Tổng cộng, sinh viên 27 tuổi này đã làm hư hỏng vĩnh viễn 66 máy tính, tổng trị giá 58.471USD (1,36 tỷ đồng).

Một sinh viên Đại học Saint Rose, New York, đã bị cảnh sát Mỹ bắt giữ vào ngày 22/2 với tội danh phá hoại tài sản công cộng. Cụ thể, anh ta đã phá hủy số máy tính trị giá hàng chục ngàn USB bằng USB sát thủ, thứ được thiết kế để ngay lập tức làm hỏng các mạch điện bên trong máy tính.

Vishwanath Akuthota hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250.000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/2 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.

Akuthota, 27 tuổi, thậm chí còn quay lại cảnh anh ta cắm USB sát thủ vào những chiếc máy tính và nói rằng “tôi đang hủy diệt chúng”. Vì thế, FBI và APD có tất cả bằng chứng mà họ cần để buộc tội Akuthota mà chẳng phải vất vả điều tra. Tổng cộng, Akuthota gây thiệt hại 58.417 USD cho trường Sanit Rose. Phát ngôn viên của trường từ chối bình luận về vụ việc này theo yêu cầu của phía cảnh sát.

Akuthota là một công dân Ấn Độ và đang ở Mỹ dưới dạng visa du học. Anh ta đã nhận bằng thạc sĩ kinh doanh của Đại học Saint Rose vào năm 2017 và hiện đang tiếp tục theo học ngành hệ thống thông tin máy tính tại trường. Năm 2016, Akuthota từng xuất hiện trong video quảng bá đăng trên Facebook của trường Saint Rose và chia sẻ rằng anh mơ ước trở thành một doanh nhân. Akuthota không tiết lộ động cơ nào khiến anh ta thực hiện hành vi phá hoại trên dù trước đó đã phát biểu rằng Saint Rose là nơi rất tốt để theo học.

(theo GenK)