(Post 09/08/2007) Đón hè 2007 hệ thống Aptech đã triển khai chương trình học bổng “Vươn cao cùng Aptech”. Đây là chương trình học bổng truyền thống hàng năm của Aptech với mục đích khuyến khích các bạn trẻ yêu thích CNTT gia nhập vào đội ngũ Aptechite. Xin giới thiệu cùng bạn đọc 2 gương mặt xuất sắc đạt học bổng có giá trị lớn nhất 1.700 USD.

Lê Đức Anh
Điểm thi: 40
Trung tâm: Bachkhoa-Aptech HN

Cậu sinh viên đang theo học năm thứ nhất Khoa Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã vượt qua một cách xuất sắc kỳ thi tuyển đầu vào Chương trình Lập trình viên Quốc tế ACCP tại Trung tâm Lập trình viên Quốc tế BachKhoa-Aptech HN và là chủ nhân của suất học bổng trị giá 1700$. Sau đây là một vài tâm sự của Đức Anh:

“Em yêu thích CNTT ngay khi được tiếp cận với tin học vào năm lớp 10 ở trường THPT. Tốt nghiệp cấp 3, đứng trước 2 lựa chọn thi vào đại học theo 2 ngành nghề khác nhau: CNTT và kinh tế. Có lẽ vì hoàn cảnh gia đình không có điều kiện như nhiều gia đình khác nên em đã lựa chọn ngành kinh tế nhưng vẫn nuôi hy vọng sau này sẽ có cơ hội học tập và nghiên cứu về CNTT. Thật may mắn khi em nhận được thông tin về chương trình học bổng “Vươn cao cùng Aptech” của hệ thống Aptech. Em đã tin tưởng lựa chọn đăng ký dự thi tại BachKhoa-Aptech HN. Không thể tả hết được nỗi vui mừng khi nhận được giấy báo trúng tuyển. Điều hạnh phúc, bất ngờ nhất đối với em và cả gia đình đó là may mắn nhận được học bổng 1700$ của chương trình học bổng Vươn cao. Học bổng này có ý nghĩa rất lớn đối với em, mở ra một cánh cửa, một chân trời mới. Bằng học bổng này em có thể thực hiện được mơ ước của mình: vừa là một lập trình viên vừa có thể trở thành một nhà kinh tế. Có thể là m tốt hai việc một lúc là rất khó khăn nhưng em tin với sự đam mê, quyết tâm và yêu CNTT em có thể làm tốt. Em thực sự cảm ơn Quỹ học bổng Aptech, cảm ơn BachKhoa-Aptech đã cho em cơ hội để thực hiện được mơ ước của mình.”

Phạm Tiến Huy
Điểm thi: 39
Trung tâm: AITI Aptech

Sau đây là một cuộc trò chuyện với bạn Huy khi bạn đến làm thủ tục nhập học.

PV: Chào Huy, chúng ta có một cuộc trò chuyện nhỏ nhé? Trước tiên là màn tự giới thiệu chứ nhỉ?

Tiến Huy: Mình tên Phạm Tiến Huy, sinh năm 1984. Mình học Bách Khoa và đã tốt nghiệp rồi. Tuy học khoa Điện tử – Viễn thông nhưng lập trình lại là lĩnh vực mà mình muốn khám phá và mày mò từ lâu.

PV: Động lực nào khiến bạn cố gắng thi được mức học bổng cao như vậy?

Tiến Huy: Từ cấp ba, mình đã quan tâm tới chương trình đào tạo của Aptech rồi. Vào đại học, mình còn chú ý tới lập trình hơn nữa. Muốn đi học từ lâu nhưng chưa có điều kiện. Năm ngoái, bạn mình là Nguyễn Văn Hoàng cũng thi được học bổng của Aptech và cậu ấy cứ rủ mình thi mãi.

PV: Và bạn đã thi năm ngoái?

Tiến Huy: (Cười) Lúc đấy mình cũng chỉ bảo “Uh, tao cũng thử xem sao!” nhưng giờ mới đi thi và kết quả không thua bạn. Mình rất tự tin với quyết định theo học Aptech, dù không có học bổng thì vẫn theo học. Sắp tới đi làm rồi, mình có thể tự lo được học phí cho bản thân.

PV: Như vậy bạn đã định đi làm ở đâu rồi?

Tiến Huy: Khá thú vị, hôm mình nhận được điện thoại báo học bổng từ Aptech thì cũng là lúc mình đang ngồi chờ phỏng vấn ở Ericsson. Hiện mình chưa nhận được hồi âm nhưng nếu cũng tốt như với Aptech thì thật tuyệt. (Cười to)

PV: Bạn thích ngành Điện tử-Viễn thông?

Tiến Huy: Cũng không hẳn, thực ra là bố mẹ mình đều làm trong ngành Bưu chính viễn thông nên mới định hướng cho mình từ trước. Dẫu sao có được sự hỗ trợ, dù một phần nào đó, từ bố mẹ thì cũng tốt. Vậy là mình đã theo học khoa này. Trướ c đây, mình không tự tin để theo học Aptech vì chương trình khá nặng, sợ quá tải khi phải “đá hai sân”. Cả điều kiện gia đình cũng là một phần.

PV: Còn bây giờ thì lại là vừa làm vừa học?

Tiến Huy: Có lẽ sẽ ổn thôi, dù biết là sẽ mệt. Mình học lớp 5h30-7h30 nên sau khi làm về rồi đi học luôn.

PV: Huy lý giải một chút về “sự kiện học bổng” của mình đi?

Tiến Huy: (Cười) Đề thi theo mình là không dễ nhưng thực sự là mình không ôn thi chút nào đâu. Vì bình thường lúc nào mình cũng như ôn thi vào Aptech rồi thì phải.

PV: Bạn nói rõ hơn đi…

Tiến Huy: Từ năm thứ nhất, khi có máy tính, mình vẫn thường làm các bài tập trắc nghiệm GMAT trên máy như một game. Mình thấy toán GMAT thực sự thú vị, đơn giản và cơ bản. Còn từ năm ngoái mình đã đi ôn thi TOEFL rồi, mục tiêu năm nay của mình là 600 điểm.

PV: Giờ thì mình không ngạc nhiên về kết quả của Huy nữa rồi (cười), không chủ đích nhưng bạn đã có một quá trình chuẩn bị tốt nhất. Chúc mừng bạn trở thành Aptechite!

(theo Nội san Aptechite)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96