Theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), bất chấp thực tế là nhiều ngành nghề đã bị mai một do đại dịch Covid-19, các ngành kết nối với Ngành công nghệ thông tin (CNTT) vẫn “đói” nguồn nhân lực, theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO).

Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam, người sáng lập FUNiX, cho biết tại hội thảo “Đào tạo nguồn nhân lực cho cuộc cách mạng 4.0” do hệ thống đại học trực tuyến FPT FUNiX tổ chức mới đây rằng việc làm trong ngành đã tăng 47% trong những năm gần đây, nhưng các đơn vị đào tạo Ngành công nghệ thông tin chính quy chỉ cung cấp khoảng 40% nhu cầu thực tế. Theo các chuyên gia công nghệ, Việt Nam có tiềm năng và cơ hội cạnh tranh trên thị trường toàn cầu, thậm chí là cái nôi cung cấp nguồn nhân lực tốt nhất thế giới trong các lĩnh vực công nghệ triển vọng như game di động, blockchain, IoT, AI, v.v. Các kỹ sư CNTT Việt Nam giờ đây có thể làm việc ở bất kỳ đâu trên toàn cầu và cạnh tranh bình đẳng với bất kỳ ai khác.

Theo TS Nguyễn Thành Nam, cần có “liên minh” giữa các doanh nghiệp, đơn vị để giải quyết khoảng cách về con người, đây cũng là khoảng cách về cơ hội trong Ngành công nghệ thông tin mà Việt Nam đang thiếu nhiều năm. Các chuyên gia CNTT không cần phải học CNTT và hoàn toàn có thể tự học. Trên thực tế, các đơn vị đào tạo phi truyền thống đang đóng góp đáng kể vào việc thực hiện mục tiêu này.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981578920
icons8-exercise-96