mới được tắm thôi. Sau đó cả gia đình quây quần bên mâm cơm, ý nghĩa lắm đó vì bữa cơm cuối cùng của năm cũ với đầy đủ mọi người trong nhà. Vui nhất là lúc mình cùng mẹ gói những chiếc bánh chưng, bánh tét để đến giao thừa đặt lên bàn thờ tổ tiên. Những chiếc lá dong xanh mướt đã được rửa hồi chiều, những hạt nếp tròn mẩy, những hạt đậu xanh vàng óng, những miếng thịt mỡ… Thời gian trôi dần đến thời khắc giao thừa. Cả nhà tôi hồi hộp chờ từng giây phút, năm mới ào đến cùng tiếng reo vang của em trai tôi. Mình đã 19 tuổi.

TRANG NT – C0607G: Giao thừalàm gì đây ta???
Theo mình, trong những ngày Tếtnày, chúng ta nên thay đổi chính mình trong mắt mọi người và lịch làm việc ngày Tết của mình như sau:@ Phụ mẹ dọn dẹp nhà đón Tết;cùng gia đình cầu chúc một năm mới tốt lành; nhận những lời chúc của ba mẹ và nhủ thầm cố gắng thực hiện những mục tiêu đặt ra @ Gửi thiệp điện tử cho bạn bè; hí hoáy viết mấy dòng chúc tụng hay thiệt là hay để lấy lòng bạn bè đầu năm @ Rủ cả nhóm đi chơi chùa ngày tết cầu may sau đó đi chợ hoa. Tìm một cây gì đó về trồng để chăm sóc, việc này có ý nghĩa như chúng ta đang chăm một mầm sống mới, một sức sống mới cho cả năm @ Mua một cuốn lịch bàn để ghi các việc cần làm, cuối năm giở lại từng trang và ngẫm lại thời gian trôi qua có những việc nào chưa làm thì nhanh chóng làm ngay @ Còn đêm giao thừa mình sẽ nhẩm hát bài Happy NewYear và đếm ngược những giây cuối cùng của năm.

VũĐH – C0704G: Tâm sự với mẹ
Giao thừa cũng đã gần tới, tôi sẽ ở nhà cùng mẹ, chỉ có lúc này tôi mới có dịp dành cho mẹ thời gian đẹp nhất sau một năm trời tôi chỉ biết học là học, tôi sẽ ngồi bên mẹ tâm sự hết nỗi lòng… tôi muốn nói “Con yêu mẹ thật nhiều”.

CƯỜNG TM – C0605G: Thức đến sáng
Đối với tôi giao thừa là giây phút hồi hộp nè, thiêng liêng nè, nôn nao và…nhiều lắm! Làm gì trong khoảng thời gian đó ư? Tôi sẽ thức cùng xem pháo hoa với mọi người, rồi thắp nhang, đi chùa và dĩ nhiên là thức đến sáng. Còn đến sáng mùng 1 tui ngủ bù để lấy sức xuất hành đi gom tiền lì xì nữa chớ. Chúc mọi người năm mới zui zẻ, an khang thịnh vượng, tiền vào như nước…

THẮNGVX – C0610H: Gặp bạn bè
Giao thừa mình thích nhất là được gặp bạn bè và cùng trò chuyện suốt đêm. Theo mình đó là cách chào đón năm mới thật ấm áp, vui vẻ, cùng chia sẻ những câu chuyện của năm cũ và những dự định trong năm mới. Ngoài ra cũng có thể nói qua một chút về bài vở… Mở đầu một năm mới bằng những câu chuyện về học tập thì sẽ siêng năng cả năm (mình nghe người ta nói như vậy)!

VữngTV – C0703L: Quây quần bên gia đình
Tết có lẽ là những ngày bận rộn nhất đối với tôi. Ai cũng mong tết đến. Ngày tết là ngày đoàn tụ của gia đình, và đi chơi thăm bạn bè. Trong thời khác giao thừa gia đình tôi cùng thắp hương cho ông bà tổ tiên. Sau đó là một buổi giao thừa do tôi và em trai đạo diễn dành cho lũ trẻ trong làng. Tụi tui chuẩn bị sẵn cho chúng những món quà nhỏ như sách truyện, kẹo bánh… Cuối cùng là thưởng thức món chè kho do bà nội nấu và khai bút đầu năm. Giao thừa tôi sẽ thức suốt đêm…..

(theo nội san Aptechite)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96