Để cho việc lướt web của bạn trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn và học khóa học lập trình web ở đâu uy tín?, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những công cụ và dịch vụ trực tuyến có thể sẽ rất cần thiết cho bạn.

1. NHỮNG CÔNG CỤ DÀNH CHO TRÌNH DUYỆT WEB: (Firefox và Internet Explorer)

List.it: (Dành cho Firefox)

Là công cụ nhỏ gọn dành riêng cho Firefox, cho phép bạn ghi những đoạn ghi chú và lưu ý ngay trong cửa sổ Firefox. Sau khi cài đặt, biểu tượng của List.it sẽ nằm gọn ở dưới góc phải của màn hình Firefox, bạn click chuột phải vào biểu tượng này để thêm vào các đoạn ghi chú hoặc click chuột trái để mở giao diện chính. Đây là một công cụ hữu ích cho những ai “đãng trí”, giúp họ lưu ý và ghi nhớ những công việc cần làm trong quá trình lướt web (dĩ nhiên là bằng Firefox).

Feeds Plus: (Dành cho IE 7)

Đọc tin theo Feed cho phép bạn theo dõi những nội dung mới từ các trang web một cách nhanh chóng và dễ dàng. Internet Explore tích hợp sẵn công cụ để đọc RSS Feed rất tốt. nhưng bạn vẫn có thể làm cho nó tốt hơn. Feeds Plus là công cụ cho phép bạn theo dõi cùng lúc nhiều nội dung từ các trang khác nhau mà bạn đã đưa danh sách Feed. Ngoài ra, Feeds Plus còn thông báo cho bạn biết mỗi khi những trang web yêu thích có nội dung mới được cập nhật.

FireFTP: (Dành cho Firefox)

Nếu là một webmaster hoặc người quản lý hệ thống hẳn bạn sẽ không còn xa lạ gì với giao thức chuyển file FTP (File Transfer Protocol). Để sử dụng giao thức này, bạn thường phải sử dụng những công cụ chuyên dụng, tuy nhiên, với FireFTP, bạn có thể sử dụng FTP ngay trong Firefox.

Google Preview: (Dành cho Firefox)

Đây là add-on rất hữu ích, cho phép bạn xem trước hình ảnh (thumbnail) của các trang web từ kết quả tìm kiếm bằng Google để từ đó quyết định rằng có nên ghé thăm trang web đó hay không. Điều này đảm bảo bạn sẽ không vào nhầm những trang web có chứa những nội dung không mong muốn.

IE7Pro: (Dành cho IE)

Là add-on không thể thiếu cho những ai sử dụng Internet Explorer, là “vũ khí” giúp cho IE cạnh tranh với Firefox trong cuộc đua các trình duyệt. IE7Pro tập hợp các công cụ cho phép bạn quản lý các tab tốt hơn, khóa các quảng cáo không mong muốn, tự động refresh trang web, tự động điền vào mẫu đăng ký… Tóm lại, IE7Pro là công cụ cực kỳ hữu ích, giúp cho IE trở nên hoàn thiện hơn.

Lưu ý: Mặc dù mang tên IE7Pro nhưng add-on này cũng tương thích với IE 6.0 và IE 8.

Minimap Sidebar (Dành cho Firefox)

Trong quá trình lướt web, bạn bắt gặp 1 địa chỉ liên lạc và tự hỏi địa chỉ đó nằm ở đâu, nhưng lại không muốn mất thời gian copy địa chỉ đó rồi dán vào Google Map để dò tìm địa chỉ. Minimap Sidebar là add-on cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm địa chỉ ngay trong cửa sổ Firefox. Bạn chỉ việc bôi đen địa chỉ cần tra cứu, click chuột phải, chọn Map Sidebar và chọn hình thức hiển thị để có thể dễ dàng tra cứu địa chỉ cần thiết trên bản đồ của Google.

Video DownloadHelper: (Dành cho Firefox)

Xem những đoạn video hay từ website và muốn download chúng về máy tính để xem lại lần sau? Chỉ cần nhấn một phím nóng hoặc vài cú click chuột, Video DownloadHelper, add-on của Firefox sẽ giúp bạn làm việc này.

Glue (Dành cho Firefox)

Add-on này của Firefox cho bạn kết nối với bạn bè của mình thông qua một mạng xã hội ảo, để biết được họ có những hành động nào tương tự với mình. Chẳng hạn, bạn đang truy cập một trang web có nội dung về phim thì Glue sẽ hiển thị cho bạn biết trong số bạn bè của mình, ai là người cũng đang truy cập những trang web có nội dung về phim. Tương tự đối với âm nhạc, hình ảnh, games…

2. NHỮNG DỊCH VỤ TRỰC TUYẾN HỮU ÍCH

Zigtag:

Thông qua dịch vụ này (yêu cầu phải đăng ký), bạn có thể dễ dàng tag (đánh dấu) một trang web yêu thích và chai sẽ chúng với bạn bè cũng như những người khác cùng tham gia vào Zigtag. Đến với Zigtag, bạn có thể khám phá được thêm nhiều trang web mới lạ và hấp dẫn từ tất cả mọi người sử dụng Internet.

Qitera:

Là dịch vụ (yêu cầu phải đăng ký) cho phép bạn lưu lại địa chỉ và nội dung trang web trực tuyến và chia sẻ chúng với những người khác. Đây là cách hữu ích để bạn ghi nhớ những trang web hay và những nội dung cần lưu ý mà không phải mất thời gian để tìm kiếm chúng khi cần thiết.

???Xem thêm thông tin chi tiết: Làm sao để giám sát các kết nối website ẩn trên máy tính – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96