D09 là một trong khối thi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu với mong muốn được theo học. Vậy cụ thể D09 là khối gì, cần học các môn học nào và D9 gồm những ngành nào, trường nào tuyển sinh khối D09? Tất cả thắc mắc trên sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây, nếu bạn cũng quan tâm hãy đón đọc nhé. 

D09 gồm những môn nào?

Khối D09 gồm ba môn thi: Toán, Lịch sử và Tiếng Anh và là một trong những tổ hợp khối mới được bổ sung vào chương trình xét tuyển đại học và cao đẳng trên toàn quốc, tương tự như các khối D01, D02,… Khối D09 chính thức được áp dụng từ năm 2017, cùng với các khối thi mở rộng khác. Do đó, hiện tại chưa có nhiều ngành nghề nhận xét tuyển khối này.

Khối D09 gồm tổ hợp các môn Toán – Tiếng Anh – Lịch sử

Tuy nhiên, khi tìm hiểu về Khối D09 và các môn học trong đó, bạn sẽ thấy thú vị bởi sự kết hợp giữa Toán, Lịch sử và Tiếng Anh. Ngoại ngữ luôn là môn học quan trọng, bởi nó mở ra nhiều cơ hội và triển vọng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp trong các ngành thuộc D09.

Khối D09 gồm những ngành nào?

Sau khi đã biết D09 là tổ hợp môn gì, việc tìm kiếm ngành học phù hợp là điều không thể bỏ qua. Với những môn học trong khối D09 là Toán, Tiếng Anh và Lịch sử, có không ít các ngành có thể đăng ký theo học. Dưới đây là một số ngành học phổ biến bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

Ngành học Công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ 4.0 và tiềm năng phát triển của 5.0, Công nghệ thông tin đã trở thành một ngành phát triển vượt bậc trên thị trường lao động hiện nay. D09 cũng được xem là “cây hái ra tiền” cho những ai chọn nghề trong lĩnh vực này.

Thu nhập của các ngành nghề này khá cao, dao động từ 10 – 20 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào vị trí công việc và cơ hội thăng tiến nếu bạn có kỹ năng chuyên môn cao. Ngoài ra, ngành Công nghệ thông tin còn mang lại cơ hội phát triển, tiếp xúc và làm việc trong môi trường quốc tế đầy sáng tạo và chuyên nghiệp.

Ngành học Ngôn ngữ

Bạn đang quan tâm đến ngành Ngôn ngữ và cơ hội của hối D09? Khi lựa chọn khối ngành này bạn sẽ nhận thấy triển vọng của ngành này rất rõ ràng. Tiếng Anh hiện là ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới, vì vậy ngành ngôn ngữ luôn có sức hấp dẫn đặc biệt và thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ.

Ngôn ngữ Anh – ngành học phổ biến đối với khối D09

Sinh viên theo học ngành này không chỉ được trang bị kiến thức chuyên sâu mà còn được đào tạo những kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, với ưu thế về ngoại ngữ, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty quốc tế và đạt được mức thu nhập cao hơn mong đợi.

Ngành học Du lịch

Sau đại dịch Covid-19, các quốc gia trên thế giới đã mở cửa hội nhập và đẩy mạnh phát triển ngành du lịch để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Do đó, khi theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, bạn sẽ có cơ hội trau dồi kiến thức và kỹ năng giao tiếp xã hội.

Trong lĩnh vực này, tiếng Anh vô cùng quan trọng và là kỹ năng không thể thiếu. Do đặc thù công việc tiếp xúc với nhiều khách hàng quốc tế, bạn cần phải có khả năng giao tiếp ngoại ngữ chuyên nghiệp.

Ngành học Thực phẩm

Hiện nay, tình trạng thực phẩm bẩn đang lan rộng và ngày càng có nhiều người quan tâm đến vấn đề sức khỏe. Điều này làm cho nhu cầu về thực phẩm được chế biến sạch sẽ, hợp vệ sinh trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu bạn học khối D09 và quan tâm đến lĩnh vực này, học ngành công nghệ thực phẩm sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho tương lai bởi mức lương hấp dẫn của những công việc trong ngành này.

Có nhiều trường xét tuyển ngành công nghệ thực phẩm với tổ hợp môn D09. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp hoặc công ty liên quan đến thực phẩm với mức thu nhập cao.

Thi khối D09 có thể thể học ở những trường nào?

Như đã nói ở trên, khối D09 phù hợp với rất nhiều ngành học do đó cũng có không ít trường tuyển sinh. Dưới đây là một vài trường học nổi tiếng ở cả 3 miền đối với khối D09 bạn có thể tham khảo:

Trường phía Bắc

Tại khu vực phía Bắc, với khối D09 bạn có thể tìm hiểu, tham khảo một số trường học dưới đây:

  • Trường Đại học dân lập Phương Đông.
  • Trường Đại học Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội.
  • Trường Đại học Thành Đô.
  • Trường Đại học Quốc gia Hà Nội – Khoa Quản trị Kinh doanh.
  • Trường Đại học Đại Nam.
  • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân…

Rất nhiều trường học khắp toàn quốc tuyển sinh khối D09

Trường miền Trung

Ở khu vực miền Trung, trường học xét tuyển đối với khối D09 khá ít, ngôi trường được lựa chọn nhiều nhất chính là trường Đại học Dân lập Duy Tân. Nếu bạn theo khối này và muốn học tại khu vực miền Trung có thể tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này.

Trường miền Nam

Đối với các trường học xét tuyển khối D09 tại khu vực miền Nam cũng có khá nhiều. Nếu bạn đang ở miền Nam hoặc có nhu cầu đến miền Nam để học có thể tham khảo một số trường Đại học dưới đây:

  • Trường Đại học Hoa Sen.
  • Trường Đại học An Giang.
  • Trường Đại học Văn hóa Tp.Hồ Chí Minh…

Bạn có thực sự phù hợp với khối D09? 

Khối D09 là tổ hợp các môn bao gồm mộ học xã hội và môn học tự nhiên giúp các sĩ tử có thể theo đuổi đa dạng các ngành nghề khác nhau. Nhưng làm sao để biết mình có thực sự phù hợp với khối này hay không cần phải xác định rõ ràng. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn có thể khẳng định việc mình có nên theo D09:

Sở thích, đam mê

Khối D09 là lựa chọn lý tưởng cho những ai đam mê Toán, Tiếng Anh và Lịch sử. Khối thi này phù hợp với những bạn yêu thích sự tư duy, giải quyết vấn đề, thành thạo ngoại ngữ và tìm hiểu lịch sử. Nếu bạn đam mê các môn học này, D09 sẽ mở ra tương lai tươi sáng cho bạn. Chọn thi các môn sở trường sẽ là động lực giúp bạn ôn thi, khám phá tri thức mới mà không cảm thấy mệt mỏi hay chán nản.

Chọn khối D09 dựa theo sở thích, đam mê và cả năng lực bản thân

Xác định ngành nghề yêu thích

Trước kỳ thi đại học, bạn cần xác định ngành nghề mình yêu thích và đam mê để chọn khối thi và lập kế hoạch ôn luyện đạt điểm cao. Khối D09, với Toán – Tiếng Anh – Lịch sử, mở ra nhiều ngành nghề như Ngôn ngữ Anh, Quản trị khách sạn, Kế toán, Sư phạm, Kinh doanh quốc tế, Logistics, Marketing, Bảo tàng và Văn hoá học.

Chọn đúng ngành yêu thích và phù hợp với xu hướng phát triển sẽ giúp mở rộng cơ hội việc làm. Học đại học không phải là “học đại” mà cần có định hướng rõ ràng để tránh chán nản và mất định hướng.

Năng lực bản thân

Ngoài sở thích, bạn cần đánh giá năng lực để chọn trường đại học phù hợp. Xác định điểm mạnh, điểm yếu và số điểm kỳ vọng giúp bạn lập kế hoạch ôn luyện hiệu quả cho khối D09.

Tìm kiếm sự giúp đỡ 

Nếu phân vân về khối này, hãy tìm lời khuyên từ giáo viên, bạn bè và người thân. Tham gia hướng nghiệp và làm bài test trắc nghiệm nghề nghiệp để hiểu rõ hơn về bản thân và đưa ra quyết định sáng suốt.

Như vậy, D09 là khối nào? D09 có những môn nào và D09 có những ngành nào đều đã được giải đáp chi tiết qua bài viết. Việc nắm bắt rõ thông tin đối với khối thi sẽ giúp học sinh có thể theo kiến thức môn học tốt nhất, chọn được ngành học phù hợp. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ nắm được và bước tiếp một cách vững vàng trên con đường lựa chọn.

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.
0981578920
icons8-exercise-96