Lập trình là một trong những ngành học đang được nhiều phụ huynh và học sinh THPT quan tâm. Hãy cùng FPT Aptech tìm hiểu lý do các bạn 2K4 lựa chọn “đặt gạch” học ngành lập trình từ khi chưa tốt nghiệp THPT nhé!

Hà Hữu Hoàng – 2K4 nuôi đam mê lập trình từ lớp 11 

Từ năm lớp 11, chàng trai 2k4 Hà Hữu Hoàng đã được gọi vào đội tuyển Tin của Tỉnh và ngọn lửa đam mê với lập trình bắt đầu nhen nhóm từ đây: “Em cũng tìm hiểu về các trường và được một anh giới thiệu trường FPT Aptech. Ở đây các thầy cô dạy nhiệt tình và trường chất lượng nên em đã quyết định theo học ạ.” – Hoàng chia sẻ.

Hữu Hoàng cùng bố tìm hiểu các thông tin chương trình học tại FPT Aptech
Hữu Hoàng cùng bố tìm hiểu các thông tin chương trình học tại FPT Aptech

Nhờ việc xét điểm trung bình 2 môn Toán & Tin, 04-er đã nhận Học bổng 12 Năm Đèn Sách trị giá 12 triệu đồng, điều này cũng hỗ trợ gia đình một phần về mặt tài chính. Bố mẹ của Hoàng cũng rất ủng hộ bạn theo học lập trình và đã đưa bạn từ Vĩnh Phúc đến FPT Aptech để đăng ký nhập học.

Tuy nhiên, giống như nhiều bạn học sinh lớp 12 khác, Hoàng có những băn khoăn và lo lắng khi bắt đầu một chặng đường mới với ngành lập trình: “Em chỉ lăn tăn một điều đó là ở trường THPT em chỉ học ngôn ngữ Pascal, mà ở FPT Aptech sẽ học những ngôn ngữ lập trình mà em chưa rõ về nó. Em tìm hiểu thấy học lập trình cần chăm chỉ, kiên nhẫn và tư duy nhiều nên em khá lo lắng.

Hữu Hoàng điền thông tin đăng ký nhập học
Hữu Hoàng điền thông tin đăng ký nhập học

Khi đến học tập tại FPT Aptech, tất cả mọi người dù là học sinh, sinh viên hay người đã đi làm đều có xuất phát điểm như nhau khi bắt đầu với ngành lập trình, vì vậy chỉ cần bạn giữ ngọn lửa đam mê và luôn kiên trì với lập trình thì chắc chắn sẽ đạt đến những mục tiêu của bản thân. 

Nguyễn Thanh Tùng – Ước mơ làm lập trình viên được gia đình ủng hộ

Bạn Thanh Tùng đã cùng bố và anh trai đến FPT Aptech “đặt gạch” học lập trình và nhận được Học bổng 12 Năm Đèn Sách trị giá 9 triệu đồng nhờ hình thức xét học bạ THPT, dựa trên điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12 của hai môn Toán & Tin. Trong khi nhiều bạn học sinh cùng tuổi với Tùng còn đang loay hoay chưa lựa chọn trường Đại học hay ngành học yêu thích, thì Tùng đã quyết định sẽ trở thành một lập trình viên trong tương lai

Kỷ niệm ngày đăng ký nhập học của gia đình bạn Thanh Tùng
Kỷ niệm ngày đăng ký nhập học của gia đình bạn Thanh Tùng

Bố của bạn Thanh Tùng chia sẻ: “Hiện tại ngành công nghệ thông tin đang phát triển nên chú quyết định cho em học ở FPT Aptech. Giữa thời đại công nghệ 4.0 thì ngành nghề nào đang phát triển thì mình theo học ngành đó để sau này ra trường có một công việc tốt. Chú mong chất lượng dạy và học ở đây sẽ tốt để em sau này có một công việc ổn định.

Anh trai của Tùng cũng rất quan tâm đến chương trình học tại FPT Aptech nên đã tìm kiếm thông tin từ trước và cùng đến trường đăng ký nhập học cho em trai. Những thông tin như hỗ trợ giới thiệu việc làm, lịch học tập trên trường, các bộ môn trong chương trình học,… được gia đình của Tùng tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đăng ký nhập học.

Bố và anh trai của Thanh Tùng tìm hiểu kỹ lưỡng về chương trình học
Bố và anh trai của Thanh Tùng tìm hiểu kỹ lưỡng về chương trình học

Với niềm đam mê với lập trình, hy vọng Tùng sẽ có những trải nghiệm học tập thật tốt tại FPT Aptech. Gia đình và Tùng có thể hoàn toàn yên tâm về chính sách giới thiệu việc làm của trường dành cho các bạn sinh viên muốn tìm kiếm cơ hội công việc ngành công nghệ thông tin trong và sau khoảng thời gian học tập tại trường.

Phùng Văn Vũ – Chàng trai quyết đoán khi lựa chọn ngành nghề tương lai 

Từ đầu tháng 4, bạn Phùng Văn Vũ đã không ngại nắng mưa để cùng bố mẹ đến FPT Aptech nuôi niềm đam mê Lập trình. Chàng trai 2K4 chia sẻ: “Em biết đến và tìm hiểu về trường FPT Aptech qua người nhà giới thiệu. Lý do em quyết định chọn trường là vì môi trường của FPT Aptech tốt và khóa học có chất lượng đảm bảo. Em cũng hứng thú với ngành CNTT nên em quyết định chọn FPT Aptech.” 

Phùng Vũ chụp ảnh kỷ niệm cùng mẹ vào ngày đăng ký nhập học tại FPT Aptech
Phùng Vũ chụp ảnh kỷ niệm cùng mẹ vào ngày đăng ký nhập học tại FPT Aptech

Được biết, Vũ từ lâu đã yêu thích ngành CNTT và thường xem các video trên Internet review về ngành lập trình viên, từ đó chàng trai này đã ấp ủ mong muốn được trở thành một lập trình viên xuất sắc. Khi biết được ngành học mà con trai đam mê, bố mẹ của Vũ đã ủng hộ và đưa em lên Hà Nội để đăng ký theo ngành lập trình từ khi chưa tốt nghiệp THPT.

Việc đăng ký học lập trình tại FPT Aptech và xét học bạ khi chưa tốt nghiệp THPT giúp các bạn học sinh nhận các suất Học bổng 12 Năm Đèn Sách trị giá từ 4 – 12 triệu đồng, được chắc suất theo ngành học đam mê và giảm tải áp lực của kỳ thi THPT Quốc gia. 

Đăng ký xét học bạ online tại đây:  https://aptech.fpt.edu.vn/xet-tuyen-hoc-ba-thpt-2023/

                                                                                                                                                                              Hà Mi

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96