(Post 24/05/2007) Rầm rập…rầm rập…Cứ mỗi sáng, tiếng những bước chân cùng dáng vẻ hối hả của nhóm nam sinh ACCP 200607H đã trở nên quen thuộc với Hue-Aptech chúng tôi tự bao giờ. Thế là chỉ vài phút sau, phía chân cầu thang thấp thoáng đỉnh đầu của cậu bạn Nguyễn Văn Nam đang được công kênh trong tiếng nói cười rôm rả của những chàng trai 07H. Tất cả chúng tôi cứ muốn thu thật hết hình ảnh tươi vui và chan hoà “tình đồng đội” của nhóm bạn trẻ đáng mến này. Bất chợt trong đám đông, tôi nghe có tiếng cô bé nào đó khẽ reo lên “ A, anh Nam tề, hồi hôm mới lên VTV bọn bây ơi”. Đúng rồi, đó là Nguyễn Văn Nam, tấm gương vượt khó học tập của 07H và của Hue-Aptech chúng mình nữa đấy các bạn ạ. Bạn bè vẫn thương mến gọi cậu là “Nam Bits”.

Thuở ấu thơ, Nam đã không được may mắn như các bạn cùng trang lứa được chạy nhảy tung tăng, được vui đùa thoả thích và được sống trong tình yêu thương của bố mẹ. Tuổi ấu thơ của em gắn liền với người ông tảo tần gió sương và giàu lòng nhân ái. Bất kể ngày nắng hay mưa, em đều đến trường trên đôi vai gầy guộc của ông. Nhìn dáng hai ông cháu trên con đường làng nhỏ nhỏ, nghiêng nghiêng, chắc hẳn chúng ta sẽ không thể nào quên hình ảnh “tre già măng mọc”, một hình ảnh thật thi vị mà chan chứa bao cảm xúc tình người. tuổi thơ của Nam cứ thế trôi qua…

Tôi nhớ có một nhà văn trẻ đã từng nói: “Lối đi ngay dưới chân mình…” và Nam là một minh chứng hùng hồn cho câu nói ấy. Vâng, tương lai, hạnh phúc không ở đâu xa vời mà nó hiện thực và sáng ngời trong ý chí, trong nghị lực của chính mỗi chúng ta . Nam đã vượt lên số phận của mình bằng chính tình thương của ông, tình yêu mến của thầy cô, bè bạn và bằng chính nghị lực của chàng trai trẻ đầy ước mơ. Từ cấp I đến cấp III, năm nào em cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc và luôn có tên trong danh sách học sinh tài năng trong những kỳ thi học sinh giỏi Tỉnh và Quốc gia. Niềm đam mê Lập trình đã đưa Nam đến với Hue-Aptech khi em đang là sinh viên năm I của trường đại học khoa học Huế. Khi được hỏi về Nam, tất cả các bạn đều tỏ ra thán phục và yêu mến bởi Nam là học viên liên tiếp đạt những học bổng toàn phần của Aptech và cũng là sinh viên ưu tú của trường Đại học Khoa học Huế. Mỗi lần có những bài tập khó, Nam đều tận tình giảng giải cho các bạn cùng tiếp thu và chính vì thế mà tập thể ACCP 200607H luôn vượt qua được các kỳ thi sát hạch một cách thật là ngoạn mục. Với phẩm chất siêng năng, chăm chỉ, nhiệt tình và vui tính, Nam đã chiếm được tình cảm của tất cả thầy cô, bạn bè dưới mái nhà Hue-Aptech thân yêu này. Nếu được chứng kiến cảnh em ngồi say sưa bên bàn phím, chúng ta sẽ hiểu được thế nào là sức mạnh của niềm đam mê và lòng nghị lực các bạn ạ.

Mỗi một chúng ta ai cũng có ước mơ đúng không nào?. Và tất nhiên Nam cũng thế. Ước mơ của Nam thật bình dị và hiện thực. Trước hết, em mong muốn mình sẽ có một chiếc xe đặc dụng để có thể tự đến trường. Và em cũng sẽ cố gắng học thật giỏi để hiện thực hoá niềm đam mê của mình và hơn hết để chính mình sẽ là chỗ dựa cho người ông thân yêu lúc tuổi xế chiều bởi ông đã là người ươm mầm cho những bước em đi.

(theo Hue-Aptech)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96