(Post 14/06/2007) Đón hè 2007 hệ thống Aptech Việt Nam vừa công bố chương trình Học bổng “Vươn cao cùng Aptech”. Đây là năm thứ năm liên tiếp Aptech Việt Nam thực hiện chương trình này, với nguyện vọng đóng góp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho phát triển CNTT tại Việt Nam. Và gương mặt nhận học bổng 1700 USD lần này là bạn Lê Đức Anh hiện đang là sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Chương trình học bổng có ý nghĩa này đã mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên CNTT nói riêng và những sinh viên theo học các chuyên ngành khác đam mê CNTT nói chung. Lê Đức Anh cậu sinh viên đang theo học năm thứ nhất Khoa Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã vượt qua xuất sắc kỳ thi tuyển đầu vào Chương trình Lập trình viên Quốc tế ACCP tại Trung tâm Lập trình viên Quốc tế BachKhoa-Aptech và là chủ nhân của suất học bổng trị giá 1700$. Với mong muốn giúp cho sinh viên có thêm một cách nhìn về tầm quan trọng của ngành CNTT hiện nay, chúng tôi tìm gặp, trao đổi và tìm hiểu lý do Đức Anh tìm đến với CNTT khi đã đang là một sinh viên kinh tế trên giảng đường Đại học. Gặp Đức Anh trong lớp học mới tại Trung tâm BachKhoa-Aptech cậu sinh viên với dáng vẻ nhỏ nhắn, điềm đạm, hiền lành và ít nói đã chia sẻ với chúng tôi về “quãng đường” em đến với CNTT.

“Em yêu thích CNTT ngay khi được tiếp cận với tin học vào năm lớp 10 ở trường THPT. Tốt nghiệp cấp 3, đứng trước 2 lựa chọn thi vào Đại học theo 2 ngành nghề khác nhau: CNTT và kinh tế. Có lẽ vì hoàn cảnh gia đình không có điều kiện như nhiều gia đình khác nên em đã lựa chọn ngành kinh tế với hi vọng sau này sẽ có cơ hội học tập và nghiên cứu về CNTT. Học tập tại trường Đại học em vẫn mong muốn được có cơ hội được nghiên cứu và tìm hiểu về CNTT có lẽ bởi nó không những là một ngành mới với nhiều ứng dụng mà nó đã trở thành một ngành nghề không thể thiếu trong quá trình phát triển ngày nay. Thật may mắn khi em nhận được thông tin về chương trình học bổng “Vươn cao cùng Aptech” của hệ thống Aptech. Nghiên cứu, tìm hiểu về các trung tâm đào tạo lập trình viên tại Hà Nôi, được biết Aptech là hệ thống đào ngoài tạo uy tín và là nơi có số lượng sinh viên tham gia học tập đông nhất tại Việt Nam. Em tin tưởng lựa chọn đăng ký dự thi tại BachKhoa-Aptech. Không thể tả hết được nỗi vui mừng khi nhận được giấy báo trúng tuyển. Điều hạnh phúc, bất ngờ nhất đối với em và cả gia đình đó là may mắn nhận được học bổng 1700$ của chương trình học bổng Vươn cao cùng Aptech. Học bổng này có ý nghĩa rất lớn đối với em, với mơ ước và sự yêu thích CNTT của em. Bằng học bổng này em có thể thực hiện được mơ ước của mình là một lập trình viên vừa có thể trở thành một nhà kinh tế. Có thể làm tốt hai việc một lúc là rất khó khăn nhưng em tin với sự đam mê, quyết tâm và yêu CNTT em có thể làm tốt. Em thực sự cảm ơn Quỹ học bổng Aptech, cảm ơn BachKhoa-Aptech đã cho em cơ hội để thực hiện được mơ ước của mình.”

Trong sự chuyển mình không ngừng của Công nghệ nói chung và ngành CNTT nói riêng, việc tạo cơ hội cho sinh viên có điều kiện học tập, nghiên cứu tiếp cận với CNTT, công nghệ mới là một vấn đề được quan tâm cao. Với chương trình học bổng “Vươn cao cùng Aptech” trong suốt 5 năm vừa qua hệ thống Aptech Việt Nam đã mang lại cho sinh viên một cơ hội mới tiếp cận, nghiên cứu và thực hiện ước mơ đam mê CNTT của hàng nghìn các bạn sinh viên.

(theo Bachkhoa-Aptech HN)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96