(Post 16/07/2012) Thông thường, để giám sát các vấn đề về an ninh trong nhà của mình người ta thường hay nghĩ đến việc sử dụng các công nghệ đắt tiền như thiết lập các camera tinh vi hoặc cài đặt các hệ thống báo động tự động. Tuy nhiên, họ lại không biết rằng chỉ với một webcam đơn giản sử dụng kết hợp với phần mềm Sentry Vision Security ta có thể tạo ra một hệ thống an ninh vô cùng mạnh mẽ.

Với các tính năng tiên tiến được tổ chức trong một giao diện đơn giản, công cụ này cho phép bạn thiết lập cảnh báo và các phản ứng cho các trường hợp của bất kỳ hoạt động không mong muốn. Vì vậy, khi bạn rời khỏi phòng của mình, bạn chỉ cần kích hoạt webcam cùng với phần mềm này, sau đó đặt chúng chạy trong chế độ nền. Nó sẽ tự động phát hiện bất kỳ chuyển động trong phòng của bạn và gửi cho bạn một tin nhắn SMS theo thời gian, gửi e-mail hay thiết lập một báo động để đảm bảo an ninh. Các video ghi lại những hoạt động và âm thanh sau đó có thể được xem xét bất cứ khi nào cần thiết, từ thư mục ghi âm. Hơn nữa, tính năng truy cập từ xa và truyền tải hình ảnh cho phép bạn kiểm soát các hành động và quan sát hầu như ở bất cứ nơi nào.

Sentry Vision Security cài đặt khá dễ dàng, cửa sổ chào mừng cung cấp một giao diện đơn giản, cho phép bạn dễ dàng cấu hình tùy chọn webcam và Mic, chi tiết kỹ thuật và các chuyển động nhạy cảm. Hơn nữa, tất cả các tính năng và các thiết lập có thể được truy cập thông qua các nút ở dưới cùng của cửa sổ đang hoạt động

Phần ghi âm thanh và hình ảnh có thể được dễ dàng tùy chỉnh nhằm để bạn có thể thu được trong chất lượng tốt nhất, bao gồm việc xác định đầu ra cho video cũng như cách sử dụng đĩa. Ngoài việc xác định đường dẫn đích, bạn có thể đồng bộ hóa âm thanh (Sync audio) để cung cấp cho một đầu ra chính xác hơn.

Sentry Vision sẽ bắt đầu hoạt động khi bạn nhấp vào nút Start màu xanh lá cây từ khung Cameras. Những gì phần mềm ghi được có thể phát sóng trên internet thông qua một giao diện tùy chọn mật khẩu bảo vệ từ nơi bạn có thể kiểm soát tất cả các chức năng quan trọng của hệ thống giám sát của mình. Khi bạn nhấp vào nút có liên quan đến vấn đề này (Broadcast), một cửa sổ điều chỉnh cấu hình sẽ được hiển thị.

Sau khi xác định các cấu hình IP có liên quan và các điều khiển, kích hoạt cổng chuyển tiếp, bạn có thể sử dụng địa chỉ IP để kiểm soát các thiết lập và quan sát trên đường đi.

Ứng dụng phát hiện chuyển động và thực hiện các hành động theo quy định. Nếu bạn muốn chỉ định thu hình theo lịch trình, bạn hãy chọn tùy chọn Schedules, khi đó cần điều chỉnh những thiết lập trong Rules, nó cho phép bạn thiết lập tự động hóa các thông số bảo mật cần thiết đối với thời gian và đáp ứng.

Khi phát hiện vấn đề khả nghi, chuông báo động sẽ phát ra tiếng động, hoặc nếu bạn đã chỉ định một trong hai số điện thoại của bạn hoặc địa chỉ email thông qua cửa sổ Setup Alerts bạn sẽ nhận được các thông báo phù hợp.

Sau cùng, bạn có thể xem tất cả các hoạt động khi bạn ở nhà hoặc theo dõi những thay đổi trong thời gian bạn vắng mặt. Tiện ích này đã được thử nghiệm trên Windows 7, phiên bản 64-bit. Nó tương thích với Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8.

Châu Quốc Hùng
(Theo addictivetips)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96