(Post 24/10/2005) Các bạn học viên ở FPT Aptech đều ít nhiều biết đến thầy Vũ Hải Long. Lý do đơn giản bởi thầy đã gắn bó với trung tâm từ một Aptechite đến một giảng viên và giờ đây là giám đốc của một thành viên trong gia đình Aptech- Hải phòng Aptech. PV Aptechite đã có cuộc trò chuyện ngắn với thầy nhân ngày 20/11

1. Anh có thể vui lòng kể lại con đường anh đã qua để có được ngày hôm nay?

Tất cả bắt đầu từ khi tôi đọc được một bài viết ở đâu đó nói về FPT-APTECH thú thực là lúc đó tôi bị trí tò mò kích thích vì cái tên FPT hơn là APTECH.

Tôi đã quyết định đóng tiền 2 năm để theo học, đó là quyết định mà cho đến bây giờ tôi mới thấy là đúng đắn lý do rất đơn giản là có những lúc nản chí muốn dừng lại nhưng nghĩ đến số tiền đã đóng làm tôi lại cố gắng nhiều hơn. Khi được sống trong gia đình APTECH, các thầy giáo (thầy ChươngNN, PhươngTM, LâmPT …), những người anh (anh Khắc Thành) đã mang lại cho tôi niềm đam mê, tình yêu với nghề nghiệp. Đó chính là nhân tố khiến tôi quyết định chuyển nghề từ một người làm kinh doanh để gắn bó cuộc đời mình với những dòng lệnh, ngôn ngữ máy tính và với đại gia đình APTECH.

2. Điều gì đã thúc đẩy anh tiến tới việc thành lập trung tâm Aptech Hải Phòng?

Ngay từ khi được tham gia giảng dạy tại FPTAPTECH Hà nội tôi đã có một mơ ước là làm một cái gì đó để APTECH có thể đến được với tất cả mọi người đam mê ngành CNTT trên khắp đất nước. Thật may mắn và hạnh phúc điều đó giờ đây đã thành hiện thực.

3. Đã từng trải qua thời học viên rồi trở thành một người thầy, anh nghĩ gì về đội ngũ những người làm công tác giảng dạy tại các trung tâm Aptech hiện nay nói chung? Ở Aptech HP có điều gì “đặc biệt” ở các giáo viên hay không? (Ví dụ như toàn bộ các giáo viên đều đã từng là học viên Aptech…).

Theo tôi những người thầy tại các trung tâm APTECH là những con người đầy lòng đam mê, tâm huyết với nghề nghiệp và điều quan trọng nhất là họ đã truyền được niềm đam mê đó cho các học viên, tạo ra cả một thế hệ học viên APTECH ngày hôm nay có đủ khả năng tham gia vào các dự án tại các công ty phần mềm hàng đầu.

Đội ngũ giảng viên tại Hải Phòng – APTECH đúng là khá đặc biệt, toàn bộ giảng viên đều là cựu học viên của APTECH, đã từng giảng dạy và làm việc tại rất nhiều công ty phần mềm lớn. Tôi nghĩ đó là một lợi thế rất tốt vì đã từng là học viên APTECH nên chúng tôi hiểu rất rõ các bạn học viên mong muốn điều gì khi tham gia học tại APTECH.

4. Song song với sự ra đời của Aptech HP là sự ra đời của trung tâm đào tạo mỹ thuật đa phương tiện Arena tại HN. Anh nghĩ gì về “bước chuyển” này? Liệu trong tương lai sắp tới sẽ có Arena HP chứ?

Sự ra đời của ARENA là hoàn toàn cần thiết trong thị trường nguồn nhân lực về Mỹ thuật đa phương tiện, bởi ngay bản thân tôi đã từng mất gần 6 tháng trời để tuyển một nhân viên làm về đồ họa, tôi tin rằng cũng như APTECH, ARENA sẽ trở thành một tên tuổi hàng đầu về đào tạo các chuyên gia cho lĩnh vực Multimedia đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu khắt khe của ngành mỹ thuật giải trí.

Đối với thành phố Hải Phòng, Hải Phòng-APTECH chúng tôi mong muốn khẳng định được vị trí dẫn đầu của mình trong đào tạo CNTT trước khi quyết định sẽ có Hải Phòng ARENA.

5. Gia đình đóng một vai trò như thế nào trong thành công của anh ngày hôm nay? Vì lý do công việc nên anh phải thường xuyên có mặt tại HP và thỉnh thoảng cuối tuần mới trở về HN. Điều gì giúp anh vượt lên để lấp được khoảng trống này?

Có thể nói tôi là một người khá may mắn vì đã truyền được niềm đam mê nghề nghiệp cho gia đình nhỏ của tôi, cho bố mẹ tôi do đó mọi người luôn luôn ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi nhất và động viên tôi rất nhiều trong công việc.

6. Anh có thể chia sẻ một vài dự định trong tương lai (cá nhân & công việc) sắp tới được không?

Hải Phòng – APTECH đã được thừa hưởng rất nhiều từ tên tuổi của đại gia đình APTECH, vì vậy chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm để xứng đáng với những gì mà APTECH đã xây dựng nên trong suốt hơn 5 năm qua tại Việt Nam.

Xin cám ơn anh!
PV Aptechite

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96