(Post 15/11/2007) Tất cả chúng ta ai ai cũng có những ước mơ hoài bảo để phấn đấu. Tuy nhiên song song với những ước mơ hoài bão đó là những khó khăn, thử thách. Đã có rất nhiều người trong chúng ta không thể vượt qua khó khăn, trở ngại phải bỏ dở giữa chừng mục tiêu phấn đấu. Nhưng vẫn còn có rất nhiều tấm gương với ý chí và lòng quyết tâm đã vượt qua tất cả để đến được với cái đích mà mình mong muốn. Đặc biệt , trong số đó có cả những người khuyết tật thiếu may mắn trong cuộc sống. Bằng ý chí quyết tâm và nghị lực phi thương, họ đã vượt qua khó khăn, vượt qua sự mặc cảm bản thân để bươc tới vinh quang trên đôi chân của chính mình, Giáp Thị Giang – tân Aptechite đến từ BachKhoa-Aptech HN là một người như thế!

Nguyễn Công Hùng (quê Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An) người khuyết tật đầu tiên tại Việt Nam được phong tước Hiệp sỹ CNTT và là một trong mười người được Thủ tướng Chính phủ trao giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2006”.
Em Nguyễn Hữu Ất – HS khiếm thị hiếu học ở Nghệ An phải gõ khắp các cửa để xin thi ĐH – đã được nhiều người biết đến trong kỳ thi tuyển sinh vừa qua. Cánh cổng khép kín của các trường ĐH vẫn không ngăn cản được niềm khát khao cháy bỏng của cậu HS khiếm thị.

Ở đây cũng vậy, bạn Giáp Thị Giang (Đông Khoát Việt Lập Tân Yên Bắc Giang) một người mà mọi sinh hoạt của bạn đều phải dựa vào chiếc xe lăn và sự giúp đỡ của của mọi người và đặc biệt của các cô các chú trong Làng trẻ khuyết tật Hữu Nghị…Em đã vượt qua tất cả những khó khăn vất vả cuộc sống đời thường và gần đây nhất, với lỗ lực của bản thân em đã vượt qua kỳ thi đầu vào Khóa Đào tạo Lập trình viên quốc tế của trung tâm Bachkhoa-Aptech để rồi hôm nay ngày 2/11/2007 em đã đi học buổi đầu tiên cùng bao nhiêu bạn bè khác trong lớp C0710

Qua cuộc chò truyện ngắn với em Em Giáp Thị Giang nhân buổi học đầu tiên. Chúng tôi nhận thấy em cũng như bao cô gái khác với gương mặt hiền lành và giọng nói hiền dịu có đôi chút ngượng ngùng nhưng chúng tôi nhận thấy trong xâu thẳm của cô bé này là cả một nghị lực sắt đá

Giang tâm sự: “Mong muốn của em là khi ra trường trở thành một Lập trình viên giỏi, có một việc làm ổn định để tự giúp đỡ bản thân cũng như có điều kiện để giúp đỡ các em nhỏ ở Làng trẻ Hữu Nghị có hoàn cảnh khó khăn như em. Mơ ước của em được trở thành Hiệp sỹ Công nghệ thông tin như anh Nguyễn Công Hùng, một tấm gương mà chúng em cũng như các bạn trẻ học hỏi, noi gương. Nguyện vọng của em cũng như mọi người được đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển ngành Công nghệ thông tin nước nhà”

Một mong ước thật thiết thực nó có thể là đơn giản đối với mọi người nhưng với Giang để thực hiện được mong ước ấy Giang cần một nỗ lực phấn đấu vươn lên không ngừng, một quyết tâm rất lớn.

Bachkhoa-Aptech nói riêng cũng như hệ thống Aptech-Việtnam rất ủng hộ và sẽ tạo nhiều điều kiện giúp đỡ các bạn trẻ yêu có tình yêu và sự đam mê với CNTT, nghề lập trình thực hiện được ước mơ hoài bão của mình , đặc biệt với những người có điều kiện hoàn cảnh như Giang.

Chúng tôi tin rằng với lòng quyết tâm và nghị lực vươn lên của mình, Giang sẽ thành công và trở thành một tấm gương sáng động viên những bạn khuyết tật như Giang có niềm tin vào cuộc sống, vào tương lai luôn rộng mở phía trước.

Chúc em vững bước và thành công trên con đường mình đã chọn!

(theo BachKhoa-Aptech HN)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96