(Post 23/02/2006) Anh là cựu sinh viên FPT-Aptech và được bổ nhiệm vào một vị trí quan trọng của Trung tâm – WebMaster ngay khi còn chưa hoàn tất 2 năm học chương trình Đào tạo LTV Quốc tế. Anh đang là “ông chủ” của những tin tức hàng ngày trên trang website của Aptech Việt Nam. Tôi xin được nói về anh, viết về anh, một người đồng nghiệp đáng quý – Hứa Quốc Thuận (200302-c031)

Thuận vào học ở FPT-Aptech với một hoàn cảnh khá đặc biệt, tuần báo Echip đã viết về hoàn cảnh nhập học của Thuận như sau:

– Ngay khi chào đời, Thuận đã mắc căn bệnh Hemophilia (bệnh máu không đông). Trong thời gian học lớp 10, Thuận bị xuất huyết tủy phải nằm viện một tháng. Khi xuất viện thì Thuận không còn có thể đi lại bình thường, đôi chân luôn phải bó chặt để tránh máu dồn xuống chân. Bệnh tật khiến Thuận phải bỏ học giữa chừng. Bạn bè đã giúp Thuận làm quen với tin học, rồi với Visual Basic, C, Java. Năm 2002, qua báo chí và internet, Thuận được biết về các trung tâm đào tạo lập trình viên quốc tế FPT-Aptech, Thuận gửi thư cho giám đốc trung tâm để bày tỏ niềm say mê, mơ ước trở thành một lập trình viên của mình. Biết hoàn cảnh của Thuận, TS. Lê Trường Tùng – Tổng giám đốc Học viện quốc tế FPT – giám đốc Aptech Việt Nam quyết định tặng Thuận học bổng toàn phần nếu vượt qua kỳ tuyển sinh đầu vào với 2 môn thi là tiếng Anh và tư duy logic Toán.

– Vượt qua thử thách đầu tiên ấy, Thuận trở thành sinh viên năm thứ nhất của FPT Aptech. Thuận tâm sự: “Đi học rất vui, tôi sẽ cố gắng theo hết chương trình. Tôi sẽ còn phải cố gắng nhiều vì nhà trường chỉ cấp tiếp học bổng nếu tôi hoàn thành tốt các kỳ thi học kỳ”. .v.v…

Giờ đây, với quyết tâm theo đuổi con đường học hành – cách tốt nhất để người ta thực hiện những say mê của mình, để vươn lên thành công – Thuận đã tham gia học BTVH và hoàn thành chương trình PTTH để từ đó anh có thể bước tiếp niềm đam mê của mình tại FPT-Aptech – trở thành đồng nghiệp của tôi.

Thầy Lê Gia Minh – Trưởng nhóm giảng viên năm 2 FPT-Aptech nhận xét: ”Đó là một sinh viên đặc biệt và có nghị lực tuyệt vời. Em rất có ý thức tự giác trong học tập, biết vươn lên vượt khó và có khả năng nắm bắt công nghệ nhanh dù không học qua trường lớp chính quy về CNTT. Mỗi khi chúng tôi đưa ra một đề tài seminar khó (ví dụ như Struts – một frame work cho lập trình Web bằng ngôn ngữ Java) em ấy đã nghiên cứu và trình bày rất rõ ràng, thuyết phục.”

Thuận hoàn thành khóa học 2 năm của FPT-Aptech khá tốt với những ngày tháng kiên trì, nỗ lực cùng với chính sách của Trung tâm Thuận được giảm đến 80% học phí. Với khó khăn về đi lại như vậy nhưng 2 năm học Thuận chưa vắng hay đi trễ một buổi nào. Anh luôn hòa đồng vui vẻ nhiệt tình với bạn bạn bè và bây giờ khi làm việc cùng chúng tôi, anh thực sự gây cho mọi người nhiều bất ngờ về kiến thức sâu rộng của mình không chỉ trong lĩnh vực CNTT.

Chịu khó, miệt mài, cần mẫn làm việc với niềm say mê hứng khởi được thể hiện rõ trên khuôn mặt của Thuận. Những lúc gặp khó khăn trong công việc, cả trong học tập người tôi nghĩ đến đầu tiên để được giúp đỡ, chia sẻ, cho những lời khuyên là anh.

Thuận không muốn tôi viết về anh như một người đặc biệt, nhưng quả thực tự trong tôi thấy một niềm khâm phục về anh, về những gì anh đã làm, đã vượt qua hoàn cảnh của mình để trở thành một người có ích cho bản thân, cho gia đình và xã hội.

PhươngVT

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96